Tại sao iphone 5s nhanh hết pin và chạy chậm hơn máy khác

Lượt xem: 6921

Nguyên nhân iPhone 5s hao pin hơn so với iPhone 4, 4s...

   Chúng ta biết, ngày 20/9 Apple chính thức ra mắt cặp iphone và xuất hiện trên thị trường Việt Nam, tạo một làn sóng iphone mới với iphone 5S và iphone 5C. Thời gian đầu, các cửa hàng buôn bán điện thoại đưa ra mức giá rất cao so với thực tế. Iphone 5s xuất hiện với 3 màu sắc thu hút được khách hàng: màu trắng, màu đen xám và màu vàng sâm panh.

 Điện thoại iphone 5s thế hệ thứ 7 trẻ chung với 3 màu sắc cá tính luôn thu hút được sự quan tâm của mọi người. Apple tung ra thị trường hàng loạt đời điện thoại khác nhau dần dần thay đôi và hoàn thiện hơn, iphone 5s cũng không ngoại lệ. Nâng cấp với nhiều điểm mới tiện dụng và làm hài lòng khách hàng với những ưu điểm là thiết kế thông minh, ứng dụng tốc độ cao và hiệu xuất cao, camera hoàn thiện hơn nhiều so với iphone 5 với những bức ảnh sắc nét, sinh động chân thực và giản dị….

   Nhưng tại sao iphone 5s lại nhanh hết pin?

Iphone 5s là một thiết bị cao cấp nhưng cũng không thể  tránh khỏi những điểm hạn chế nhất định và đó cũng là lý do tại sao iphone 5s nhanh hết pin.

Nhiều người dùng iphone cho biết Iphone tỏa nhiệt nhiều một cách bất thường  và thường đi kèm với hiện tượng pin hết rất nhanh. Nhưng Apple cho rằng 5s có tuổi thọ pin bằng hoặc lớn hơn iphone 5, iphone 5s có thể kết nối 3g đến 10 giờ, 10 giờ LIE hay duyệt wed Wi – fi, hoặc 250 giờ trong thời gian chờ.

Trong một vài trường hợp pin trên các mẫu iphone đã bị lối. Nhưng chúng ta cần lưu ý rằng, giống với các mẫu smart phone khác, vấn đề tỏa nhiệt và nhanh hết pin hầu hết do các ứng dụng gây ra. Nên để biết được lý do chính xác tại sao iphone nhanh hết pin là do các ứng dung hay do phần cứng. Đầu tiên nhấn nút khóa mở mất và nút Home khởi động lại iphone 5s, đồng thời chú ý xem điện thoại đang chạy ứng dụng nào khi máy tỏa nhiệt không bình thường. Nếu chỉ do một ứng dụng gây ra, hãy cập nhật hoặc nhừng sử dụng nó.

 Như vậy, để khắc phục và tìm ra nguyên nhân khi iphone 5s nhanh hết pin, chúng ta phải xác định được là do phần cứng hay do các ứng dụng. Iphone thế hệ thứ 7 không phải là một sự nâng cấp cần thiết, nhưng hiện tại nó là sản phẩm của Apple nhanh nhất và tiên tiến nhất trong dòng điện thoại thông minh hiện nay. Vì thế với hàng loạt những thay đổi về chức năng, cũng như cấu hình máy làm cho thời lượng sử dụng pin của iphone là một vấn đề? Có 8 cách để chúng ta tiết kiệm và cải thiện thời gian dùng pin của iphone 5s:

Tắt kết nối Wi-Fi/ 4G LTE khi không cần thiết; Giảm độ sáng màn hình; Tắt cập nhật vị trí và các thông báo; Chọn chế độ cập nhật Mail thủ công; Khởi động lại máy; Kích hoạt chế độ Máy bay; Reset lại toàn bộ cài đặt và Restore lại máy.

Bạn muốn từ chối và chặn cuội gọi thì vào cách chối cuộc gọi trên iphone 5s

 

  

Gợi ý cho bạn