Phần mềm gõ tiếng việt cho Blackberry Bold 9900 miễn phí

Lượt xem: 9688

Làm thế nào để sử dụng tiếng việt trên điện thoại blackberry Bold 9900

Điện thoại blackberry bold 9900 là một trong những smartphone cảm ứng cao cấp của hãng điện thoại Blackberry. Nó mang trong mình nhiều tính năng được tích hợp sẵn để người dùng sử dụng. Một số tính nang không có sẵn trong  Blackberry bold 9900 thì người dùng có thể dùng các phần mềm để cài đặt vào nó.  Ứng dụng gõ tiếng việt là một trong những ứng dụng  mà ở Blackberry bold 9900 phải dùng phần mềm cái đặt. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến người đọc phần mềm gõ tiếng việt cho blackberry bold 9900.Thông thường các nhà sản xuất điện thoai sẽ chỉ cài đặt các ngôn ngữ mà nó được bán ở các nước đó mà thôi. Do blackberry 9900 bán ở Việt Nam theo con đường xách tay nên nó không có sã tiếng Việt. Vì vậy mà phải cài đặt phần mềm để có thể sử dụng được tiếng việt. Hiện nay phần mềm thường được sử dụng phổ biến đó là Blackberry Veditor Pane. Đây là phần mềm có thể giúp người dùng soạn thảo văn bản, tin nhắn và nhận email Tiếng Việt trên điện thoại Blackberry Bold 9900 của mình.

Trước hết chúng ta tiến hành downloakd phần mềm Veditor pane. Sau đó tiến hành cài đặt nên máy theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Kết nối máy tính với điện thoại blackberry 9900 thông qua dây cáp kết nối
  • Bước 2: Sau khi máy đã kết nối thành công, bạn giải nén phần mềm gõ tiếng việt đã được download về trước đó và lưu thư mục được giải nén ở nơi bạn dễ tìm để cài đặt nhất.
  • Bước 3: Trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện giao diện kết nối giữa điện thoại và máy tính như sau

Ở đây, các ứng dụng có sẵn trên blackberry sẽ được đánh dấu tích, một vài ứng dụng chưa được tích là ứng dụng trên máy tính.

  • Bước 4:  Nhấn vào nút Browse và tìm đến thư mục được lưu ở phần mềm gõ tiếng việt đã đươc giải nén lúc trước.
  • Bước 5: Nhấn chọn vào Open/ok để nhận trương trình vào trong điện thoại

 

  • Bước 6: Bấm chọn Vào Next để thực hiện quá trình cài đặt phần mềm vào máy . Khi máy báo Finish thì chúng ta bấm vào đó là hoàn thành xong quá trình cài đặt phần mềm tiếng việt trên blackberry Bold 9900
  •  

Khi  đã thực hiện cài đặt phần mềm  Tiếng Việt vào Blackberry bold 9900 xong  thì trong ứng dụng mà cần soạn thảo hay sử dụng tiếng việt bạn chỉ cần bấm vào Menu và chọn Veditor pane , trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một cửa sổ soạn thảo . Khi đã thực hiện soạn thảo xong thì bạn chỉ cần bấm phím quay ra thì nó sẽ được lưu lại văn bản vào chương trình đich. Trong trường hợp mà trương trình không lưu lại thì bạn cần bấm tiếp vào Menu và chọn “ Paste” để thực hiện lưu lại bằng tay

Như vậy, tôi vừa hướng dẫn các bạn cài đặt và sử dụng phần mềm tiếng việt cho Blackberry Bold 9900. Hi vọng rằng, với phần mềm này, người dùng sẽ có được những thuận tiện hơn khi sử dụng Blackberry Bold 9900. Bạn vẫn phân vân về việc blackberry 9900 có camera trước không?

Gợi ý cho bạn