Mẹo đổi tên nhà mạng cho Oppo joy Plus

Lượt xem: 1886

Chỉ với 6 bước đơn giản có thể  đổi tên nhà mạng hiển thị trên Oppo Joy  Plus

Những thiết bị di động càng ngày càng trở nên “thông minh” hơn, nhằm đáp ứng mong muốn của người dùng.Hiện nay, thiết bị di động  không chỉ là phương tiện mọi người có thể liên lạc với nhau, mà nó còn như một cách thể hiện phong cách của người dùng nó.

Bạn không thích hiện thị logo các  nhà mạng như Vinaphone, Mobifone, Viettel,… trên di động của mình ? Bài viết sau chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đổi tên các nhà mạng hiển thị trên Oppo Joy Plus từ mặc định qua một nhà mạng khác.

Đổi tên nhà mạng để thể hiện cá tính bản thân

1. Điều kiện để có thể thao tác đổi tên các nhà mạng trên thiết bị Oppo Joy Plus

- Thiết bị của còn được root (để có thể thực hiện các thao tác người sử dùng muốn nhưng không được nhà sản xuất cho phép)

- Điện thoại Oppo Joy Plus phải dùng chip MTK

- Thiết bị của bạn được cài đặt phần mềm Root Explorer (nếu chưa cài đặt, download phần mềm về và tiến hành cài đặt)

Điện thoại có cài Root Exporer

2. Những bước đổi tên các nhà mạng trên điện thoại Oppo Joy Plus

- Bước 1: Vào Root Explorer => chọn Root => chọn System => chọn Etc => vào thư mục spn-conf.xml

Tìm đến thư mục tên nhà mạng

- Bước 2: Click chuột và giữ ở thư mục spn – conf.xml => tới khi xuất hiện bảng lựa chọn => chọn Open text Editor (mở mục sửa văn bản)

 

Đi đến phần chỉnh sửa tên

- Bước 3: Bảng thông báo sẽ  hiện lên, ở đó thể hiện một danh sách dài các nhà mạng bạn đang sử dụng ở Việt Nam => lựa chọn tên nhà mạng mà máy bạn đang sử dụng => đổi tên theo mong muốn (như hình bên dưới, tên logo nhà mạng Mobifone đã được đổi thành Oppo Joy Plus R831K)

Đổi tên nhà mạng theo ý muốn

*Chú ý : không nên đổi tên quá dài sẽ ảnh hưởng tới icon hiển thị trên màn hình của wifi

- Bước 4: Sau khi đổi tên xong => chọn Save Changes

Chọn Save Changes để lưu thay đổi

- Bước 5: Back để quay lại thư mục trước đó  => chọn file spn-conf.xml.bak để xóa bỏ file này. Nếu muốn giữ lại chọn cut file để sao lưu thông qua paste vào một thư mục khác để khi dùng đến.

Chọn xóa hoặc cut file

- Bước 6: Reboot lại điện thoại => việc đổi tên nhà mạng đã xong.

* Chú ý:Khi muốn quay lại với tên nhà mạng ban đầu được mặc định trên thiết bị , bạn chỉ cần sửa tên file spn-conf.xml.bak (đã lưu lại ở bước 5) thành spn – conf.xml => đưa về thư mục cũ (thư mục ban đầu chứa tên nhà mạng).

Cũng không có gì khó nếu bạn chiệu bỏ ra một chút công sức là được Cần 6 bước nhanh đơn giản là thiết bị  của bạn đã được đổi tên thành cụm từ bạn mong muốn ,thể hiện cá tính và phong cách của bạn chúc các bạn thành công .

Gợi ý cho bạn