Cùng thẩm định camera OPPO R7 Lite

Lượt xem: 1818

Đánh giá camera trên chiếc OPPO R7 Lite

Chiếc Smartphone OPPO R7 Lite được giới công nghệ ví như một siêu mẫu ở trong phân khúc tầm trung khi nó được nhà sản xuất chú trọng vào việc thiết kế kim loại nguyên khối cao cấp . Tuy nhiên, chiếc Smartphone này không chỉ ghi điểm ở hình thức bên ngoài mà còn ở rất nhiều những yếu tố khác nữa, trong đó phải kể đến chiếc camera. Vậy bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về camera trên OPPO R7 Lite này nhé.

- Chiếc Smartphone OPPO R7 Lite được trang bị Camera sau có độ phân giải 13MP, cùng với khẩu độ ống kính f/2.2, vf đặc biệt nó còn được tích hợp công nghệ cảm biến ISOCELL của Samsung. Camera phía trước có độ phân giải lên tới 8MP, điều này những tín đồ yêu thích việc chụp ảnh tự sướng sẽ cảm thấy phấn khích.

 OPPO R7 Lite có giao diện chụp ảnh khá đơn giản và dễ sử dụng, để chuyển qua lại giữa các chế độ chụp hình và quay phim thì người dùng chỉ cần thực hiện với thao tác vuốt, điều này  khá giống như trên nền tảng iOS của iPhone. Đặc biệt là khả năng lấy nét và đo sáng ở những vị trí khác nhau trong cùng bức ảnh và khả năng hỗ trợ bù trừ sáng (EV) ngay tại điểm lấy nét rất tiện lợi.

 Giao diện ứng dụng chụp ảnh của R7 Lite đơn giản

- Camera của OPPO R7 Lite với khả năng lấy nét nhanh và chính xác nó đã cho ra chất lượng ản tương đối tốt trong mọi trường hợp kể cả khi chụp không đủ ánh sáng. Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại từ camera của OPPO R7 Lite mà chúng ta gặp hằng ngày.

 

Chim kìa con...

 

Phấn khởi.

Qua đường

- Khi chụp dưới ánh nắng mặt trời, OPPO R7 Lite đã cho ra những bức ảnh đẹp một cách nhẹ nhàng và mộc mạc , bên cạnh đó thì màu sắc và độ sáng của  những bức ảnh chụp ở chế độ tự động được xử lý một cách rất hài hòa, không nhòe nhoẹt mà cũng không quá rực rỡ, nó có thể giữ lại những gì chân thật và tự nhiên nhất.

Dãy cửa hàng nhỏ nhắn giữa lòng thành phố cao tầng.

Ảnh khi Zoom 100%.

- Camera của OPPO R7 Lite còn được tích hợp chế độ chụp chuyên gia, điều này giúp cho người dùng có thể dễ dàng chỉnh các thông số bằng tay theo ý muốn của mình. Những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp khi tác nghiệp phơi sáng trên camera của chiếc Smartphone này chắc chắn sẽ cảm thấy  thích thú khi nó có khả năng phơi sáng tối đa lên tới 16 giây. Chất lượng hình ảnh thu được khá tốt, mang lại độ chi tiết cao, đầy đặn và sắc nét.

Máy cho khả năng phơi sáng tối đa 16 giây cùng nhiều thiết lập thông số khác.

Bên cạnh đó, Camera của OPPO R7 Lite còn được trang bị một chiếc Tripod giúp máy không bị rung trong quá trình chụp, ngoài ra một chiếc filter ND8 cũng được tích hợp trên cụm camera này nhằm để tận dụng được hết tốc độ màn chập đến 16 giây đảm bảo sẽ mang lại cho người dùng những tấm ảnh phơi sáng cực kì chất lượng.

- Không chỉ vậy, chế độ chụp ảnh HDR trên camera của OPPO R7 Lite hoạt động khá hiệu quả để cả trong điều kiện ngược sáng, chi tiết vùng tối được thể hiện một cách rõ nét. 

- Mặt khác, tốc độ bắt khoảnh khắc khi chụp ở chế độ HDR cũng khá tốt tuy nhiên, nó vẫn không thể so bì được với các siêu phẩm chiếu trên chiếc Samsung Galaxy S6, iPhone haySmartphone LG G4. OPPO R7 Lite xử lý ảnh ở chế độ HDR chủ yếu dựa trên thuật toán phần mềm do đó độ chi tiết, sắc nét của bức ảnh không có sự khác biệt so với chế độ chụp auto.

Chế độ chụp ảnh HDR

Chế độ siêu độ trên camera của OPPO R7 sẽ rất hấp dẫn với những ai yêu thích nhiều chi tiết trên bức ảnh mà mình chụp ra. Từ camera có độ phân giải là13MP khi chụp với chế độ siêu độ này máy sẽ cho ra những tấm hình có thể đạt độ phân giải lên tới 50MP, ảnh panorama từ thiết bị này cho rất chất ảnh tương đối tốt, chi tiết cao và khả năng ghép ảnh ít bị lỗi. 

Độ chi tiết trong bức ảnh cao

Camera trước của OPPO R7 có độ phân giải lên đến 8MP vì vậy nó tỏ ra khá hấp dẫn đối với những đối tượng là tín đồ của ảnh selfie. Trên các thế hệ trước của OPPO, ảnh chụp từ camera trước hầu hết đều cho khả năng xử lý chất lượng hình ảnh tốt, nịnh mắt tuy nhiên nó vẫn không quá ảo. OPPO R7 với việc được trang bị camera trước có độ phân giải cao giúp bức ảnh có nhiều chi tiết rõ ràng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng hơn của người dùng.

Ảnh chụp camera trước

- Với chế độ quay phim Timelapse, OPPO R7 Lite đã đem đến cho người dùng những ấn tượng khá thú vị. Tại đây, các bạn có thể tùy chỉnh được tốc độ chuyển động trong video theo ý thích của mình. Chất lượng thành phẩm mà chiếc camera này mang lại là rất tốt với độ phân giải cao nhất ở mức Full HD. Có thể nói chiếc Smartphone OPPO R7 Lite đã chứng tỏ được mình là một sản phẩm “đẹp từ thiết kế bên ngoài cho đến những cấu hình bên trong và quả khôn sai khi nó có thể đáp ứng tốt nhu cầu chụp ảnh của người dùng.

Chế độ quay phim Timelapse

Bạn có muốn một lần được trải nghiệm sự tuyệt vời trên chiếc camera này không?

Gợi ý cho bạn