Lỗi thường gặp trên Lenovo S920 và cách khắc phục

Lượt xem: 5838

Nguyên nhân và cách khắc phục một số lỗi trên Lenovo S920

Lenovo S920 là một sản phẩm smartphone của hãng lenovo ra đời cách đây cũng khá lâu. Đây là một chiếc điện thoại với màn hình khá lớn 5.3 inch trang bị đầy đủ kết nối và chạy trên một hệ điều hành Android mới nhất cùng với một mức giá khá cạnh tranh. Lenovo S920 hiện đang được rất nhiều người dùng yêu thích nhưng bên cạnh đó thì rất nhiều người dùng muốn biết lỗi thường gặp trên Lenovo S920  cách khắc phục những lỗi này như thế nào trong bài viết sau.

Lenovo S920 bị hao pin

Đây là một lỗi trên tất cả các smartphone hiện nay nhất là những điện thoại có màn hình lớn thì vấn đề này càng nghiêm trọng. Lenovo S920 với màn hình kích thước 5.3 inch full HD nhưng pin của nó chỉ có dung lượng 2550 mAh vì thời thời gian sử dụng là khá thấp.

 

 

Cách giải quyết tình trạng này là

Bạn nên bật chế độ tiết kiệm pin trong cài đặt.

Giảm độ sáng của màn hình ở mức vừa phải.

Hẹn giờ tắt khóa màn hình hoặc khi không sử dụng thì bạn có thể chủ động tắt màn hình để tiết kiệm pin.

Tắt các kết nối mạng khi không có nhu cầu sử dụng như 3G, wifi, bluetooth, GPS...

Máy bị nóng khi đang sạc hay sử dụng

 

 

Điện thoại Lenovo S920 của bạn thường có tình trạng bị nóng máy ở phần lưng hay lúc đang sạc máy rất nóng, hiện tượng này có thể có nhiều nguyên nhân dẫn đến:

Bạn đang chạy quá nhiều ứng dụng ngầm: Nếu bạn không sử dụng những ứng dụng đó mà chưa tắt hẳn thì bạn giữ nút Home để hiển thị các ứng dụng còn đang chạy trên máy rồi vuốt ngang ứng dụng sang trái hoặc phải để tắt hẳn các ứng dụng.

Kiểm tra thời lượng nghe nhạc hay đàm thoại của bạn có nhiều không. Hạn chế tình trạng thực hiện nhiều ứng dụng như vừa nghe nhạc vừa lướt web.

Kiểm tra sóng kết nối: Nếu sóng chỗ bạn quá yếu thì máy của bạn sẽ hoạt động tối đa công suất ở bộ phận thu phát làm cho pin máy cũng trở lên nóng hơn, bạn nên để máy ở một nơi thoáng mát để nhận được sóng tốt hơn.

Lenovo S920 tiêu hao 60% pin thì bị tắt nguồn

 

 

Khi gặp hiện tượng này bạn nên cài đặt lại hệ điều hành vì có thể là do hệ điều hành đã bị lỗi mà không tối ưu hóa nên có hiện tượng này xảy ra.

Cách cài đặt lại máy như sau: Từ màn hình chính bạn vào Cài đặt -> Sao lưu và Cài lại -> Sao lưu vào thẻ nhớ -> đặt lại.

Trường hợp mà sau khi bạn cài đặt lại máy vẫn còn gặp tình trạng trên thì bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành để các kỹ thuật viên giúp đỡ xem máy gặp lỗi gì.

Lenovo S920 thường xuyên hiển thị thông báo cảnh báo sử dụng mức dữ liệu

Người sử dụng Lenovo S920 thường thấy cảnh báo hạn mức sử dụng dữ liệu và không thể sử dụng mạng 3G được nữa trong cửa sổ thông báo với biểu tượng dấu chấm than. Điều này làm bạn khá hoang mang và lo lắng không biết điện thoại mình có gặp vấn đề gì không.

Gi ải quyết tình trạng này khá đơn giản bạn chỉ cần vào Cài đặt -> Sử dụng dữ liệu -> rồi chọn đánh dấu vào mục dữ liệu di động và mục cài đặt giới hạn dữ liệu di động. Sau đó kéo 2 thanh trượt màu đỏ và màu cam lên mức cao hơn mức mà bạn cần sử dụng rồi bạn bỏ chọn ở mục bạn vừa đánh dấu là mục dữ liệu di động và mục cài đặt giới hạn dữ liệu di động.

Lenovo S920 không nhận sim và không có sóng

Trước tiên bạn nên kiểm tra xem bạn có đang để điện thoại của mình ở chế độ máy bay không nếu có thì chuyển nó về chế độ bình thường.

Thử tìm kiếm mạng từ điện thoại bằng cách từ màn hình chính bạn vào Cài đặt -> thêm -> Mạng di động -> Nhà khai thác mạng. Sau đó lựa chọn danh sách nhà mạng mình đang dùng. Hoặc có thể bạn đang ơ nơi không có sóng bạn nên thử di chuyển đến những vị trí khác để máy bạn có thể bắt sóng được tốt hơn.

 

 

Ngoài ra bạn nên kiểm tra bạn có lắp sim đúng không, sim của bạn có hoạt động tốt không, bạn nên lắp thử sim mình vào một máy khác để kiểm tra. Nếu như sim bạn không có vấn đề gì thị nên đưa máy đến các trung tâm bảo hành để kiểm tra.

Lenovo S920 bị treo, giật, lag đang mở ứng dụng thì bị tắt đột ngột

Lenovo S920 có cấu hình khá tốt nhưng sau một thời gian sử dụng thì má bạn găp tình trạng trên. Bạn tìm hiểu có phải máy bạn đang gặp một số nguyên nhân sau đây:

 

 

Kiểm tra những ứng dụng bạn tải về máy, những ứng dụng có hại cho máy của bạn thì nên xóa đi và cả những ứng dụng không cần thiết bạn cũng nên xóa đi.

Kiểm tra trong bộ nhớ file xóa những file bị trùng lặp, dư thừa đi và cả lịch sử tìm kiếm của bạn.

Chuyển bớt một số bộ nhớ của máy sang thẻ nhớ để cho máy có thể hoạt động tốt hơn.

Tải một số ứng dụng dọn dẹp máy về để làm sạch máy bạn.

Trên đây là tổng hợp những lỗi thường gặp trên Lenovo S920 và cách khắc phục những lỗi này như thế nào giúp các bạn áp dụng lên điện thoại của mình nếu gặp những lỗi ở trên. Chúc các bạn thực hiện tốt nhé.

Gợi ý cho bạn