Cài đặt điện thoại Alcate làm webcam rất dể và tiện

Lượt xem: 1079

Sử dụng điện thoại Alcate làm webcam

Việc sử dụng webcam để thực hiện các cuộc hợp hội nghị, hay chát video với bạn bè… là điều ngày càng trở lên phổ biến. Vì vậy mà sử dụng webcome ngày càng trở lên cần thiết. Tuy nhiên, với những ai đang sử dụng smartphone thì sẽ không còn phải sắm cho mình thêm một thiết bị webcome nữa mà có thể sử dụng ngay trên chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên việc sử dụng nó thì  một số người dùng vẫn chưa biết cách. Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng điện thoại Alcate làm webcam.

Điện thoại Alcate là dòng smartphone giá rẻ xuất hiện trên thị trường Việt Nam chưa lâu. Tuy nhiên, nó lại thu hút được lượng người tiêu dùng đông đảo. Dòng điện thoại này được chạy trên nền tảng hệ điều hành Android.  Đây là hệ điều hành di động mã nguồn mở. Vì vậy mà người dùng có thể cài đặt thêm bất cứ ứng dụng nào với số lượng không hạn chế. Vì vậy mà, để biến chiếc điện thoại Alcate thành một chiếc webcome thì chúng ta cần cài đặt và sử dụng ứng dụng IP webcam. Với ứng dụng này, người dùng có thể chuyển đổi từ camera sang webcam . Chúng ta có thể sử dụng ứng dụng này như sau:

  • Trước hết phải tiến hành tải ứng dụng  IP webcam về điện thoại của mình thông qua sử dụng google play.
  • Sau khi đã tải về thì tiến hành cài đặt ứng dụng  trên điện thoại và bắt đầu thực hiện việc kết nối.
  • Khi đã cài đặt xong xuôi, chúng ta tiến hành mở ứng dụng đó ra và thiết lập các tính năng cơ bản trên ứng dụng như sound, camera…
  • Tiếp theo để sử dụng kết nối với máy tính ta thực hiện kết nối bằng bất kỳ phương pháp nào như internet di động, wifi hay cáp kết nối cắm trực hiếp vào máy tính.
  • Xem thông tin địa chỉ ip được hiển thị trên máy tính khi mở một trình duyệt web nào đó hay một ứng dụng  media ở trên máy tính và nhập địa chỉ ip đó vào điện thoại
  • Lúc đó máy tính sẽ lưu driver và thiết lập tự động
  •  

Lưu ý là nếu driver không thể tự động cài đặt vào hệ thống  thì các bạn phải tải về từ tramg web của nhà phát triển để nó có thể hoạt động thốt hơn. Bên cạnh đó việc sử dụng ip webcam thì dung lượng pin của máy điện thoại sẽ nhanh chóng bị sụt giảm một cách đáng kể. Vì vậy mà nên sạc máy khi thực hiện ứng dụng này. Trong trường hợp này thì kết nối usb ít được dùng vì nó còn thực hiện việc sạc điện thoại để tránh hết pin giữa chừng.

Như  vậy, chúng ta vừa thực hiện cài đặt và sử dụng điện thoại Alcate làm webcam. Với những thông tin ở trên, sẽ giúp cho các bạn có một thiết bị webcam khá dễ dàng mà không phải tốn nhiều chi phí trong việc mua thêm một thiết bị webcam khác.

Gợi ý cho bạn