Các ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone 5

Lượt xem: 7163

Làm thế nào để tiết kiệm pin cho iphone 5 một các triệt để

Khi bạn sở hữu bất cứ thiết bị công nghệ nào bạn cũng muốn thời gian sử dụng chúng được dài. Điều này đồng nghĩa với việc chiếc pin của máy cần thật khỏe, ổn định và ít phải sạc. Nếu ngày nào bạn cũng phải sạc chúng đến 2-3 lần đã là nhiều và rất mất thời gian và bất tiện. Để sử dụng pin iphone 5 được tốt và được lâu không phải ai cũng biết sử dụng đúng cách và các mẹo để lượng pin hao mòn ít hơn đâu.

 

Các kỹ thuật bạn có thể hỗ trợ việc kéo dài thời gian sử dụng pin cho máy như:

- Sạc đúng cách, bạn nên thực hiện việc sạc pin đúng cách theo hứớng dẫn của người bán hàng và nhà sản xuất, ít nhất trong thời gian đầu khi bắt đầu sử dụng máy mới. Bạn hãy tuân thủ việc này, nếu bạn để pin bị chai thì bạn có tìm cách cài các ứng dụng hay sử dụng các kỹ thuật bên dưới đều vô ích vì thế bạn nên chú ý kiểm tra sức khỏe pin iPhone của mình sau đó mới thử  ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone 5.


Tất cả các ứng dụng sau đây, bạn vào phần cài đặt và chọn chế độ điều chỉnh phù hợp với hướng dẫn nhé.

- Bật tắt những ứng dụng khi không dùng đến bao gồm: 

Tắt kết nối Wi-Fi/ 4G LTE khi không cần thiết: Nếu bạn bật chế độ Wifi suốt cả ngày thì pin của bạn không thể sử dụng được 8-10 tiếng như các nhà mạng quảng cáo đâu. Ứng dụng này làm cho máy tốn khá nhiều điện năng và nhanh cạn pin. Để tắt ứng dụng bạn vào đây:

 

 

 Giảm độ sáng màn hình: Bằng việc bạn vào cài đặt và làm theo hứơng dẫn bên dưới:

 

 

 Tắt cập nhật vị trí GPS và thông báo: Chức năng này cho phép máy dễ dàng xác định vị trí của bạn bằng GPS, nhưng nếu bạn cảm thấy nó không để làm gì :) thì hãy tắt chế độ này đi.

 

 

 Hệ thống cập nhật mail trong máy có thể thay bằng chế độ cập nhật thủ công

 

 

Cài đặt cấu hình chế độ máy bay:

 

 

Tắt Bluetooth: Bạn vẫn vào cài đặt nhé hoặc bạn có thể vào Control Center nơi có biểu tượng Bluetooth luôn.

 

 

 Tắt chế độ Background App Refresh: Đây là tính năng tự động cập nhật nội dung ứng dụng trên iphone 5 của bạn, vì vậy nếu thấy không cần thiết bạn có thể tắt nó đi.bằng cách

 

 

Bỏ tính năng báo nhắc của ứng dụng: Settings>Notification Center>Include

 

 

Tắt Air Drop:  Đây là kỹ năng gửi file cho những người cùng mạng với bạn, Tính năng này rất hay nhưng khi bạn không có nhu cầu sử dụng thì hãy tạm thời tắt nó đi.

 

Kỹ năng cuối cùng là Restore lại máy: Cách này chỉ sử dụng khi tình trạng máy của bạn đang có pin có chất lựong giảm một cách bất thừơng. Bạn thử restore lại máy để làm mới lại máy như ban đầu vì bộ nhớ trống, và đưong nhiên pin của bạn sẽ không phải làm việc nhiều vì thế sẽ đỡ tồn pin hơn :)

 

Bạn có thể tham khảo những trang web khác để giúp tiết kiệm pin của bạn. Tuy nhiên trên đây là những cách cơ bản giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều pin cho máy với các ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone 5. Ngòai ra những ứng dụng khác mà bạn chưa sử dụng thì hãy tắt nó đi khi không cần thiết và có thể mở trở lại khi bạn dùng.

Gợi ý cho bạn