iPhone lock là gì?

Lượt xem: 1607

Có hai phiên bản chính thức của iPhone dược bán tại thị trường Việt Nam hiện nay đó là iPhone bản quốc tế và iPhone bản khoá mạng hay còn gọi là iPhone lock. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết.

Khác với Việt Nam ở các nước như Mĩ, Nhật Bản, Canada... thì đa số người dân chỉ sử dụng thuê bao trả sau nghĩa là sử dụng tới cuối tháng mới trả tiền cước điện thoại tương tự như thẻ tín dụng. Do đó các nhà mạng phải cạnh tranh với nhau bằng các ưu đãi cho người dùng, một trong số đó là mua điện thoại với giá thấp hơn giá thị trường các các ưu đãi dịch vụ khác. Chính vì thế để có lợi nhuận khi phải bán cho khách hàng với giá thấp thì các nhà mạng sẽ thêm điều khoản với Apple đó là máy của nhà mạng nào thì chỉ có sim của nhà mạng đó mới có thể kích hoạt và sử dụng điện thoại. Lấy ví dụ điển hình nhà mạng AT&T của Mĩ họ sẽ bán một chiếc iPhone 7 black với giá 650$ còn Amazone bán với giá 725$ chênh lệch tới 75$ với điều kiện chỉ có sim của nhà mạng AT&T mới  có thể kích hoạt và sử dụng được, tương tự đối với các nhà mạng khác. Các máy iPhone rơi vào trường hợp trên họi là iphone khoá mạng.

Câu hỏi đặt ra ở đây là tại sao iPhone khoá lại được ưa chuộng tại Việt Nam trong khi ở nước ta không có các nhà mạng nới trên? trả lời cho câu hỏi này đơn giản xuất phát từ thói quen mua hàng xách tay với giá rẻ của người tiêu dùng trong nước. Giá rẻ hơn phiên bản quốc tế, các thương gia chuyên bán hàng xách tay rất ưa chuộng loại iPhone lock này vì rất dễ bán và dễ kiếm lời. Để giải quyết tình trạng khoá mạng thì đơn giản bạn chỉ cần mua một chiếc sim ghép là đã có thể biến iPhone lock thành phiên bản quốc tế, với chi phí trung bình bạn chỉ cần bỏ ra 100,000-150,000 đồng cho một chiếc sim ghép. Tuy nhiên bạn phải cẩn thận với các loại sim ghép có trên thị trường.

Cám ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết của mình. Hẹn gặp các bạn ở những bài viết tiếp theo.

 

 

Gợi ý cho bạn