Hướng dẫn fix Blackberry bị reset liên tục cơ bản nhất

Lượt xem: 14600

Khắc phục lỗi tự động reset trên Blackberry

Điện thoại BlackBerry luôn có số lượng fan ổn định tại Việt Nam. Tuy nhiên do một mình sử dụng một hệ điều hành BlackBerry cho nên với nhiều người dùng không/ chưa sử dụng sản phẩm  này bao giờ việc tự khắc phục những lỗi thường gặp trên máy. Một lỗi hay gặp đó là việc BlackBerry bị reset liên tục không rõ nguyên nhân, bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp điều đó.

 

 

Điện thoại BB là biểu tượng của doanh nhân thành đạt và những bạn trẻ cá tính. Máy chạy bền bỉ cả về hiệu suất máy, thời gian sử dụng pin cũng như nhiều tính năng khác. Mặc dù vậy, giá thành cao, lại trung thành với kiểu bàn phím Qwerty cho nên dòng sản phẩm này không thịnh hành. Gần đây BB đã phát triển thêm nhiều smartphone màn hình cảm ứng để cạnh tranh với các dòng điện thoại bàn phím ảo khác.

Tình trạng máy tự động reset lại vài lần trong ngày với BB là điều không phải là hiếm. Lỗi reset BlackBerry xảy ra với cả máy mới lẫn máy cũ. Tình trạng thường gặp đó là: máy tự động reset nhiều khi người dùng mang theo trong túi và di chuyển nhiều, sau khi reset vài tiếng không vào được apps nào đã bị đẩy ra màn hình chính… lại reset.

Đầu tiên muốn tìm ra nguyên nhân bạn cần kiểm tra một số vấn đề như sau:

Máy bạn đang dùng phiên bản hệ điều hành nào?

+ máy đang dùng BB OS 5 hoặc thấp hơn( với máy cũ): chọn Option/about

+ Máy đang dùng BB OS 6/7: vào Univer Search nhập vào Version chọn Option để xem đời máy và thông tin nhé.

+ Trên BB OS 10: Vào phần Settings/ About  bằng cách vuốt từ trên xuống nhé.

Hiện nay phiên bản thường gặp nhất của BB là phiên bản 10.2, đãcó bản dùng thử 10.3 xong những người đã thử nghiệm khuyên người dùng không nên cài bản thử nghiệm mà hãy chờ đợi bản chính thức. Việc cập nhật hệ điều hành đôi khi không tương thích với ứng dụng, hoặc phiên bản ứng dụng mới cài đặt cũng gây lỗi reset BlackBerry.

Để khắc phục lỗi do hệ điều hành bạn cần cài lại hệ điều hành, nếu bạn đang sử dụng các dòng Smartphone mới, màn hình cảm ứng có thể sử dụng các cách sau:

+ Update lên phiên bản phần mềm mới qua sóng Wifi, cách làm tương tự với các hệ điều hành khác vào Settings/ Software Updates/ Check Update. Máy sẽ tự động làm việc, bạn chỉ cần máy nhiều pin và sóng wifi ổn định

+ Nếu đã update, hệ điều hành mới không tương thích, muốn quay về phiên bản cũ hoặc muốn up các bản rom thì phức tạp hơn chút

Bước 1: chuẩn bị : cài Blackberry Desktop manager vào máy tính; Phiên bản OS cần cài tải về máy và vào vnbb.bbvietnam.com tìm vnbbUtils tải về vài cài vào máy

Bước 2 kết nối điện thoại với máy tính bằng dây USB nhé.

Bước 3: Backup  lại bằng BB Destop Manager các dữ liệu cần thiết

Bước 4: chạy vnbUtils: back up các ứng dụng và chọn load OS

Bạn cũng có thể chọn wipe device để xóa sạch cả những tập tin rác trong máy trước khi load OS.

Bước 5 click chọn vào phiên bản OS cần cài và next/ chọn Replace with older version nếu máy bạn downgrade hệ điều hành.

Bước 6 nó sẽ hiện lên một bảng các phụ kiện đi kèm, bạn chỉ cần chọn cái nào cần thiết thôi, chọn xong lai next tiếp nhé

Thế là máy sẽ được cài hệ điều hành như mong muốn, chọn finish để đóng cửa sổ cài đặt nhé.

Việc BlackBerry bị reset liên tục sẽ không xảy ra nữa, nếu cập nhật hệ điều hành rồi mà máy vẫn đôi khi xảy ra hiện tượng hãy kiểm tra lại chân kết nối giữa pin và máy, hoặc chất lượng của pin, tránh để máy trong môi trường nóng kín chật chèn ép lên các phìm bấm đối với các dòng điện thoại bàn phím cứng và cả với điện thoại màn hình cảm ứng.

Gợi ý cho bạn