Nên mua SamSung Galaxy A5 hay Oppo R7 Lite?

Lượt xem: 2278

Nên chọn Samsung Galaxy A5 hay OPPO R7 Lite?

Chiếc Smartphone Samsung Galaxy A5 là một sản phẩm hoàn thiện với thiết kế nhôm nguyên khối sang trọng và tinh tế còn chiếc OppoR7 Lite lại được sở hữu với thiết kế kim loại mỏng manh quyến rũ. Chúng ta hãy cùng so sánh những điểm độc đáo và thú vị của hai chiếc smartphone này để người dùng có thể dễ dàng hơn trong sự lựa chọn của mình. 

>> Nên mua samsung galaxy a5 hay oppo r7 lite ?

1. Thiết kế tổng quan:

- Chiếc Smartphone Oppo R7 Lite được sở hữu độ mỏng khá ấn tượng chỉ với 6.3 mm cùng với thiết kế nhôm nguyên khối tinh tế. Bên cạnh đó chiếc Samsung Galaxy A5 được trang bị một thiết kế nhôm nguyên khối rất bắt mắt với độ mỏng không hề thua kém gì so với chiếc Smartphone Oppo R7 Lite.

Logo Oppo được dập kim loại chìm đẹp mắt

- Cả hai thiết bị đều có thiết kế 4 góc hơi bo tròn, cạnh viền của chiếc Smartphone Oppo R7 Lite có thiết kế hơi vuốt nghiêng theo hướng lên cho người dùng cảm giác cầm trên tay vừa vặn hơn. Bên cạnh đó trên cạnh máy Oppo R7 Lite còn được bố trí các đường nhựa xẻ dọc để có thể đảm bảo cho chất lượng truyền sóng được ổn định khi nó được thiết kế nhôm nguyên khối. 

Cả hai thiết bị đều có thiết kế 4 góc hơi bo tròn

- Các nút điều hướng của Samsung Galxy A5 và Oppo R7 Lite đều được đặt ở cạnh dưới để đảm bảo phần diện tích màn hình được tận dụng một cách triệt để.

- Samsung Galaxy A5 có nút Home là phím cứng có viền kim loại bóng bao quanh  được hoàn thiện đẹp và có tốc độ phản hồi nhanh, ngoài ra 2 phím còn lại đều có đèn nền.

- Tuy nhiên, các phím điều hướng lại là một trong những khuyết điểm của Oppo R7 Lite khi nó không được trang bị đèn nền, việc các bạn sử dụng trong bóng tối đôi khi phải "mò mẫm". 

Các nút điều hướng của Samsung Galxy A5 và Oppo R7 Lite đều được đặt ở cạnh dưới

2. Màn hình, giao diện

Samsung Galxy A5 và Oppo R7 Lite đều khá tương đồng khi cùng được trang bị màn hình 5 inches cùng với độ phân giải HD (1280 x 720). Tuy nhiên, công nghệ màn hình trên chiếc Samsung Galaxy A5 là Super AMOLED còn của chiếc Oppo R7 Lite là AMOLED.

- Công nghệ Super AMOLED chính là phiên bản được nâng cấp từ AMOLED và trên màn hình được tích hợp sẵn lớp cảm ứng điện dung, điều này giúp giảm số lớp màn hình trong thiết kế và gia tăng độ sáng do đó mà khả năng tiêu thụ điện thấp hơn, giúp máy có thể tiết kiệm pin hơn.

Màn hình của Samsung Galxy A5 và Oppo R7 Lite

So sánh hình ảnh hiển thị từ 2 máy

-  Chiếc Smartphone Samsung Galaxy A5 được chạy trên hệ điều hành Android 4.4 cùng với giao diện tùy biến TouchWiz của Samsung. 

Giao diện sử dụng Samsung Galaxy A5

- Còn chiếc Smartphone Oppo R7 Lite được chạy trên hệ điều hành Color OS 2.1 được phát triển từ nền tảng của Android 5.1. Các icon được thiết kế theo xu hướng phẳng, màu sắc hiển thị khá sinh động, bên cạnh đó nó còn được cung cấp rất nhiều các tùy biến về quyền riêng tư Privacy hay người dùng có thể điều khiển bằng Gesture và bên cạnh đó còn rất nhiều các tính năng thú vị khác. 

Giao diện sử dụng Oppo R7 Lite

3. Hiệu năng, thời lượng pin

Hiệu năng, thời lượng pin

- Chiếc Oppo R7 Lite được trang bị chip xử lý Qualcomm Snapdragon 615 tám nhân cùng với dung lượng RAM 2 GB cho phép máy có thể thực hiện các quản lý đa nhiệm tốt. Trong khi đó chiếc Samsung Galaxy A5 chỉ được sở hữu chip Qualcomm Snapdragon 410 dung lượng RAM là 2 GB dó đó mà các bạn có thể sử dụng các tác vụ một cách mượt mà. 

Về thời lượng pin: Thời lượng pin của chiếc Samsung Galaxy A5 là 2300 mAh còn chiếc Smartphone Oppo R7 Lite là 2320 mAh. Với dung lượng pin này thì cả 2 máy đều có thể đáp ứng tốt những trải nghiệm và một số các tác vụ bình thường.

4. Camera:

- Camera của Oppo R7 Lite có độ phân giải là13 MP cùng với việc được tích hợp công nghệ Pure Image 2.0+ cho chất lượng hình ảnh hiển thị khá tốt. Bên cạnh đó, camera của Oppo R7 Lite còn được trang bị các tính năng rất mạnh khác điển hình như chế độ tùy chỉnh Manual, lưu ảnh RAW, phơi sáng lên đến 32 giây.

Camera của Oppo R7 Lite 

- Chếc Smartphone Samsung Galaxy A5 được trang bị camera 13 MP tuy nhiên nó lại không được đầu tư nhiều về mặt công nghệ và các tùy chỉnh như trên chiếc camera của Oppo R7 Lite. Ứng dụng camera của chiếc Samsung Galaxy A5 khá đơn giản, rất ít các tùy chỉnh phức tạp mặc dù vậy nhưng máy cho hình ảnh rất tốt với độ chi tiết cao. 

Camera của Samsung Galaxy A5

- Dưới đây là hình ảnh được chụp từ camera của hai chiếc smartphone này

Hình ảnh chụp từ camera 2 máy

Qua bài so sánh trên bạn đã đưa ra sự lựa chọn cho mình chưa? Bbạn thích chiếc smartphone nào hơn?

Gợi ý cho bạn