Tìm hiểu Samsung Galaxy Note 5 có 4G không

Lượt xem: 10880

Tìm hiểu Samsung Galaxy Note 5 có 4G không

Hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều trang bị cho sản phẩm của mình công nghệ LTE để kết nối các dịch vụ 4G. Samsung là một trong những hãng đi đầu về công nghệ do đó hãng cũng tích hợp công nghệ LTE để kết nối các dịch vụ 4G cho thiết bị của mình. Vậy chiếc Smatphone Samsung Galaxy Note 5 có 4G không? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Samsung Galaxy Note 5 có 4G không

1, Tìm hiểu về mạng 4G LTE

- 4G là thế hệ tiếp theo của mạng thông tin di động không dây, chữ “G” trong 4G là viết tắt của từ “generation” có nghĩa là thế hệ. Như vậy, có thể hiểu đây là chuẩn kết nối thế hệ thứ 4, giúp các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng... có tốc độ kết nối đạt 100 Mbps và thậm chí có thể lên tới 1 Gbps khi không di chuyển.

- LTE là một công nghệ mạng có tốc độ cao, chất lượng tốt và độ trễ thấp ngay cả với khoảng cách xa. Công nghệ LTE hỗ trợ nhiều dải tần số khác nhau như: 1.4MHz, 3MHz, 5MHz, 10MHz, 15MHz, và 20MHz,... Hiện tại, LTE được xem là chuẩn kết nối nhanh nhất dành cho các mạng di động không dây, là bước tiến đáng kể trong quá trình phát triển công nghệ hỗ trợ kết nối không dây, với ưu điểm vượt trội về tốc độ và tối ưu mạng

2, Samsung Galaxy Note 5 có 4G không

- Nếu bạn có nhu cầu muốn sử dụng một chiếc Smartphone để phục vụ chủ yếu cho việc lướt web, thì chiếc Smatphone Samsung Galaxy Note 5 là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Với việc được hỗ trợ công nghệ kết nối 4G LTE giúp cho Samsung Galaxy Note 5 có tốc độ truy cập internet và tất cả các ứng dụng một cách nhanh chóng.

Truy cập internet tốc độ nhanh trên Samsung Galaxy Note 5

- Ngoài ra, với việc được sở hữu màn hình kích thước lớn, Samsung Galaxy Note 5 có khả năng hiển thị và chứa được rất nhiều trang trên cùng một giao diện. Điều này, giúp giảm tối đa việc chuyển đổi qua lại giữa các trang. Đặc biệt, cây bút cảm ứng S Pen thần thánh đóng vai trò như một con trỏ chuột giúp người dùng có thể di chuyển thoải mái và nhanh chóng trên màn hình.

Di chuyển thoải mái trên màn hình với cây bút S Pen

- Về mặt kết nối, Samsung Galaxy Note5 được hỗ trợ khả năng kết nối 4G LTE với cho tốc độ truy cập mạng và tốc độ tải lên đến 620Mbps. Bên cạnh đó, Samsung Galaxy Note5 còn được trang bị ăng ten MIMO (2x2) tiếp nhận và cải thiện kết nối Wi-Fi, cũng như NFC, kết nối Bluetooth 4.2, và tính năng định vị qua GPS.

3, Làm thế nào để sử dụng 4G LTE trên Samsung Galaxy Note 5

- Mặc dù Samsung Galaxy Note 5 được hỗ trợ kết nối 4G LTE nhưng hiện tại  mạng 4G mới chỉ được áp dụng ở một vài quốc gia trên thế giới và ở Việt Nam mạng 4G mới đang được thử nghiệm tại một số khu vực và chưa được phủ sóng rộng rãi. Ưu điểm của mạng 4G là có tốc độ truy cập internet siêu nhanh, và đường truyền mạng tương đối ổn định. Do đó, khi truy cập mạng trên Samsung Galaxy Note5, máy sẽ không xảy ra hiện tượng lag, giật, mất kết nối,….đem đến sự trải nghiệm đã hơn cho người dùng.

- Nếu bạn đang sinh sống ở khu vực được thử nghiệm mạng 4G thì bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm kết nối 4G trên Samsung Galaxy Note 5 của mình. Còn đối với những nơi chưa có mạng 4G thì chỉ còn cách là chờ đợi đến khi mạng này được phủ sóng.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi Samsung Galaxy Note5 có 4G không rồi phải không? Hi vọng mạng 4G sẽ sớm được phủ sóng rộng rãi tại Việt Nam để chúng ta có thể tận dụng được tính năng 4G LTE trên chiếc Samsung Galaxy Note 5.

>> Xem thêm thông tin: Cấu hình Samsung Galaxy S6 Edge Plus

Gợi ý cho bạn