Cách fix lỗi Blackberry 9900 không nhận thẻ nhớ ngoài

Lượt xem: 8963

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không nhận thẻ Blackberry 9900

Blacberry là dòng điện thoại có cấu hình khá tốt hiện nay. Hầu hết các sản phẩm của Blackberry đều có hỗ trợ thẻ nhớ gắn ở ngoài. Tuy nhiên, đôi khi người dùng lại không thể sử dụng được thẻ nhớ ngoài của dòng điện thoại này. Chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Blackberry 9900 không nhận thẻ nhớ.

 


Việc sử dụng thẻ nhớ ngoài ở Blackberry 9900 sẽ giúp cho máy có thêm dung lượng lưu trữ, ngoài dung lượng ít ỏi bên trong của máy. Máy có thể sử dụng thẻ nhớ ngoài lên đến 16GB. Trong quá trình sử dụng thẻ nhớ ngoài trên Blackberry 9900 chúng ta có thể gặp phải lỗi khi truy cập thẻ nhớ, lỗi này do nhiều nguyên nhân như: do thẻ nhớ bị hỏng, do máy điện thoại bị hỏng, do cable usb hay do cổng usb của máy tính bị hỏng…

Trước hết, chúng ta cần kiểm tra xem điện thoại của mình có nhận thẻ hay không  như sau: Vào mục Menu => Chọn Options => chọn Media Card. Nếu như máy của bạn hiện lên dòng chữ "Media Card is not presently inserted in the device" thì nó thể hiện các lỗi sau đây:

- Do người dùng quên chưa nắp thẻ vào trong máy Blackberry.

- Do đầu tiếp xúc của thẻ với Blackberry không được tốt: bạn cần tháo thẻ nhớ ra và lắp lại vào máy. Nếu như thông báo trên vẫn hiện ra thì bạn hãy thử nắp nó vào máy tính hay điện thoại khác xem có đọc được không. Nếu đọc được tức là lỗi do máy điện thoại, còn nếu vẫn không đọc được thì do thẻ nhớ của bạn có vấn đề. Lúc này chúng ta cần thay thẻ nếu thẻ có vấn đề , và vệ sinh sạch sẽ chân tiếp xúc thẻ hoặc ra tiệm sửa chữa.

- Trong trường hợp máy đã nhận thẻ nhưng lại không thể kết nối với thẻ nhớ như một Masstorage khi kết nối với máy tính. Lúc này chúng ta khắc phục bằng cách sau:

+ Bước 1: Kết nối máy tính với Blackberry 9900

+ Bước 2: Tiến hành kiểm tra xem điện thoại của bạn đã cài đặt được đúng chức năng masstorage hay chưa. Nếu chưa thì thực hiện như sau Vào Menu => chọn mục Opptions => Chọn Media Card. Thực hiện các cài đặt sau:

Media Card Support: bật ở chế độ ON

Mass Storage Mode Support: bật ở chế độ ON

Auto enable Mass Storage: YES 

Bước 3: Nếu sau khi thực hiện cả hai bước trên vẫn chưa được thì chức năng thẻ như một ổ USB lưu trữ có thể là do nó bị tắt trong quá tình unclock máy bằng phần mềm. Chúng ta cần phải mở lại chức năng mass. Bạn có thể download usb mass storage Blackberry

http://www.novang.com/bbsoftware/bb_massstorage_new.zip

Sau khi tải file trên về, bạn cần giải nén nó ra và kết nối máy tính với điện thoại qua cable usb. Tiến hành chạy file mass_storage_activator.bat và thực hiện bấm một phím bất kỳ để chạy chương trình, khi hoàn tất máy sẽ khởi động lại và có thể chạy được chức năng mass storage trên Blackberry 9900.

 Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách thức  khắc phục lỗi Blackberry 9900 không nhận thẻ nhớ. Hi vọng người dùng có thể khắc phục lỗi trên khi gặp phải. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn