Oppo Neo 5 và cách đổi tên nhà mạng trên thanh trạng thái

Lượt xem: 2348

Cách đổi tên nhà mạng hiển thị trên Oppo Neo 5 sang nhà mạng khác đơn giản

Ngày nay, những chiếc Smartphone không chỉ giúp chúng ta kết nối liên lạc với mọi người mà bên cạnh đó nó còn được đánh giá như một vật thể hiện cá tính của người dùng. Bạn có muốn đổi logo tên nhà mạng mà các bạn đang dùng như Mobifone,  Vinaphone, Viettel,… thành một cụm từ nào đó  bất kỳ mà bạn thích không? Bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách đổi tên nhà mạng hiển thị trên chiếc Smartphone Oppo Neo 5  từ mặc định sang một nhà mạng khác mà bạn muốn.

Đổi tên nhà mạng để thể hiện cá tính bản thân

1. Điều kiện để có thể thực hiện đổi tên nhà mạng trên điện thoại OPPO Neo 5

- Thứ nhất: Oppo Neo 5 đã được root

- Thứ hai: Oppo Neo 5 phải dùng chip MTK

- Thứ ba: Oppo Neo 5 của bạn đã được cài đặt phần mềm Root Explorer.

Điện thoại có cài Root Exporer

2. Các bước đổi tên nhà mạng trên điện thoại OPPO Neo 5

- Bước  thứ 1: Từ giao diện màn hình chính các bạn truy cập vào Root Explorer => tiếp theo sau đó chọn Root => sau đó chọn  tiếp System => tiếp tục click vào Etc => cuối cùng là truy cập vào thư mục spn-conf.xml.

- Bước thứ 2: Tiếp theo các bạn thực hiện nhấn chuột và giữ nguyên chúng ở thư mục spn – conf.xml => sau đó các bạn chờ cho đến khi trên màn hình Oppo Neo 5 xuất hiện bảng lựa chọn => tiếp theo sau đó các bạn bấm chọn Open text Editor (mở mục sửa văn bản) Samsung Galaxy Grand Prime siêu phẩm công nghệ đến từ Samsung

Đi đến phần chỉnh sửa tên

- Bước thứ 3: Khi trên màn hình Oppo Neo 5 xuất hiện lên một bảng danh sách cách nhà mạng, lúc này bạn cần tiến hành lựa chọn đúng tên nhà mạng mà Oppo Neo 5 của mình đang dùng => sau đó tiến hành đổi tên theo ý muốn (như hình  minh họa bên dưới, tên logo nhà mạng Viettel đã được đổi thành OPPO R831K)

 

Đổi tên nhà mạng theo ý muốn

- Bước  thứ 4: Sau khi các bạn đã tiến hành đổi tên nhà mạng cho máy thành công thì tiếp theo các bạn bấm chọn vào mục Save Changes để kết thúc

 

Chọn Save Changes để lưu thay đổi

- Bước thứ 5: Tiếp theo các bạn nhấn Back để có thể trở về thư mục trước => sau đó bạn bấm chọn file spn-conf.xml.bak để xóa file này. Nếu bạn muốn giữ lại thì chỉ cần bấm chọn cut file để có thể thực hiện sao lưu bằng cách dán vào một thư mục khác để phòng trường hợp khi nào bạn cần sử dụng đến. 

Chọn xóa hoặc cut file

- Bước thứ 6: Cuối cùng là các bạn cần thực hiện Reboot lại điện thoại Oppo Neo 5 của mình=> như vậy là các bạn đã thực hiện việc đổi tên nhà mạng cho Oppo Neo 5 thành công

- Nếu trong trường hợp các bạn muốn điện thoại Oppo Neo 5 hiển thị với tên nhà mạng ban đầu được mặc định thì cũng rất đơn giản các bạn chỉ cần thực hiện sửa tên file spn-conf.xml.bak thành spn – conf.xml => và sau đó đưa chúng về thư mục cũ (thư mục ban đầu chứa tên các nhà mạng) là được.

Như vậy, chỉ với 6 bước thực hiện đơn giản như trên là tên nhà mạng hiển thị trên chiếc điện thoại Oppo Neo 5 của bạn đã được đổi tên thành cụm từ mà các bạn yêu thích. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công với những hướng dẫn ở trong bài viết trên!

--> Nguồn http://2tmobile.com/dien-thoai/oppo-mirror-5.html đã sao chép

Gợi ý cho bạn