Cách giúp Oppo Joy 3 lưu được nhiều danh bạ hơn

Lượt xem: 1486

Cách tăng dung lượng danh bạ cho Oppo Joy 3 bằng cách phân vùng bộ nhớ 

Hiện nay, không ít người dùng chiếc điện thoại mang thương hiệu của Oppo than phiên rằng họ không thể cài đặt các ứng dụng hay game nặng về cho thiết bị của mình do thiết bị của họ có dung lượng bộ nhớ quá ít và chiếc Smartphone Oppo Joy 3 cũng không phải la trường hợp ngoại lệ. Để có thể khắc phục được tình trạng này và tăng dung lượng danh bạ cho chiếc Oppo Joy 3 thì các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Với 1 chiếc điện thoại Oppo Joy 3, bạn có biết dung lượng bên trong nó, và lưu được bao nhiêu dữ liệu tối đa

1, Hướng dẫn tăng dung lượng danh bạ cho Oppo Joy 3 

- Các bạn có thể tăng dung lượng danh bạ cho Oppo Joy 3 bằng cách phân chia lại  bộ nhớ cho thiết bị. Tron bài viết này, mình sẽ lấy ví dụ cụ thể là trên chiếc điện thoại Oppo Joy 3 có ROM 4GB trong đó :

+ Hệ thống Oppo Joy 3 có dung lượng bộ nhớ gần 1GB dùng để hỗ trợ việc setting trò chơi và các ứng dụng.

+ Bộ nhớ trong của Oppo Joy 3 có dung lượng là 1.5GB dùng để hỗ trợ việc lưu dữ liệu như: danh bạ, hình ảnh, nhạc, video…

+ Bộ nhớ Oppo Joy 3 có chứa hệ điều hành có dung lượng là 1.5GB

+ Bên cạnh đó Oppo Joy 3 còn hỗ trợ thẻ nhớ ngoài có dung lượng lên đến 32GB.

2, Cách tăng dung lượng danh bạ của Oppo Joy 3

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tiến hành Root + cài CWM cho chiếc điện thoại Oppo Joy 3

Bước 2: Tiếp tục tải về máy file chia bộ nhớ theo link sau : https://docs.google.com/file/d/0B9FhjB1UQaITa05UMkpxVWRyVEE/edit

Bước 3: Tiếp theo các bạn cần tải file chia bộ nhớ rồi sau đó lưu vào bộ nhớ trong của Oppo Joy 3 hoặc thẻ nhớ (không cần bỏ vào thư mục nào cả)

- Bước 4: Tiến hành sao chép toàn bộ dữ liệu trên Oppo Joy 3 vào thẻ nhớ hoặc là sao chép vào máy tính để lưu lại .

3, Cách thực hiện trên điện thoại Oppo Joy 3.

- Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào phần CWM > tiếp theo sau đó bạn bấm chọn dòng thứ 2 là “install zip from sdcard”. 

Chọn dòng thứ 2 là “install zip from sdcard”

- Bước 2: Tiếp theo các bạn sử dụng tổ hợp phím Volume + , - để thực hiện việc di chuyển và tiếp theo sau đó các bạn chọn đến file R1001_RePartition_signed.zip mà bạn vừa sao chép vào Oppo Joy 3  rồi chọn “Yes” .

Chọn đến file R1001_RePartition_signed.zip

- Bước 3: Lúc này, trên giao diện màn hình chính của Oppo Joy 3 xuất hiện yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ sử dụng, tại đây các bạn  nên chọn  ngôn ngữ tiếng Anh cho dễ sử dụng rồi nhấn “Next” 

Chọn  ngôn ngữ tiếng Anh

- Bước 4: Tiếp theo sau đó các bạn chọn “I agree” để đồng ý và đồng thời nhấn “Next” để có thể chuyển sang bước tiếp theo. 

Nhấn “Next” để chuyển sang bước tiếp theo

- Bước 5: Tại đây, bạn sẽ lựa chọn để phân vùng bộ nhớ cho Oppo Joy 3 . Dung lượng 1GB đã được mặc định ở trên điện thoại Oppo Joy 3 và do R1001 bộ nhớ trong và bộ nhớ hệ thống đã chiếm lên đến 2.5GB, do đó mà các bạn chỉ có thể chọn được mức dung lượng 2GB cho bộ nhớ trong của Oppo Joy 3. Tiếp theo sau đó các bạn tích vào dòng 2GB và sau đó nhấn chọn “Next” 

Nhấn chọn “Next” 

- Bước 6: Sau đó các bạn cần đợi cho CWM chạy và trên màn hình Oppo Joy 3 báo thành công (Successfully) và tiếp tục nhấn “Next” 

 Đợi cho CWM chạy 

Nhấn “Next” 

- Bước cuối cùng các bạn chọn “Reboot system now” để có thể hoàn tất việc phân chia lại bộ nhớ cho Smartphone Oppo Joy  3.

- Nếu sau khi đã chia bộ nhớ cho thiết bị mà khi bạn vào quản lý tập tin thấy Oppo Joy 3 hiển thị thông báo “Không có bộ nhớ” thì lúc này đừng lo lắng các bạn hãy vào mục “Setting/ chọn dung lượng > chọn Định dạng bộ nhớ điện thoại” như vậy là các bạn đã  thực hiện xong việc tăng dung lượng cho danh bạ của Smartphone Oppo Joy 3 một cách thành công. 

Chọn định dạng bộ nhớ điện thoại

Như vậy, qua bài viết trên các bạn  đã  biết cách để tăng dung lượng danh bạ cho chiếc Smartphone Oppo Joy 3 của mình chưa? Việc phân chia lại bộ nhớ cho thiết bị không hề khó phải không? Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không nhanh tay thực hiện để có thể sử dụng một mức dung lượng tối đa phù hợp với mục đích của bạn thôi. Chúc các bạn có thể thực hiện một cách thành công.

Gợi ý cho bạn