Cài đặt bản rom cho điện thoại Oppo Neo 5

Lượt xem: 3951

Hướng dẫn cách up rom cho thiết bị di động Oppo Neo

Thiết bị di động Oppo Neo 5 là thiết bị  thuộc thị phân phân khúc giá thấp . Được ra đời khi mà những dòng sản phẩm tiền nhiệm trước nó của dòng thiết bị di động  Oppo đã có rất  nhiều và phong phú .

-Vậy Oppo Neo 5 được kế nhiệm với nhiều điểm mạnh của những thiết bị đi động trước đó. Khi dùng lâu ngày Oppo Neo 5 làm chúng ta lúc nào cũng  muốn nâng cấp nó hay thêm một vài cái mới mẻ hơn cho thiết bị .

 

- Đối với các  mong muốn này thì việc up rom là việc tất yếu vô cùng cần thiết cho điện thoại của bạn. Dưới tôi xin chỉ cách cho các bạn up rom cho điện thoại Oppo Neo 5.

- Đầu tiên chúng ta biết  Rom là gì? Và up rom là làm gì?

Rom là một hệ điều hành của thiết bị di động.Nếu ở máy tính chạy hệ điều hành các loại như windows, xp.. thì ở thiết bị di động  cũng có những hệ điều hành là rom khác nhau. Việc thay đổi rom chính là việc thay đổi hệ điều hành mới trên điện thoại.Từ đó người sử dụng sẽ có các điểm mới mẻ hơn trong khi dùng.

Up rom là việc nâng cấp hệ điều hành cũ lên một hệ điều hành mới và thích hợp hơn với các tính năng tốt hơn.Nhưng,một chú ý là không phải nào cũng up rom được.Việc up rom cho thiết bị Oppo Neo 5 là có thể thao tác một cách dễ dàng được.

-Những bước thao tác để up rom cho thiết bị Oppo Neo 5 hay Huawei Honor 4C cần chú ý hãy chắc là thiết bị Oppo của bạn là chính hãng nhé bạn có thể biết được thiết bị  Oppo hàng giả.

Bước 1:Tiến hành tải file nén của bản rom mà bạn cần up về thiết bị. Sau khi đã tải xong thì tiến hành sao chép nó vào thư mục gốc trong bộ nhớ của Oppo Neo 5. Điều kiện để thực hiện việc này là thiết bị của bạn cần phải có lưu lượng pin trên 30% để khi thực hiện không bị hết pin.

Bước 2:Thực hiện việc tắt thiết bị.Tiếp theo thao tác bấm đồng thời nút power ở phía bên trái của thiết bị và nút giảm âm lượng ở cạnh phải của thiếc đến khi logo Oppo của thiết bị hiện lên. Khi đó trên màn hình sẽ hiện ra cho bạn các ngôn ngữ để bạn chọn.Tốt nhất là chọn ngôn ngữ tiếng anh để dễ dùng nhất.

Hình ảnh màn hình

-Màn hình sẽ chuyển sang màn hình kế tiếp để cho người dùng lựa chọn các hạng mục sau:Usb mass storage mode,Reboot, Power off. Lúc này người dùng chỉ cần thực hiện việc ấn phím tăng giảm âm lượng để lựa chọn vào mục wipe dât and cache để xóa dữ liệu cũ đi trước khi up rom mới.

Cách tải phần mềm

Bước 3: Chờ thiết bị xóa dữ liệu cũ hoàn toàn thì bạn tiếp tục bấm chọn vào install

Bước 4: Chọn tiếp mục File Fw mà lúc trước bạn lưu vào thư mục gốc

Bước 5: Trình Installing một lúc rồi mới tiếp tục chọn “ reboot” và đợi 10 phút để máy khởi động lại

Cách khởi động phần mềm

-Thiết bị đã khởi động lại tức là việc up rom cho máy thiết bị Oppo Neo 5 đã xong .

Tóm lại, chúng tôi vừa hướng dẫn hết cho các bạn các cách up rom cho thiết bị Oppo Neo 5.

Mong rằng với các hướng dẫn trên người sử dùng có thể tự thực hiện được việc up rom trên thiết bị di động  Oppo Neo 5 một cách đơn giản.

Gợi ý cho bạn