Khắc phục lỗi treo màn hình khởi động trên BlackBerry Torch

Lượt xem: 6136

Cách khắc phục BlackBerry Torch bị treo màn hình khởi động

Khi sử dụng bất kỳ thiết bị điện tử nào đều gặp những khó khăn trong quá trình sử dụng, không ngoại trừ hãng điện thoại Blackberry đặt biệt là dòng BlackBerry Torch . Hãng điện thoại Blackberry rất kén người dùng, bởi vì máy sử dụng hệ điều hành giống như máy tính nên thường gặp một số lỗi khi ta sử dụng máy tính mà các dòng sản phẩm khác ít gặp, mà lỗi thường gặp nhất đó là lỗi treo màn hình khởi động trên Blackberry Torch, nói cách khác thì khi ta khởi động điện thoại thì điện thoại đứng yên, với một màn hình màu đen trống rỗng, không hoạt động hoặc không có phản hồi, tương tác nào khi ta chạm vào màn hình.

 

Nguyên nhân của BlackBerry Torch bị treo màn hình khi khởi động có thể là do

 

 

Bộ nhớ xuống quá thấp:  Mỗi điện thoại đều có một bộ nhớ trong RAM, để giúp máy có thể chạy các ứng dụng được lưu. Khi bạn bật máy, bộ nhớ RAM sẽ được phân phối lên, điều các ứng dụng. Thế nhưng khi Ram không đủ để vận hành tất cả, sẽ dẫn đến tình trạng tê liệt thiết bị (bị treo/ hoặc đơ). Trong trường hợp này, bạn nên xóa các file ít dùng đến, giúp máy vận hành tốt hơn, hoặc dùng USB kết nối điện thoại với máy tính để xóa các ứng dụng Java.


 

 

Bị Virus: Rất có thể điện thoại đã bị một số virus xâm nhập mà bạn không biết. Bạn có thể dùng USB kết nối trực tiếp với máy tính, tìm một số chương trình quét Virus trực tuyến như NetQin Mobile Inc.


 

 

Lỗi phần mềm: Nếu bạn đã thực hiện những bước trên mà không thấy có kết quả thì nên mang điện thoại ra tiệm để chạy lại màn hình. Không nên chạy phần mềm ở nhà, cho dù bạn biết cách


 

 

Ngoài ra còn một số cách khắc phục tương đối đơn giản có thể áp dụng ngay lập tức nếu chưa rõ nguyên nhân máy bị treo như: tháo pin điện thoại ra chờ 2-3 phút , lắp lại rồi bật lên (hard reset), cách này có thể giải quyết được khá nhiều lỗi cơ bản như lỗi chạy chậm, lỗi scaning, lỗi đèn led, lỗi máy tự khởi động… hoặc soft reset lại máy,nhấn và giữ phím nguồn trong vòng 10s, sau đó nhấn và giữ hai phím tăng giảm âm lượng cũng trong, cách này sẽ làm giải phóng hết bộ nhớ tạm, thiết lập lại thông số ban đầu, nhưng hiệu quả cũng không mạnh lắm.

 

Để hạn chế điện thoại BlackBerry bị treo màn hình khi khởi động, cách tốt nhất là khi kết nối BlackBerry với máy tính qua BlackBerry Desktop Manager (BDM), không nên tự update phần mềm khi chưa hiểu rõ cách sử dụng BDM, rất dễ bị virut hoặc lỗi phần mềm dẫn tới treo máy.

Nói tóm lại, cách khắc phục lỗi treo màn hình khởi động trên BlackBerry Torch không quá phức tạp và khó khăn đối với người sử dụng, nhưng đòi hỏi phải phát hiện đúng nguyên nhân thì “điều trị” mới hiệu quả được

Gợi ý cho bạn