Cách phân biệt Blackberry Z10 quốc tế và lock

Lượt xem: 4016

Cách phân biệt Blackberry Z10 phiên bản quốc tế và lock

Chắc chắn trong số chúng ta cũng có ít nhiều kiến thức về các chiếc điện thoại phiên bản lock và quốc tế. Cũng có thể có người chưa hiểu hết về cách phân biệt Blackberry Z10 quốc tế và lock khác nhau ở điểm gì. Việc bạn mua cho mình chiếc điện thoại Blackberry thì cũng nên trang bị các kiến thức này để lựa chọn cho mình chiếc điện thoại có chất lượng tốt và đơn giản trong quá trình sử dụng phải không nào.

 

 

Để nhận biết Blackberry Z10 lock và quốc tế Phiên bản điện thoại Blackberry là chiếc điện thoại chính hãng của Blackberry được phân phối trên toàn cầu mà bạn chỉ cần mua điện thoại và lắp sim của bất kỳ nhà mạng nào cũng có thể sử dụng được. Nhưng với phiên bản lock thì khác, nếu điện thoại Blackberry được phân phối ở nước nào mà tại nước đó có nhà mạng bao thầu việc bán điện thoại kèm với ràng buộc về điều khỏan sử dụng mạng điện thoại trong một thời gian nhất định được gọi là điện thoại lock. Đây là việc ràng buộc giữa nhà mạng phân phối và hãng Blackberry. Vì vậy, ở Việt nam thì những chiếc điện thoại Blackberry Z10 lock là những điện thoại được bán ở các nước khác và được mang về Việt Nam sử dụng và đương nhiên bị ràng buộc bởi mạng nước ngoài. Bạn bắt buộc phải sử dụng sim của nhà mạng nước ngoài mới dùng được đó là cách chính thống, tuy nhiên bạn có giải pháp khác là phá khóa nhà mạng đó bằng việc mua code hoặc sử dụng nhứng biện pháp can thiệp khác.

Giá cả của nnhững chiếc điện thoại Blackberry Z10 lock với phiên bản quốc tế thì bạn cũng đoán chắc chắn chiếc điện thoại lock sẽ có giá rẻ hơn ngoại trừ việc nguồn mà bạn mua cá nhân điện thoại bị đắt. Thông thường là sẽ rẻ hơn có thể lên tới tiền triệu.

Trong quá trình sử dụng những chiếc điện thoại Blackberry lock vẫn được sử dụng bình thường nhưng nó có nhược điểm ngòai nhược điểm là mất phí phá khóa máy ra thì những việc cập nhật các phiên bản chính thống có thể sẽ bị hạn chế hoặc việc nâng cấp phần mềm, ứng dụng...sẽ gặp khó khăn nhất định. Và có thể không phải phần mềm hoặc ứng dụng nào cũng tương thích với phiên bản lock. Hơn nữa nếu bạn mua phiên bản lock thì bạn đã tước đi quyền bảo hành chính hãng của sản phẩm vì ó không được bảo hành tại mọi quốc gia trên thế giới như điện thoại quốc tế. Vì vậy nếu để lựa chọn bạn vẫn nên mua chiếc điện thoại Blackberry phiên bản quốc tế. Và để phân biệt hai chiếc điện thoại này thì có thể có các cách như sau:

- Bình thường thì những điện thoại Blackberry lock khi bạn khởi độngmáy lần đầu tiên nó sẽ hiện lên logo của nhà mạng lock. Đây là điểm dễ nhận thấy nhất mà không cần kiểm tra phức tạp. Còn máy quốc tế thì chỉ hiện logo của Blackberry.

- Đối với điện thoại quốc tế khi bạn bắt đầu mở hộp và nếu bỏ sim Việt Nam vào vẫn sài được luôn là bản quốc tế, Tuy nhiên khi đi mua điện thoại rất có thể trường hợp nhân viên bán hàng đã kích hoạt từ trước rồi. Nếu bạn yêu cầu được người bán hàng cho xem hóa đơn nguồn gốc xuất xứ hàng nhập thì là ok.

- Ngòai ra việc kiểm tra phiên bản quốc tế hay lock thì chính xác nhất là việc dựa vào số IMEI và PRD nằm ở cạnh hộp máy gần chỗ dán số IMEI. Số IMEI được thể hiện ở trong cấu hình máy hoặc vỏ hộp, khe cắm sim... Đối với những điện thoại có mã sản phẩm là STL100-3 thì đây là những bản điện thoại bị lock bởi nhà mạng ở Bắc Mỹ như  AT&T, T-mobile hay Canada: Bell, Wind,... và bạn sẽ phải trả phí cho việc mở code máy.

- Có những phiên bản điện thoại lock nhưng lại đã được mở khóa từ trước của nhà mạng mà bạn có thể nhận biết Blackberry Z10 lock và quốc tế nên bạn cứ yên tâm sử dụng nhé.

Việc phân biệt Blackberry Z10 quốc tế và lock không phải là điều đơn giản nhưng bạn nên biết để xử lý khi gặp sự cố của những chiếc điện thoại này nhé.

Gợi ý cho bạn