Hướng dẫn cách tải hệ điều hành cho BlackBerry OS

Lượt xem: 6489

Hướng dẫn update hệ điều hành cho Blackberry OS

Blackberry là dòng điện thoại di động do hãng RIM của Canada sản xuất. Blackberry được thiết kế bàn phím Qwerty được nhiều người yêu thích và sử dụng. Mặc dù vậy, thì không phải ai cũng biết cách sử dụng dòng điện thoại này. Ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải hệ điều hành cho Blackberry OS.

Cách update hệ điều hành cho Blackberry

1. Vì sao phải cài đặt lại hệ điều hành cho điện thoại

- Nếu chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng một cách mượt mà và không gặp phải bất kỳ mỗi lỗi nào thì việc cài đặt lại hệ điều hành là chưa cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn cài quá nhiều phần mềm vào máy dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm, và trong khi bạn đang cố gắng khắc phục lỗi thì bị dính lỗi hệ điều hành làm cho điện thoại không khởi động được.

- Một lý do nữa đó là hãng RIM phát triển hệ điều hành phiên bản mới cùng với nhiều tính năng hấp dẫn mà người dùng muốn trải nghiệm.

- Ở phiên bản hệ điều hành hiện tại của bạn không hỗ trợ cài đặt phần mềm mà bạn cần. Vì vậy bạn cần cập nhật hệ điều hành mới cho máy.

2. Cách cài đặt hệ điều hành cho Blackberry

Trước tiên chúng ta cần cài đặt phần mềm BDM vào máy tính. BDM là phần mềm giúp sao lưu và phục hồi dữ liệu trên Blackberry một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Để tải phần mềm này về máy bạn vào địa chỉ sau: http://apps.blackberryvietnam.net/index.php?&mobile_view=false

Lưu ý: Tùy vào cấu hình của máy tình mà bạn chọn phiên bản cho phù hợp.

Đồng thời bạn cần download bản ROM phù hợp với dòng điện thoại của bạn ở địa chỉ sau:http://apps.blackberryvietnam.net/rom-os.html.

Sau khi download thành công phần mềm về máy tính, chúng ta tiến hành cài đặt phần mềm như sau:

Tìm đường dẫn tới thư mục chứa tệp tin vừa tải về, mở tệp tin và kích đúp vào file cài đặt có đuôi .exe (dành cho máy tính chạy hệ điều hành windows). Việc cài đặt phần mềm diễn ra đơn giản bạn chỉ cần tích vào ô đồng ý với các điều khoản rồi chọn Next.

Tích vào ô đồng ý và next để tiếp tục

Cuối cùng chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

Cài đặt BDM xong chúng ta sẽ cài đặt ROM vào máy tính như sau:

Khởi chạy bản ROM sau đó tích vào ô đồng ý với các điều khoản và chọn Next. Chờ cho đến khi quá trình cài đặt xong thì chọn finish để hoàn tất.

Để điện thoại của bạn có thể sử dụng được các nhà mạng khác nhau thì sau khi cài đặt ROM vào máy tính xong chúng ta phải xóa file vendor  (đây là tệp tin xác định nhà mạng của thiết bị). Và đây là đường dẫn mà bạn tìm để xóa file này:

- Đây là đường dẫn dành cho máy tính chạy hệ điều hành WIN XP:

C:\Program Files\Common Files\Research In Motion\AppLoader 

và C:\Documents and Settings\ “Tên máy tính”\Application Data\Research In Motion\BlackBerry\Loader XML

- Đây là đường dẫn dành cho máy tính chạy hệ điều hành WIN 7:

C:\Program Files (x86)\Common Files\Research In Motion\AppLoader

 và C:\Users\ “Tên máy tính”\AppData\Roaming\Research In Motion\BlackBerry\Loader XML

Sau khi xóa xong chúng ta thực hiện Uprom như sau:

Kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cáp USB, khởi động phần mềm BDM để sao lưu dữ liệu từ điện thoại vào máy tính trước khi Uprom.

Trên giao diện của BDM kích chuột vào Device -> Backup -> Tích chọn từng thư mục muốn lưu lại và chọn đường dẫn đến file lưu dữ liệu trên máy tính tại ô Save backup files to. Cuối cùng chọn Back up để bắt đầu quá trình back up.

Sau khi chọn thư mục muốn lưu lại kích Back up để sao lưu

Để quá trình Uprom diễn ra suôn sẻ chúng ta tháo pin điện thoại trước khi thực hiện.

Sau đó vào đường dẫn sau để chạy file loader.exe: C:\Program Files (x86)\Common Files\Research In Motion\AppLoader

Một cửa sổ sẽ xuất hiện trên màn hình và bạn chỉ việc kích vào Next để tiếp tục. Khi màn hình xuất hiện cửa sổ như hình dưới thì bạn tích vào các ô như hình và chọn add để có thể cài đặt phần mềm luôn sau đó chọn Next.

Tích vào các ô như trên hình và chọn Next để tiếp tục

Lúc này chúng ta tiến hành lắp lại pin vào máy và vẫn kết nối điện thoại với máy tính. Các cửa sổ tiếp theo bạn chỉ việc chọn Next và chờ đợi quá trình cài đặt hoàn tất.

Thao tác cuối cùng mà chúng ta cần thực hiện sau khi Uprom xong đó là khôi phục dữ liệu đã chuyển qua máy tính bằng cách:

Khởi động phần mềm BDM, trên giao diện của BDM chọn Restore -> Chọn những file muốn khôi phục và kích Restore.

Gợi ý cho bạn