Sony Xperia Z5 có thực sự chống nước không?

Lượt xem: 2296

Sony Xperia Z5 có thực sự chống nước không?

Sony Xperia Z5 được đánh giá cao là hãng sản xuất có những dòng smartphone chất lượng và đặc biệt là chống thấm nước cực tốt. Và để tìm hiểu thêm về điều này, bài viết sau sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích cho bạn. Hãy cùng tham khảo qua bài viết Sony Xperia Z5 có chống nước không nhé!

 Mặc dù được cho là sản phẩm chống được nước nhưng Sony Xperia Z5 lại không thể chống lại được nước hồ bơi. Vì thế bạn hãy dẹp ngay ý nghĩ đem chiếc smartphone này xuống hồ bới cùng mình nhé. Sony cũng đã cảnh báo cho người dùng rằng, việc đem sản phẩm này xuống hồ bơi đồng nghĩa với việc người dùng đang làm mất bảo hành khi tiếp xúc nước hồ bơi.

 

Trên trang chủ của Sony đã đưa ra một khuyến cáo cho người dùng rằng, không được đặt chiếc điện thoại này chìm hoàn toàn dưới nước hoặc cho nó tiếp xúc với nước biển, nước muối, nước có clo như nước hồ bơi hay các loại đồ uống chẳng hạn. Vì điều đó sẽ làm hỏng hóc chiếc smartphone của bạn đấy

Việc vi phạm và sử dụng điện thoại sai cách như vậy sẽ khiến máy mất bảo hành vĩnh viễn. Sony còn khuyến cáo rằng không được chụp hình dưới nước, nhưng nếu máy dính nước mưa, làm đổ nước hay ngón tay ướt thì vẫn không có hề hấn gì với dòng sản phẩm này.

Và Sony cũng đã lý giải rằng vì sao thử nghiệm chống thầm nước của dòng Sony Xperia Z5 được chính Sony thực hiện lại thành công. Vì thử nghiệm này diễn ra trong một bể nước cói điều kiện ổn định, được theo dõi nghiêm ngặt. Còn đối với ể bơi thì áp lực nước thay đổi liên tục sẽ vượt mức độ cho phép của sản phẩm, nên sản phẩm không còn khả năng chống thấm nữa.

Trong thời gian trước, sony đã không hề lên tiếng về việc Sony Xperia Z5 không thể chống nước hồ bơi. Vì thế hàng loạt những hình ảnh, những thông tin lệch lạc của các nhà phân phối, các cửa hàng đã được tung ra và khẳng định chắc nịch rằng Sony Xperia Z5 chống thấm nước ở bất kì trường hợp nào. Khi được sử dụng một thời gian thì người dùng mới vỡ lẽ và gây hoang mang trong lòng người dùng. Sau đó thì Sony đã lên tiếng khuyến cáo người dùng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn, những người đang sử dụng dòng sản phẩm Sony Xperia Z5 của Sony hoặc những ai đang có ý định sở hữu nó. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị! 

Gợi ý cho bạn