Lỗi không thể kích hoạt iphone 5 phải làm sao

Lượt xem: 20475

 Lỗi không thể kích hoạt ở iphone 5

Điện thoại iphone 5 hiện nay trên thị trường tiêu thụ ở Việt Nam khá làm phát triển. Hầu hết các sản phẩm iphone 5 ở Việt Nam đều là hàng xác tay. Sở dĩ là vậy bởi hiện nay chưa có cơ sản sản xuất, phân phối iphone nào ở Việt Nam cả. Do là hàng xách tay nên người tiêu dùng phải tiến hành kích hoạt nó. Tuy nhiên không phải việc kích hoạt iphone 5 lúc nào cũng diễn ra tốt. Vậy khi mà không thể kích hoạt iphone 5 thì phải làm sao?

 

Trước tiên, khi sở hữu một chiếc iphone 5 bạn cần tiến hành kiểm tra xem máy đã được kích hoạt hay chưa:

  • Kiểm tra và lấy số IMEI  của iphone : mỗi một chiếc điện thoại iphone đều được Apple đánh dấu  và theo dõi bằng một số iMei duy nhất và không thể thay đổi được trên sản phẩm đó.

+ Kiểm tra số Imeil tại các nơi sau: Bạn có thể xem trên vỏ hộp của máy, ở chỗ dán tem kiểm định của máy trên mặt sau của vỏ hộp có in thông số ImeiNếu máy của bạn đã bị bóc vỏ hộp thì bạn có thể kiểm tra số Imei bằng cách sau: Lưng máy, khay sim đều chưá thông số imei. Quan trọng nhất là bạn có kiểm tra dữ liệu trong máy : Vào Call nhấn *#06# hay vào mục Cài đặt => Cài đặt chung => giới thiệu xem dòng Imei

+ Tiến hành so sánh số imeil tại các vị trí khác nhau ở trên xem chúng có hoàn toàn giống nhau không. Sau đó tiến hành ghi lại chính xác số imeil của máy để tiến hành kiểm tra.

  • Truy cập internet trên một thiết bị khác để vào trang web của Apple để kiểm tra iphone 4 https://sangapple.name.vn/#iphone/iphone-4/ ) 5 đã được kích hoạt hay chưa.
  • Nếu máy chưa được kích hoạt thì sẽ có hình sau

 

  • Nếu máy đã được kích hoạt thì có hình sau

Nếu iphone 5 của bạn chưa được kích hoạt thì tiến hành kích hoạt nó. Tuy nhiên, việc kích hoạt lại không thể thực hiện được thì chúng ta tiến hành kích hoạt lại theo những cách sau:

  • Cách 1:

+ Tiến hành cài đặt lại tất cả cấu hình mạng ở máy của bạn bằng cách: vào múc settings => Chọn General => chọn Rest => chọn Reset network setting.

+ Tiếp theo bỏ sim nhà mạng Việt Nam vào và chờ đợi khoảng 1 phút rồi bất wifi lên

+ Lúc này máy sẽ yêu cầu kích hoạt ta tiến hành kích hoạt. Tuy nhiên có một số máy lại không yêu cầu phải kích hoạt, đừng lo chúng ta cứ thực hiện tiếp tục bước tiếp theo

+ Kết nối iphone 5 với máy tính đã cài sẵn iTunes bằng cáp kết nối

+ Khi iTunes nhận thiết bị iphone 5 thì nó sẽ tự động kích hoạt máy lên bản quốc thế

Nếu vẫn không kích hoạt được chúng ta có thể sử dụng cách tiếp theo nhé:

- Cách 2:

+ Tiến hành Restore lại máy khi hoàn tất quá trình kích hoạt iphone 4s ( https://sangapple.name.vn/#iphone/iphone-4s/ ) 5 mà vẫn không kích hoạt được ở cách trên. Lưu ý là nên đồng bộ dữ liệu với iTunes trước khi restore máy. Bởi vì, khi restor máy sẽ khiến chiếc iphone 5 của bạn mất dữ liệu và mất jailbreak.

+ Sau khi tiến hành Restore xong bạn thực hiện việc jailbreak lại máy. Có một số cách có thể Restore lại máy mà không làm mất jailbreak của máy nhưng với cách này sẽ không thể kích hoạt hoàn toàn điện thoại của bạn

Như vậy chúng ta đã tìm ra câu tra lời cho câu hỏi không thể kích hoạt iphone 5 phải làm sao? ở bài viết trên. Hi vòng rằng, khi gặp phải sự cố trên chúng ta có thể tự tiến hành thực hiện các thao tác trên. Chúc thành công

Gợi ý cho bạn