Bản rom gốc cho Oppo Neo 5

Lượt xem: 4634

Hướng dẫn cách up Rom cho Oppo Neo 5 về bản gốc

Hiện tại điện thoại Oppo Neo 5 là một trong những dòng thiết bị đầu tiên của hãng Oppo vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng Việt Nam biết đến. Nhưng các dòng sản phẩm của hãng Oppo trước đó đã tạo được sự tin tưởng và yêu thích đối với những người dùng đã sử dụng vì nó có thiết kế khá đơn giản và đẹp mắt nhưng cũng không kém khá sang trọng và thu hút.

Điện thoại Oppo Neo 5 được thiết bị một cấu hình khá mạnh mẽ sử dụng chip lõi tứ Snapdragon S4 Pro, RAM có dung lượng 2 GB, màn hình tiêu chuẩn Full HD có kích thước rộng 5 inch với công nghệ hiển thị OGS của Hitachi. Camera có độ phân giải lên đến13 megapixel và được tích hợp công nghệ hỗ trợ hệ thống âm thanh HD Sound vì vậy thiết bị này cho chất lượng hệ thống âm thanh khá sống động và rất tinh tế.

Có thể nói Oppo Neo 5 là một chiếc điện thoại đáng để cho các bạn sở hữu trên thị trường di động hiện nay. Vậy làm sao để up lại bản room gốc cho Oppo Neo 5, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn điều đó.

Up Rom cho Oppo Neo 5 về bản gốc

- Hiện nay, các nhóm thực hiện phát triển các bản Rom nổi tiếng như nhà phát triển CyanogenMod, nhà phát triển PAC, nhà phát triển Paranoid Android...  được tiến hành phát triển dành riêng cho điện thoại Oppo Neo 5 và bạn cũng có thể ựa chọn một trong số các app đó.

- Để có thể cài đặt Rom cho chiếc điện thoại thì điều kiện đầu tiên là các bạn phải có một phiên bản Rom cho Oppo Neo 5 bằng cách truy cập Google tìm kiếm hoặc truy cập vào các diễn đàn mạng uy tín như : tab android.vn, tab 5up, tab choimobile… sau đó tìm kiếm 1 phiên bản Rom thích nhất và tải về thiết bị.

- Để cài đặt Rom công cụ thì các bạn cần phải chuẩn bị là: phiên bản CWM 5.5.0.1, phiên bản Mobileuncle MTK Tool, phiên bản Recovery 3e gốc của điện thoại Oppo Neo 5 cũng như Oppo Mirror 5 .

- Tuy nhiên, nhiều người sử dụng băn khoăn không biết tại sao điện thoại đã có Recovery rồi những vẫn phải sử dụng CWM ?

- Đáp án là bởi vì cài đặt mặc định của bất kỳ thiết bị nào cũng có chế độ Recovery nhưng nó chỉ để cài đặt một số phiên bản rom Rom gốc update hay như phiên bản Rom Stock, còn nếu các bạn muốn cài đặt Rom cook, hoặc thực hiện backup lại bản rom thì cần sử dụng CWM mới tiến hành cài đặt được .

- Sau khi chuẩn bị đầy đủ các công cụ đó thì các bạn thực hiện cài đặt bản Rom cho thiết bị.

- Hiện tại các bạn có thể thực hiện up Rom theo hai cách: Thực hiện Up Rom với hình thức up trực tiếp trên chiếc điện thoại Oppo Neo 5 không thông qua chế độ Recovery, và cách 2 là tiến hành thực hiện cách up Rom thông qua chế độ Recovery.

 + Cách 1: Up rom trực tiếp cho thiết bị:

 -  Đầu tiên là tiến hành kết nối Oppo Neo 5 với máy tính cá nhân, tiếp theo là thực hiện sao chép file Rom đã tải về vào thẻ nhớ của chiếcđiện thoại và chú ý không lưu trong folder của sdcard, tiếp sau đó hãy rút cáp kết nối USB ra khỏi thiết bị và chọn trong mục cài đặt mục General, rồi chọn tiếp "About phone", thực hiện chọn System update và chọn "The Local Installation" để hoàn tất quá trình này.

Up rom trực tiếp

 -  Sau đó điện thoại sẽ tự động scan file rom mà các bạn đã tiến hành sao chép vào mục sdcard, sau đó chọn phiên bản rom và bấm chọn mục cập nhật ngay rồi đợi cho đến khi trên điện thoại báo đã tiến hành Rom up xong là được.

 +  Cách 2: Thực hiện Up rom thông qua chế độ Recovery

 -  Đầu tiên các bạn phải tiến hành cài đặt Recovery cho chiếc điện thoại, sau đó sao chép file Recovery vào trong thẻ nhớ Oppo Neo 5, tiếp theo hãy chọn cài đặt và kích hoạt Mobileuncle MTK Tool cho máy.

 -  Sau đó là các bạn hãy tìm đường dẫn đưa tới thư mục chứa 2 file tập tin recovery.img. Chọn vào file Recovery vừa thực hiện sao chép vào thẻ nhớ của điện thoại Oppo Neo 5.

Chép file Recovery vào thẻ nhớ

 -  Tiếp theo là bạn trở về màn hình giao diện Menu chính và tiến hành bấm chọn "Into Recovery Mode" để đưa điện thoại về trạng thái Recovery CWM.

Bấm Into Recovery Mode

 -  Lúc này điện thoại Oppo Neo 5 của bạn kích hoạt trạng thái Recovery như hình ảnh dưới đây:

Oppo Neo 5 đã vào được chế độ Recovery

 -  Tiếp theo là bạn hãy thực hiện xoá hết các dữ liệu trên bản rom cũ

+ "Wipe cache partition"

+ "Wipe data/factory reset"

+ "Advanced/wipe dalvik cache"

Sau đó các bạn chọn mục Go back để quay trở lại menu chính ban đầu.

+ Bấm chọn nút "Instal zip from Sdcard"

+ Sau đó hãy chọn "choose zip from internal sdcard" ( tức là thẻ nhớ )

+ Tiếp theo các bạn chọn tới phiên bản rom file nén ".zip" vừa thực hiện sao chép vào điện thoại Oppo Neo 5.

   Như vậy, là việc tiến hành up Rom cho chiếc điện thoại Oppo Neo 5 của bạn đã được hoàn tất. Và bây giờ các bạn hãy có thể tha hồ tận hưởng các thành quả của bản thân mình nhé. Chúc bạn thành công.

Gợi ý cho bạn