Nhược điểm của Oppo Neo 5

Lượt xem: 2784

Hạn chế của OPPO Neo 5

Thương hiệu OPPO là cái tên còn khá mới, nhưng lại tương đối gần gũi với giới trẻ ở trong nước bởi hãng điện thoại này đầu tư rất lớn cho các chiến lược để quảng cáo nhắm hướng đến các đối tượng tiềm năng của mình. Chiếc điện thoại OPPO Neo 5 cũng được tiến hành quảng bá khá tích cực. Thiết bị này có khá nhiều ưu điểm nổi bật được giới trẻ rất yêu thích. Bài viết này chúng ta cùng điểm qua top các nhược điểm đáng buồn của Oppo Neo 5 nhé.

OPPO Neo 5- smartphone phổ thông có những điểm nào chưa hoàn hảo?

 - Phiên bản điện thoại OPPO Neo 5 2015 được tung ra trên thị trường vào tháng 8 này.

1. Thiết kế màn hình: trông thì đẹp, nhưng sờ tận tay thì…

 -  Về thiết kế của chiếc OPPO Neo 5, đánh giá một cách sơ bộ có thể nói tương đối là chuẩn, kết hợp các màu sắc trước và sau rất hài hòa. Song mặt sau lưng nhựa phủ chất liệu kim loại và lớp bóng loáng trông như ốp mặt kính lại có chất lượng không tốt. Cảm giác khi cầm, nắp máy khá mỏng, không thật trong tay và không như người dùng mong đợi.

Nắp lưng OPPO Neo 5 2015 khá mỏng để đảm bảo kết cấu gần như nguyên khối của sản phẩm.

 - Phần sau lưng có bộ loa với chất lượng chỉ có thể nói tạm ổn, song phần nhược điểm lại quá lớn là chỉ cấn thực hiện thao tác đặt máy xuống nền phẳng ào đó thì hệ thống âm thanh nghe được sẽ nhỏ đi thấy rõ.

 - Máy có nắp ốp lưng, nhưng viên pin không được thiết kế bung ra như các kiểu dang nguyên khối liền, nhiều người tiêu dùng không thích thiết kế đặc điểm này, dù phần nắp lưng của điện thoại Neo 5 vẫn có thể tháo ra được bình thường.

Hiển thị chưa thật sự rõ đẹp và mịn của OPPO Neo 5

 - Về phía màn hình, màn hình có kích thước khá lớn tới 4.5”, tỉ lệ màn ảnh 65% trong khi đó mức độ phân giải lại rất thấp, mật độ các điểm ảnh chỉ đạt mức 218ppi. Rõ ràng đây là những khiếm khuyết lớn bởi tính đến thời điểm này, trong cùng phân khúc giá thì chất lượng màn hình trên các dòng thiết bị di động khác tốt hơn hẳn. Ngoài ra các trải nghiệm người tiêu dùng thấy được màu sắc còn quá lòe loẹt, nhìn kĩ thì luôn thấy hình ảnhkhông mịn, mượtmà  và đôi lúc hình bị rạn vỡ.

2. Phần cứng máy với các thông số phổ biến và còn nhiều hạn chế.

 - Bản 2015 thì các con chip vi xử lý Qualcomm đã bị thay bằng con chip Mediatek. Con Chip Mediatek mặc dù không qua nổi tiếng những hiệu suất hoạt động thì không hề kém cạnh.

Test thử với game đua xe có đồ họa trung bình, hiển thị cũng tạm ổn, đôi khi vẫn bị giật.

 - Chip điều hành với loại 4 nhân, xung nhịp tần số là 1.3Ghz với mức đồ họa Mali-400 cùng với bộ nhớ RAM 1Gb và bộ nhớ trong chỉ 8Gb. Cấu hình này người dùng có thể thực hiện cài đặt các ứng dụng hay phần mềm có cấu hình và chất lượng đồ họa trung bình. Còn với các chương trình ứng dụng hạng nặng hơn, yêu cầu thực hiện xử lý cao hơn như Game chơi HD thì máy lại không chạy tốt lắm, bị giật bị lag liên tục hoặc thường bị văng ra khỏi các ứng dụng là điều dễ hiểu. Thêm nữa với chỉ có 8Gb bộ nhớ bên trong lượng ứng dụng được cài đặt cũng sẽ không phong phú.

3. Camera OPPO Neo 5 không như kì vọng.

 - Đáng lý chiếc camera của chiếc OPPO Neo 5 phải được tiến hành đầu tư kĩ càng hơn, nhưng trên thực tế nó lại làm cho người dùng rất thất vọng ở một số các điểm sau:

Selfie không rõ, khá tối bởi camera trước chỉ là 2MP 

+ Độ phân giải thấp: với 8MP cho camera chính và 2MP cho Camera trước.

+ Ảnh được hỗ trợ từ các ứng dụng làm đẹp, hình ảnh mịn và đẹp mắt nhưng không được chi tiết và khá ảo.

+ Tốc độ chụp hình chậm, mà đặc biệt khi thiếu ánh sáng, lấy nét thì lại càng chậm, bị giật bị đơ và hình ảnh bị nhiễu khá nhiều.

Có thể thấy,chiếc OPPO Neo 5 không phải là thiết bị quá tốt như nhiều người vẫn tưởng. Những nhược điểm của điện thoại OPPO Neo 5 cũng không không phải quá tệ, vì bất cứ một thiết bị thông minh nào cũng luôn có các ưu điểm và hạn chế của nó.

Gợi ý cho bạn