So sánh Galaxy Trend Lite và Lumia 520 khác nhau điểm nào

Lượt xem: 1778

So sánh điện thoại galaxy trend lite và điện thoại lumia 520

Bạn đang xài galaxy s3 sạc không vào điện và bạn muốn tìm cách khắc phục hoặc muốn so sánh dòng sản phẩm khác để chọn mua.

Chiếc điện thoại galaxy trend lite và chiếc điện thoại lumia 520 là hai chiếc điện thoại nằm trong tầm giá rẻ trên thị trường hiện nay. Rất nhiều dùng đang quan tâm đến hai sản phẩm này. Những câu hỏi mà người dùng đặt ra xung quanh hai sản phẩm này là chiếc điện thoại nào dùng tốt hơn, nên mua chiếc điện thoại nào hơn... ngoài ra còn rất nhiều câu hỏi khác nữa. Không để các bạn đợi lâu nữa, bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu và so sánh galaxy trend lite và lumia 520 để các bạn có thể nắm rõ nhất về thông tin hai sản phẩm này. 

Chiếc điện thoại galaxy trend lite 

Chiếc điện thoại lumia 520

1) Thiết kế bên ngoài của hai sản phấm. 

Cả hai chiếc điện thoại này đều có thiết kế bên ngoài rất gọn gàng và sang trọng. Chiếc điện thoại galaxy trend lite có xu hướng thiết kế các cạnh được bo tròn đều hơn tạo cảm giác rất mượt mà. Còn của chiếc lumia 520 thì được thiết kế vuông vắn hơn tạo một cảm giác chắc chắn. Chiếc điện thoại galaxy trend lite được nhà sản xuất thiết kế có chiều dài là 121.5 mm, máy có chiều rộng là 63.1 mm và có trọng lượng là 126g. Còn của chiếc điện thoại nokia lumia 520, máy được thiết kế có chiều dài là 119.9 mm, chiều rộng là 64 mm và máy có trọng lượng là 124g.

 

Nhìn vào thông số trên chúng ta có thể thấy được rằng chiếc điện thoại galaxy trend lite có chiều dài và trọng lượng hơn chiếc điện thoại nokia lumia 520 nhưng máy lại có chiều rộng ít hơn so với chiếc điện thoại lumia 520. Hiện tại chiếc điện thoại galaxy trend lite trên thị trường có hai màu đó chính là màu đen và màu trắng còn của chiếc điện thoại lumia 520 trên thị trường hiện nay có 5 màu đó chính là : Màu đỏ, màu đen, màu xanh, màu trắng và cuối cùng là màu vàng. Nhìn chung thiết kế bên ngoài sản phẩm thì mỗi sản phẩm này đều được nhà sản xuất thiết kế bên ngoài với vẻ đẹp riêng biệt của nó. 

2) Màn hình của hai chiếc điện thoại 

Chiếc điện thoại galaxy trend lite có độ rộng màn hình là 4 inch và có độ phân giải là 480 x 800 pixel, mật độ điểm ảnh là 230 ppi. Loại màn hình mà chiếc máy này đang sử dụng đó chính là màn hình TFT. Màu của màn hình là 16 triệu màu. Còn về chiếc điện thoại lumia 520, máy được trang bị màn hình có độ rộng là 4 inch và có độ phân giải là 480 x 800 pixel, mật độ điểm ảnh là 233 ppi. Loại màn hình mà chiếc máy này đang sử dụng là màn hình IPS LCD. Nhìn vào thông số trên chúng ta có thể thấy được rằng hai chiếc máy này đều có điểm giống nhau tương đồng ở đây là đều có màn hình và độ phân giải là như nhau. Cả hai chiếc máy này đều có màn hình hiển thị sắc nét và rõ ràng. Các chi tiết trên màn hình của máy được hiện thị chi tiết và trung thực. 

3) Thông số cấu hình của hai chiếc máy.

Chiếc điện thoại galaxy trend lite được nhà sản xuất trạng bị bộ vi xử lý qualcomm MSM 7227. Bộ xử lý này của máy là lõi đơn và có tốc độ là 1 Ghz. Hiện nay thì máy đang sở hữu chip đồ họa adreno 200. Máy hiện tại có ram là 512 Mb, máy có bộ nhớ trong là 4 Gb và có hỗ trợ thẻ nhớ bên ngoài micro sd lên đến 32 Gb. Còn về chiếc điện thoại nokia lumia 520, máy được trang bị bộ vi xử lý qualcomm MSM 8227 lõi kép. Chip đồ họa của máy đang sử dụng là adreno 305. Hiện tại máy có ram là 512 Mb, có bộ nhớ trong là 8 Gb và có hỗ trợ thẻ nhớ micro sd bên ngoài lên đến 64 Gb. Cả hai chiếc điện thoại với việc sở hữu thông số cấu hình như trên đều chạy một cách rất mượt mà. Các chức năng, tính năng bên trong hai máy đều được xử lý rất mượt và nhanh chóng. Qua thông số trên chúng ta cũng có thể thấy được rằng thông số cấu hình của chiếc điện thoại lumia 520 được nhỉnh hơn và có lợi thế hơn so với chiếc điện thoại galaxy trend lite. 

 

4) Camera của hai chiếc máy 

Hai chiếc điện thoại galaxy trend lite và lumia 520 đều được các nhà sản xuất cài đặt có một camera chính là camera sau. Chiếc điện thoại galaxy trend lite có camera thông số là 3.0 mega pixel còn về camera của chiếc lumia 520 có thông số là 5.0 mega pixel. Ngoài ra, camera của chiếc điện thoại lumia 520 còn có tính năng hỗ trợ lấy nét còn camera của galaxy trend lite thì không . Dưới đây là các hình ảnh được chụp trên camera của hai chiếc máy này 

Ảnh chụp trên nokia lumia 520 

Ảnh chụp trên nokia lumia 520 

Ảnh chụp trên galaxy trend lite 

Ảnh chụp trên galaxy trend lite 

5) Hiệu năng pin của hai chiếc máy

Chiếc điện thoại galaxy trend lite có dung lượng pin là 1500 mAh, còn dung lượng pin của chiếc điện thoại nokia lumia 520 là 1430 mAh. Thông số trên cho chúng ta thấy rằng dung lượng pin của chiếc điện thoại galaxy trend lite cao hơn dung lượng pin của chiếc điện thoại nokia lumia 520.  

 

Như vây mình đã so sánh galaxy trend lite và lumia 520 ở phía bên trên. Cả hai chiếc điện thoại này đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng của nó. Hai chiếc điện thoại này đều có rất nhiều tính năng thông minh và giá cả ở trên thị trường nằm ở mức giá rẻ. Nếu bạn đam mê hoặc thích trải nghiệm hệ điều hành windows phone thì chiếc điện thoại lumia 520 là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn còn nếu các bạn đam mê hệ điều hành android thì chiếc điện thoại galaxy trend lite là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Chúc các bạn chọn lựa được sản phẩm điện thoại phù hợp nhất với nhu cầu của các bạn. Hãy vào So sánh Samsung Galaxy S4 và iPhone 5S  nếu bạn đang phân vân về S5 và 5S nhé.

Gợi ý cho bạn