Khắc phục Blackberry Z10 bị tắt nguồn vì bị lỗi pin

Lượt xem: 9269

Cách xử lý khi lỗi pin dưới 25% tắt nguồn trên Blackberry Z10

Với thời hiệu sử dụng pin được hãng Blackberry quảng cáo lên tới 1,800mAh. Đây là chỉ số pin khá ổn khi sử dụng điện thoại. Nó cho phép bạn hoạt động ổn định trong vòng 2-3 ngày mới phải sạc pin còn nếu sử dụng nhiều dịch vụ thì có thể lên tới 1,5 ngày thì bạn mới cần sạc pin. Tuy nhiên thời gian gần đây có một số phản ánh rằng chiếc điện thoại Z10 mặc dù là một sản phẩm tốt và được đánh giá cao nhưng lại gặp một lỗi đó là điện thoại tự động sập nguồn khi pin đạt mức dưới 25%. Và đồng nghĩa với việc đó thì bạn sẽ không sử dụng được điện thọai khi pin đạt con số dưới 25%. Mức pin 25% là mức pin cao và bình thường là bạn mới chỉ dùng được 1/4 hiệu suất. Vậy nếu gặp trường hợp Blackberry Z10 bị tắt nguồn chắc chắn sẽ nhiều người hoang mang. Sẽ có người nghi ngờ về chất lượng pin của chiếc điện thoại Blackberry.

Vậy cách giải quyết lỗi pin tắt nguồn trên Blackberry Z10 như thế nào sẽ được đề cập đến trong bài viết này. Có nhiều người suy đoán rằng việc thời lượng pin của chiếc Z10 giảm chất lượng một cách đáng kể và bất thường như vậy là có nguyên nhân do xung đột phần mềm. Có thể do phần mềm bạn cài đặt sẽ bị không tươg thích với nhau hoặc với chiếc điện thoại Z10 gây ra những biến cố như vậy. Hoặc có suy luận rằng do phiên bản cập nhật phần mềm của chiếc Z10 của bạn không đúng.

Tuy nhiên, nguyên nhân lỗi pin tắt nguồn trên Blackberry Z10 được hãng Blackberry công bố nó lại là do việc kiểm soát bảo vệ điện thoại. Do chế độ bảo vệ điện thoại của chiếc Z10 được củng cố lên cao và ngăn ngừa một cách chuẩn xác nhất nên nó không cho phép việc tụt thời lượng pin về mức thấp để bảo vệ cho điện thoại của bạn không phải làm việc trong khi cạn kiệt pin. Nhưng việc này sẽ thể xảy ra khi bạn cập nhật các phiên bản cho chiếc Blackberry của mình ảnh hưởng tới chế độ chuẩn cảm biến của máy khiến máy có thể tắt nguồn khi pin đang ở chế độ thấp được coi là 25 - 30%.

Biện pháp xử lý trường hợp này được hãng Blackberry công bố là:

- Bạn cần nâng cấp hệ điều hành mới nhất cho chiếc điện thoại BB Z10 trước. Hiện tại hệ điều hành mới nhất là Blackberry 10. Đây là hệ điều hành được hãng Blackberry nghiên cứu khá kỹ càng và nó đã giúp fix được một số lỗi khi sử dụng điện thoại. Và hy vọng sau khi cập nhật hệ điều hành này thì điện thoại của bạn sẽ sửa được lỗi pin này.

- Sau khi tiến hành cập nhật xong hệ điều hành cho điện thoại BB Z10 bạn tháo pin điện thoại ra và dùng sạc chuẩn của BB Z10 (nguyên bản tốt nhất) mà không cần lắp pin vào.

- Sau khi sạc như vậy trong vòng 30 phút thì lắp pin vào và sạc cho đến khi điện thoại đầy 100% pin

- Sau đó tháo sạc ra và sử dụng cho đến khi sạc về 0% và lặp lại các bước sạc nêu trê 2 lần nữa. (không cập nhật hệ điều hành nữa nhé).

Việc thực hiện vài lần như trên nhằm cho chiếc điện thoại trở lại về quy luật sử dụng pin và giúp cho điện thoại bạn hoạt động trơn tru và theo một chu kỳ cố định.

Và nếu bạn còn không yên tâm về việc sửa Blackberry Z10 bị tắt nguồn như trên thì bạn còn thời gian bảo hành hãy đưa điện thoại đến các trung tâm bảo hành để được sửa chữa miễn phí hoặc thay thế.

Gợi ý cho bạn