Sao chép dữ liệu từ máy tính vào điện thoại Lenovo

Lượt xem: 4828

Hướng dẫn sao chép dữ liệu từ máy tính vào điện thoại Lenovo

        Ngay khi đọc đề mục của bài viết này chắc hẳn bạn đã nghĩ cách sao chép dữ liệu từ máy tính vào điện thoại Lenovo thì cơ bản nhất là dùng dây trung gian qua cổng USB. Nhưng với một xã hội ngày một phát triển, công nghệ không dây đang phủ sóng khắp mọi nơi rồi chúng ta muốn chuyển fie dữ liệu vẫn còn phải nối những đoạn dây hay sao? Dưới đây sẽ là một vài cách chuyển đổi sữ liệu khác mà người dùng có thể sử dụng rất nhanh và dễ dàng.

        Đầu tiên đó là sử dụng Bluetooth. Để chuyển đổi dữ liệu từ máy tính sang các dòng smartphone thì Bluetooth là một phương thức tương đối đơn giản. Để kích hoạt tính năng Bluetooth trên máy tính của bạn hãy truy cập bảng điều khiển của máy tính. Bạn sẽ thấy một lựa chọn cho các thiết bị Bluetooth. Chọn tùy chọn này và chắc chắn rằng công nghệ này được kích hoạt. Sau đó kích hoạt tính năng bluetooth trên điện thoại di động của bạn. Mỗi điện thoại là khác nhau, nhưng với dòng máy Lenovo bạn có thể đi đến mục cài đặt, và chọn bluetooth. Nên có một tùy chọn để kích hoạt tính năng bluetooth trên điện thoại của bạn. Kích hoạt nó, và chắc chắn rằng điện thoại của bạn đã để chế độ cho nhìn thấy
B1: Kích chuột phải vào tập tin mà bạn muốn gửi, chọn "Send to" và chọn "Bluetooth".

B2: Tất cả các thiết bị Bluetooth có sẵn sẽ được liệt kê trong cửa sổ "Chọn thiết bị Bluetooth" . Nếu thiết bị Bluetooth yêu cầu không được tìm thấy, hãy vui lòng bấm vào "Tìm lại"

B3: Chọn điện thoại di động mà bạn muốn gửi tập tin, và sau đó nhấn "OK".

B4: Tập tin đang được gửi đi.

B6: Sau đó một cửa sổ sẽ xuất hiện. yêu cầu bạn nhập mã hãy gõ  "0000" chẳng hạn cho các thiết bị và sau đó nhấp "Next".

B7: Nhập mã ghép nối mà bạn đã nhập trên máy tính cho điện thoại di động khi điện thoại di động nhận được yêu cầu.

B8: Nhấn vào tùy chọn "OK" trên điện thoại di động và các tập tin sẽ tiếp tục được gửi cho đến khi hoàn thành.

        Cách tiếp theo đó là bạn sử dụng wifi, điều quan trọng nhất của cách này là bạn cài đặt một phần mềm có tênAirDroid. Như mọi ứng dụng bình thường khác, bạn cài đặt nó qua Google Play và khởi động. Khi phần mềm được mở ra nó sẽ hiện trên màn hình hoạt động một địa chỉ URL và một mật mã với 6 kí tự. Sau khi đã có mật mã này bạn hãy tiến hành làm các bước sau:

B1: Trên máy tính, khởi động trình duyệt web của bạn nhập vào đường dẫn như ở ứng dụng đã cho. Màn hình của trang web hiện ra và phía góc phải sẽ có mục passcode, hãy nhập vào mật mã ở trên và chọn Login.

B1: Trên máy tính, khởi động trình duyệt web của bạn nhập vào đường dẫn như ở ứng dụng đã cho. Màn hình của trang web hiện ra và phía góc phải sẽ có mục passcode, hãy nhập vào mật mã ở trên và chọn Login

B2: Nếu mật mã đã nhập đúng bạn sẽ thấy hiển thị tất cả các biểu tượng tương ứng với các mục trong điện thoại của bạn. Từ đây bạn có thể xem tất cả các mục như tin nhắn, xem nhật ký cuộc gọi, danh bạ, hình ảnh, video tất cả đều giống như bạn đang xem trực tiếp trên điện thoại của mình. Đây là sự ưu việt vượt bậc vì nếu bạn kết nối bằng dây cáp bạn sẽ không thể thực hiện được. Để sao chép một tập tin từ máy tính vào điện thoại, bạn hãy bấm vào biểu tượng File trên màn hình. Trong màn hình File bạn chọn Upload.

B3: Tiếp theo bấm vào Select Folder hoặc Select Files để chọn thư mục hoặc các tập tin mà bạn muốn chuyển sang điện thoại.

B4: Sau khi chọn xong, dữ liệu sẽ được gửi đến điện thoại thông qua kết nối Wi-Fi. Bạn có thể xem tiến trình upload file đang diễn ra như thế nào trong cửa sổ upload nhờ đó bạn có thể nhanh chóng khắc phục nếu trong quá trình đó có lỗi

B5: File xong khi được chuyển xong sẽ có thông báo hoàn tất hiện ra, bạn “OK” và tắt cửa sổ trình duyệt.

        Ngày nay, để cạnh tranh rất nhiều nhà sản xuất đã đưa nhiều ứng dụng có tính năng tương đương phần mềm này. Tuy nhiên, AirDroid có giao diện thân thiện với người dùng nhất.

        Vậy là việc sao chép dữ liệu từ máy tính vào điện thoại Lenovo ngoài các cách truyền thống là dây cáp và tháo thẻ nhớ bạn có thể kết nối qua các mạng không dây thật đơn giản và dễ dàng. Hy vọng với những cách trên việc sao chép dữ liệu của bạn sẽ trở nên nhanh gọn hơn.

Tổng hợp lỗi thường gặp trên Lenovo S920 xem máy bạn có bị lỗi trên không, và khắc phục nhé.

Gợi ý cho bạn