Màn hình iphone bị nhoè phải làm sao?

Lượt xem: 1072

Iphone là sản phẩm được nhiều người dùng tin tưởng và lựa chọn vì sự cao cấp cũng như chất lượng. Nhưng không phải cứ tốt là không hư hỏng. Vì những lý do khách quan cũng như chủ quan mà iphone của bạn có thể gặp một sô lỗi, iphone bị nhoè màn hình là một trong những lỗi thường gặp ở iphone.

1.Những biểu hiện của iphone bị nhoè màn hình

Có nhiều vết màn xuất hiện trên màn hình, những biểu tượng sóng, wifi, phần trăm pin,... bị nhoè đi. Khi đọc tin nhắn hay xem lịch,.. thì không nhìn thấy rõ, các icon bị mờ, hình ảnh hiển thị kém hoặc mờ,...

2.nguyên nhân chính gây ra lỗi iphone bị nhoè màn hình

Trong quá trình sử dụng có thể vô tình bạn đã để cho iphone bị rơi xuống đất hoặc thấm nước, điều này khiến chiếc iphone của bạn dễ bị nhoè. Do xung đột ứng dụng, chạy ngầm nhiều ứng dụng cùng một lúc, Ram phải làm việc quá tải gây ra nhòe màn hình. Chưa cập nhật phần mềm mới cho máy.

3.Hướng khắc phục iphone bị nhoè màn hình hiệu quả

>> Xem thêm: MÀN HÌNH IPHONE 7, IPHONE 7 PLUS BỊ SỌC PHẢI LÀM SAO?

Kiểm tra và tắt hết các ứng dụng đang chạy nhưng không cần thiết. Xóa và gỡ bỏ các ứng dụng không phù hợp với máy. Reset lại máy bằng cách ấn giữ nút home và nút nguồn, sau đó nhả nút nguồn ra ấn giữ nút Home cho đến khi logo táo xuất hiện, đây là phương pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Cập nhật iphone lên phiên bản iOS mới nhất. Nếu không khả quan thì hảy restore lại máy để khắc phục lỗi do phần mềm một cách triệt để.Trước khi restore bạn cần sao chép các dữ liệu trên máy để tránh bị mất các dữ liệu quan trọng.

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iphone bị nhoè man hình. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn