Cách khắc phục lỗi cảm ứng iPad

Lượt xem: 1307

Ngày nay, để thỏa mãn nhu cầu chơi game, giải trí của các tín đồ "táo khuyết" Apple đã cho ra mắt iPad để phục vụ nhu cầu đó. Tuy nhiên sử dụng được một thời gian thường có biểu hiện lỗi cảm ứng gây khó chịu cho người dùng. Bài viết dưới đây hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi cảm ứng iPad.

1-Các biểu hiện thường gặp

Khi bạn đang sử dụng pin xuống thấp tới mức đỏ( dưới 20%) thì màn hình có biểu hiện nhảy lung tung gây cảm giác ức chế. Ngoài ra máy còn tự "Reset" lại liên tục, khi đang sư dụng bàn phím để nhắn tin thì chữ nhảy loạn xạ và chia đôi bàn phím ra.

Tệ hơn nữa khi iPad vẫn đang ở chế độ màn hình chờ cảm ứng vẫn nhảy lung tung.

2-Nguyên nhân bị loạn cảm ứng

-Một phần nguyên nhân có thể cũng từ nhà sản xuất trong quá trình sản xuất bị lỗi và tuổi thọ của máy do sử dụng lâu.

-Sử dụng sạc kém chất(sạc lô) và pin chai cũng một phần gây nên lỗi cảm ứng iPad.

-Nguyên nhân thường gặp nhất khi sử dụng sơ ý làm rơi máy và để máy bị thấm nước.

-Cuối cùng do người dùng cài quá nhiều phần mềm gây nên hiện tượng xung đột phần mềm.

3-Cách khắc phục lỗi cảm ứng

Khi đã tìm hiểu được nguyên nhân thì hãy khắc phục ngay từ những nguyên nhân đó:

-Đầu tiên hãy tắt ngay các kết nối 3G, wifi đa số các trường hợp loạn cảm ứng đều hết. Bên cạnh đó không nên sạc pin khi pin cạn hẳn 100%.

-Hãy nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất.

-Cách này hơi khó nhưng khi thực hiện sẽ bảo đảm thành công 100%. Đầu tiên hãy tháo máy kiểm tra xem phần tiếp xúc giữa pin và iPad có bị gỉ không. Nếu có hãy cạo nhẹ và lấy vãi lau.

-Hãy từ bỏ ngay thói quen cứ sạc chưa đầy pin rút ra dùng tiếp rồi đến khi rãnh lại cấm sạc tiếp. Bỏ bớt đi những ứng dụng không cần thiết trong iPad.

Sau khi đã hoàn tất các bước trên vẫn không giải quyết được tình hình thì hãy đến các trung tâm bảo hành để nhân viên kĩ thuật hỗ trợ bạn. Cảm ơn các bạn đã đọc mong rằng các bạn có thể thực hiện thành công tại nhà.

 

Gợi ý cho bạn