iPhone 5/5S/5C có nên lên iOS 9 không?

Lượt xem: 2322

iPhone 5/5S/5C có nên lên iOS 9 không

Apple đã chính thức phát hành bản nâng cấp iOS 9.1 sau khi bản iOS 9.0.2 được cập nhật. Nhìn chung bản nâng cấp iOS 9 là phiên bản hệ điều hành cao nhất mà các thiết bị thuộc thế hệ cũ của Apple không được trang bị sẵn. Một số người băn khoăn không biết có nên cập nhật cho thiết bị của mình như iPhone 5S/5C lên iOS 9 hay không?

1, Phiên bản iOS 9 mang những ưu điểm gì?

Hình ảnh Apple giới thiệu bản nâng cấp iOS 9

Chúng ta có thể nhận thấy trong phiên bản iOS 9 được Apple cải tiến và khắc phục rất nhiều lỗi mà phiên bản trước thường gặp phải. Một số tính năng nổi bật của iOS 9 là:

- Tính năng Live Photos có thể nhận biết được bạn đang giơ iPhone lên trên cao hay hạ thấp xuống để tự động ghi nhận vài giây. Đây cũng là một tính năng mới của Apple.

- Gia tăng thêm độ ổn định của CarPlay, Music, Photos, Search, Safari.

- Tăng cường hoạt động trong giao diện đa nhiệm (Multi-tasking).

- Khắc phục một số lỗi trên ứng dụng Calendar bị treo khi xem theo tháng.

- Khắc phục một vài lỗi trong Game Center.

- Sửa một số lỗi phóng ta nội dung trong một vài ứng dụng trên iPhone.

- Khắc phục lỗi gây đếm sai số lượng email, chưa đọc trong các tài khoản email POP.

- Khắc phục ngăn người dùng xóa những danh bạ thường xuyên liên lạc khi soạn email hay tin nhắn mới.

Phiên bản hệ điều hành iOS 9 mang đến cho người dùng rất nhiều trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên với iPhone 5/5S/5C có nên nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành này không?

2, Có nên cập nhật iOS 9 cho iPhone 5/5S/5C

Trên thực tế khi Apple phát hành phiên bản hệ điều hành iOS 9, thì phiên bản này có thể tương thích với tất cả các dòng thiết bị như: iPhone 4S, iPhone 5 cũ, iPhone 5S, iPhone 5C, iPhone 6 hay iPhone 6 Plus,.... Tuy nhiên một số tính năng mới trong iOS 9 sẽ bị hạn chế trên các thiết bị cũ.

Một số tính năng mới trong iOS 9 sẽ bị hạn chế trên các thiết bị cũ

Trong số các thiết bị sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ thì iPhone 6 và iPhone 6 Plus là mục tiêu chính cho phiên bản cập nhật iOS 9. Do đó các dòng máy thấp hơn nên cân nhắc trước khi cập nhật.

Qua thử nghiệm nâng cấp phiên bản iOS 9 cho iPhone 5C của trang Extreme Tech cho biết, iPhone 5C gặp nhiều khó chịu không xuất phát từ lỗi mà do thay đổi về kích cỡ giao diện trong phiên bản hệ điều hành mới.

Extreme Tech cũng cho biết, khó chịu mà người dùng gặp phải ở iPhone 5C khi nâng cấp bản cập nhật iOS 9 là bộ gõ (bàn phím ảo) với tính năng dự đoán từ đang gõ nhưng hiển thị ký tự được gõ khá chậm.

Vậy chúng ta có nên nâng cấp iOS 9 cho iPhone 5/5S/5C

Nếu bạn muốn lên iOS 9 để trải nghiệm

Nếu như bạn muốn trải nghiệm thì có thể nâng cấp phiên bản hệ điều hành cho iPhone 5/5S/5C bằng cách sử dụng tài khoản của nhà phát triển hoặc tải firmware thủ công rồi thực hiện nâng cấp bằng iTunes.

Nếu bạn muốn có sự trải nghiệm thì có thể nâng cấp iPhone 5/5S/5C lên iOS 9

Nếu bạn muốn sự ổn định

Nếu như bạn muốn máy của mình chạy ổn định thì các bạn nên sử dụng phiên bản hệ điều hành iOS 8.3 thay cho iOS 9. Vì khi iPhone 5/5S/5C nâng cấp lên iOS 9 mãy sẽ gặp một số lỗi và bị giật, lag khi sử dụng.

Như vậy nếu bạn muốn có được những trải nghiệm mới trên phiên bản hệ điều hành iOS 9 thì có thể nâng cấp hệ điều hành cho iPhone 5/5S/5C. Tuy nhiên nếu muốn máy hoạt động ổn định thì hãy cân nhắc thật kỹ, và lời khuyên cho bạn là không nên cập nhật lên iOS 9 khi muốn iPhone 5/5S/5C chạy nhanh và ổn định.

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên iPhone 5/5S/5C.

>>Xem thêm thông tin: Mua iPad Pro tại sao không?

Gợi ý cho bạn