Khác nhau giữa iPhone 5 lock và world

Lượt xem: 6406

Tìm hiểu sự khác nhau giữa iPhone bản lock và world

Hiện nay, khi nhắc đến khái niệm iPhone là người dùng có thể nghĩ ngay đến 2 khái niệm quen thuộc đó là iPhone bản world và iPhone bản lock Những chiếc iPhone bản lock hầu hết được phân phổi bới các nhà mạng trên thế giới như AT&T, Orange, Optus,… và ở thị trường Việt Nam hiện nay thì người dùng thường dùng iPhone lock AT&T.

 

Tìm hiểu sự khác nhau giữa iPhone bản lock và world

Điểm khác biệt đầu tiên mà chúng ta có thể nói đến giữa 2 phiên bản này đó chính là giá thành của nó. Thông thường, iPhone bản lock sẽ có giá thành thấp hơn so với giá thành của phiên bản world khoảng 100$ tùy theo từng loại sản phẩm.

iPhone bản world không bị unlock và nó có thể dùng được bất kỳ sim của nhà mạng nào trên thế giới, ngoài ra khi các bạn tiến hành nâng cấp máy hay khi thực hiện download các ứng dụng về máy thì người dùng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

iPhone phiên bản lock bị khóa bởi nhà mạng phân phối chúng vì vậy nếu muốn sử dụng được thì yêu cầu phải cần đến sự hỗ trợ của sim ghép hoặc mua code để unlock. Tuy nhiên, xét về tính ổn định thì nó không bằng phiên bản world được.

Hơn nữa khi các bạn tiến hành nâng cấp firmware cho thiết bị thì máy rất dễ bị lock trở lại và đương nhiên là bạn sẽ không nghe gọi được nữa.

 

 

 

iPhone của hãng AT&T

Để có thể phân biệt được giữa iPhone 5 bản lock và quốc tế thì các bạn có thể làm theo các cách dưới đây.

Cách thứ 1 : Phân biệt qua vỏ hộp.

Người dùng có thể dễ dàng nhận biết được sự khác nhau ở vỏ hộp của 2 phiên bản này. Đối với chiếc điện thoại iPhone 5 bản khóa mạng vỏ hộp của nó sẽ thấp hơn và một đặc điểm nữa đó là trên hộp có ghi rõ logo của nhà phân phối máy ví dụ như hãng AT&T, Orange, Optus, …. Đối với phiên bản world thì vỏ hộp được thiết kế cao hơn khoảng 2cm, tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào đặc điểm này thì các bạn không thể để phân biệt được một cách chính xác 100% do bản iPhone lock vỏ hộp của chúng cũng cao khi được phân phối ở nhiều nước trên thế giới.

Cách thứ 2 : Kiểm tra máy

Đối với những chiếc điện thoại iPhone 5 bản world thì các bạn có thể cho bất kỳ sim của nhà mạng nào vào máy để sử dụng được ngay sau đó còn đối với phiên bản khóa mạng thì các bạn sẽ cần phải có sự hỗ trợ của phần mềm để unlock máy rồi sau đó bạn mới có thể sử dụng được.

Cách tốt nhất là các bạn nên tiến hành Restore lại thiết bị về trạng thái ban đầu như mới xuất xưởng, tuy nhiên nếu làm như vậy thì các dữ liệu trong máy sẽ bị mất hết. Để có thể làm được việc này các bạn cần kết nối điện thoại iPhone với máy tính qua phần mềm iTunes và tiếp theo sau đó thực hiện active, khi active xong bạn lắp sim lại vào khi đó điện thoại nhận sóng bình thường, như vậy iPhon của bạn đã trở thành bản quốc tế rồi.

 

Kiểm tra máy

Cách thứ 3 : Kiểm tra mã model

Trên giao diện màn hình chính các bạn bấm chọn vào phần Setting/ sau đó chọn General/chọn tiếpAbout  và xem ở dòng Model, nếu trong trường hợp 2 ký tự cuối cùng có kí hiệu là ZP thì là bản world còn nếu là các ký hiệu khác thì đều là bản khóa mạng ví dụ như LL (của AT&T),96X(của ÚC)…

Như vậy, bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn cách để phân biệt iPhone bản khóa mạng và iPhone word cũng khá đơn giản phải không? Chúc các bạn có thể tự phân biệt được giữa hai phiên bản này khi có nhu cầu mua máy nhé!

Gợi ý cho bạn