iphone bị sập nguồn liên tục và cách khắc phục

Lượt xem: 4133

iphone là dòng điện thoại thông minh được đánh giá rất cao về chất lượng. Nhưng không phải như vậy mà mà không gặp lỗi, cũng như các dòng smartphone khác, iphone trải qua thời gian sử dụng lâu dài thì bắt đầu sẽ xuất hiện lỗi và một trong số những lỗi thường gặp gây khó chịu cho người dùng chính là iphone bị sập nguồn liên tục. Vậy nguyên nhân là do đâu và hướng khắc phục như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những biểu hiện nhận biết iphone bị lỗi sập nguồn liên tục:

Iphone của bạn sẽ tự động tắt nguồn trong khi đang sử dụng va sẽ tắt nguồn một cách thường xuyên, iphone tắt nguồn và bật nhiều lần không lên.

Nguyên nhân dẫn tới việc iphone bị sập nguồn liên tục:

Điều đầu tiên bạn nên nghĩ đến có lẽ là do pin, do trải qua thời gian dài nên pin iphone của bạn đã bị chai hoặc bị phồng, cũng có thể chiếc iphone của bạn là máy dựng nên chất lượng không được đảm bảo.

Hãy nhớ lại là bạn có làm rơi iphone xuống đất, khiến iphone va đập mạnh hay bị dính nước hay không. Những tai nạn vô tình này có thể sẽ khiến ic nguồn của bạn bị hư hỏng dẩn đến tình trạng iphone bị sập nguồn liên tục.

Hoặc cũng có thể là lỗi phần mềm như xung đột ứng dụng cũng là một nguyên nhân.

Cách khắc phục iphone bị sập nguồn liên tục:

Tất nhiên việc iphone bị sập nguồn liên tục thì ai cũng điều lo lắng và thường là cá bạn nhanh chóng mang nó ra những cửa hàng uy tín để khắc phục là điều cần thiết nhưng trước khi mang đi thì bạn nên thử một số cách sau đây:

Hãy tháo pin iphone của bạn ra hay khởi động lại máy sau đó bạn sử dụng cho đến khi nào hết pin thì hãy sạc lại cho đến 100%. Điều này chỉ hoạt động khi pin báo sai dung lượng pin thực.

Restore lại máy. Hãy khôi phục lại chiếc iphone của bạn như một chiếc máy mới, trước khi thiết lâp khôi phục lại máy thì hãy sao lưu những dữ  liệu cần thiết nhé. Đầu tiên hãy kết nối iphone với máy tính và khởi động iTunes. Từ iTunes, chọn "Back Up Now" - điều này sẽ làm cho một bản sao lưu mới nhất của iPhone và tất cả mọi thứ trên đó (bạn cũng có thể sao lưu vào iCloud nếu bạn muốn) - chờ đợi ít lâu để kết thúc. Sau khi sao lưu xong, chọn "Restore iPhone" từ các tùy chọn iTunes. Khi khôi phục hoàn toàn thì iphone của bạn giống như lúc mới mua về vậy.

Nếu như iphone của bạn vẫn bị sập nguồn thì chẳng còn cách nào khác hãy mang đến các trung tâm uy tín để khắc phục. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn