Sữa iPhone có bị lấy linh kiện hay không?

Lượt xem: 823

Các linh kiện thiết bị điện tử sau một khoảng thời gian sử dụng thì sẽ bị hư hỏng vặt, điện thoại cũng không ngoại lệ. Để sữa chữa chúng bạn sẽ đắng đo xem liệu nơi bạn chọn sữa điện thoại có lấy các linh kiện zin của máy để thay vào một linh kiện kém chất lượng hay không?

Bài viết sẽ cho bạn cái nhìn toàn cảnh về "luộc " đồ iPhone để bạn có thể sẽ an tâm hơn trong việc đem smartphone của bạn đi sữa chữa. Mình sẽ đưa ra các yêu tố làm các của hàng ngại không muốn thay đồ kém chất lượng.

Uy tín của cửa hàng

Không như cách đây mười hay mười lăm năm trước , Nokia thống trị thị trường điện thoại thì iPhone của Apple không có nhiều người sử dụng như bây giờ điều đó đồng nghĩa sẽ có ít các cửa hàng chuyên sữa chữa iPhone trong cả nước. Lợi dụng điều đó các cửa hàng này có thể phù phép chiếc iPhone của bạn bằng các linh kiện kém chất lượng nhưng bạn vẫn phải chấp nhận. Trở lại thời điểm hiện tại do có quá nhiều của hàng sữa chữa mọc lên khắp mọi nơi nên uy tín sẽ được các của hàng đem lên hàng đầu để canh tranh với các của hàng đối thủ vì lẽ đó một lần mất đi chữ tín có thể cửa hàng đó sẽ phải trả giá nếu bị cộng đồng mạng phanh phui.

Các linh kiện quá nhỏ

Các hãng điện thoại khi tạo ra sản phẩm của chính mình thì ưu tiên hàng đầu của họ là các linh kiện phải càng nhỏ càng tốt để tối đa kích thước của chiếc điện thoại. Chiếc iPhone cũng không phải là một ngoại lệ, bên cạnh đó họ còn có xu hướng làm các sản phẩm của mình trở nên khó sữa chữa hơn ở các đời sản phẩm sau này cụ thể bạn có thể lên trang www.ifixit.com để xem (số điểm càng nhỏ thì càng khó sữa chữa). Bên cạnh đó việc tháo lắp các linh kiện quá nhỏ sẽ dẫn đến làm hỏng các linh kiện còn lại có thể làm tăng chí phí sữa chữa nếu không cẩn thận.

Các linh kiện đã đại trà

Các linh kiện để sữa chữa iPhone đã trở nên đa dạng hơn và từ nhiều nguồn cung khác nhau do đó giá của chúng cũng rẻ hơn trước và thậm chí rẻ gần ngang với linh kiện "lô" do đó không lí do gì phải thay chúng để gắn đồ "rởm" vào và chịu biết bao rắc rối khi nó lại dở chứng giữa chừng. Chưa hết sử dụng các linh kiện kém chất lượng sẽ dẫn đến các xung đột ngoài ý muốn hỏng các thiết bị liên quan đến bộ phận đó, làm tăng lên chi phí nếu trong thời hạn bảo hành.

Đó là cá yếu tố làm cho đa số các cửa hàng sữa chữa iPhone ngày nay không dám sử dụng các linh kiện không đảm bảo. Tuy nhiên đó là đối với các cửa hàng lớn có uy tín hoặc có địa chỉ cụ thể còn các cửa hàng nhỏ lẻ thì tình trạng "luộc" đồ vẫn có thể xảy ra. Để đảm bảo bạn nên đến các của hàng lớn tại địa bàn để có thể sử dụng dịch vụ tốt nhất từ họ. Hẹn gặp các bạn ở các bài viết sau.

Gợi ý cho bạn