Tư vấn iphone 4 có thẻ nhớ không liệu có hại gì nếu không hộ trợ

Lượt xem: 4923

Tại sao iPhone 4 lại không hỗ trợ thẻ nhớ, chúng có lợi hay hại?

 Hàng vạn, hàng triệu câu hỏi đã được đặt ra là : iPhone 4 có thẻ nhớ ngoài không ? hay là : tại sao iPhone 4 lại không hỗ trợ cắm thẻ nhớ ngoài ? đã được cư dân mạng đặt ra. Nhưng thực tế là từ trước đến nay không riêng chỉ iPhone 4 không có mà tất cả các dòng iPhone đều không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Lý do vì sao vậy?

Trước tiên, định nghĩa thế nào là thẻ nhớ ngoài và tác dụng của nó ra sao?

Thẻ nhớ ngoài là một dạng bộ nhớ được dùng hỗ trợ cho các thiết bị cầm tay như: Điện thoại di động, máy ảnh, máy quay...vì chúng có kích thước khá nhỏ. Có rất nhiều loại thẻ nhớ khác nhau và tốc độ sử dụng của nó cũng khác nhau. Thẻ nhớ được đọc ghi dựa trên công nghệ flash.

Quay trở lại với câu hỏi tại sao iPhone 4 lại không được hỗ trợ thẻ nhớ?


Nếu chiếc iPhone của bạn không được hỗ trợ thẻ nhớ thì liệu nó có đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng ứng dụng của người dùng, thực chất những chiếc iPhone không được hỗ trợ thẻ nhớ vì các rủi ro mang lại khi sử dụng thẻ nhớ ngoài như :

      + Có thể lây nhiễm virus qua thẻ nhớ

      + Tốc độ sử dụng thẻ nhớ ngoài chậm hơn rất nhiều so với việc sử dụng ổ cứng trong điện thoại.

Vì lí do trên mà hãng App đã không hỗ trợ thẻ nhớ cho các đứa con của mình và nó đã tạo lên xu hướng để các dòng điện thoại thông minh hiện nay đi theo.

 

Nếu không sử dụng thẻ nhớ ngoài thì các dữ liệu được tải về sẽ lưu ở đâu ?

Về vấn đề này, các bạn đừng lo lắng vì App đã trang bị cho chiếc điện thoại của bạn dung lượng bộ nhớ trong rất lớn lên đến 16GB, 32GB, 64GB để các bạn tha hồ tải ứng dụng về máy.

Một đặc điểm nữa là nếu các dòng điện thoại thông thường khác, nếu muốn copy dữ liệu, phim, nhạc…thì chỉ cần cắm thẻ nhớ thông qua đầu đọc thẻ vào máy tính PC để sao chép tiếp sau đó lại lưu vào điện thoại thì đối với iPhone bạn cần kết nối iPhone với máy tính dùng phần mềm iTunes để sao chép mọi thứ.

Vậy việc iPhone 4 không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài có lợi hay là có hại?

Câu trả lời là iPhone không được hỗ trợ thẻ nhớ hoàn toàn có lợi chứ không có hại. Nó ngăn cản được sự lây lan virus thông qua thẻ nhớ, tốc độ sử dụng cũng nhanh hơn hẳn so với sử dụng thẻ nhớ ngoài. Và hơn nữa chúng ta không cần phải phụ thuộc vào thẻ nhớ mà vẫn có thể tải ứng dụng về điện thoại mà không sợ hết dung lượng bộ nhớ.

Gợi ý cho bạn