Cách xem baseband của iphone

Lượt xem: 5718

Hướng dẫn cách xem baseband của iphone

 

iPhone là một trong những chiếc điện thoại ưa dùng nhất trên thị trường hiện nay nhưng không phải ai cũng biết rõ về nó. Nhiều người khi sử dụng dòng sản phẩm này thường hay gặp khó khăn trong một vài vấn đề như kiểm tra số imel, kiểm tra thới hạn bảo hành của máy hay như kiểm tra firmware của baseband thay đổi là bao nhiêu. Vấn đề được người dùng quan tâm nhất ở đây là làm thế nào để xem baseband của iPhone được. Không để các bạn đợi lâu nữa, bài viết bên dưới đây mình sẽ hướng dẫn đến các bạn cách xem basaband của iPhone để các bạn có thể biết được chiếc iPhone của bạn đang sử dụng có baseband là bao nhiêu. 

Đầu tiên các bạn đi tìm hiểu về khái niệm baseband là gì nhé. Baseband là một thuật ngữ công nghệ nó có chức năng là quản lý các chức năng có bên trong hệ thống của chiếc iPhone như là : GPS, bluetooth, wifi, xử lý cuộc gọi thoại ( Các bạn có thể hiểu nôm na một cách khác đó là chức năng năng này liên quan đến các hệ thống ăng ten sóng từ của các hệ thống vừa liệt kê bên phía trên trên ) Baseband là một vùng bảo mật bên trong chiếc iPhone vì thế nó được hoạt động một cách riêng biệt trên một bộ vi xử lý riêng. Firmware của baseband sẽ được lưu trên bộ nhớ nor flash . Nếu các bạn tiến hành nâng cấp firmware lớn hơn firmware đang dùng thì firmware baseband của bạn sẽ được thay đổi. 

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước để tìm baseband trên máy

Cách 1 : Cách này dùng cho phiên bản iPhone của bạn đang sử dụng đã active ( nghĩa là đã được kích hoạt ) 

Để tìm baseband trên máy các bạn làm như sau : Trên menu của máy các bạn tìm đến mục setting. Trong mục setting các bạn chọn phần genrenal. Ở phần genrenal các bạn chọn tiếp about tiếp đó ở mục about các bạn kéo xuống dưới sẽ xuất hiện một dòng mang tên modern firmware. Dòng này sẽ hiện ra một dãy số, đây chính là baseband trên máy iPhone của các bạn 

Cách 2 : Đối lập với cách trên cách này dùng cho chiếc iPhone chưa được active.

Để sử dụng được cách này yêu cầu bạn chuẩn bị thiết bị sau 

+) Một chiếc máy tính ( hay laptop đều được ) có kết nối mạng internet

+) Một chiếc dây cáp để kết nối chiếc iPhone với máy tính.

Chuẩn bị xong các thiết bị trên các bạn tiến hành làm như sau

Trên máy tính các bạn vào trình duyệt của máy và search với từ khóa : tiny Umbrella phiên bản mới nhất. Sau đó các bạn install cài đặt về máy. Khi cài đặt phần mềm đó trên máy xong bạn tiến hành kết nối chiếc iPhone mà bạn dang sử dụng với máy tính sau đó các bạn bật phần mềm tiny Umbrella vừa down về xong. Sau đó nó sẽ hiện lên một bảng log bao gồm : tên thiết bị đang kết nối với phần mềm, model, name, baseband. 

Như vậy mình đã hướng dẫn cho các bạn cách xem baseband của iPhone phía bên trên. Các bước thực hiện rất dễ dàng và dễ thực hiện.

Và bạn chẳng biết ngày active iPhone là gì ?

Chúc các bạn thành công

Gợi ý cho bạn