Hiện tượng nóng máy của Sony Xperia Z5

Lượt xem: 3960

Hiện tượng nóng máy của Sony Xperia Z5

Sau khi ra mắt được một thời gian, người dùng cũng như giới công nghệ đánh giá khá tốt về sản phẩm Sony Xperia Z5. Nhưng cho dù có tốt tới đâu, có hoàn hảo tới mấy thì máy vẫn có một số nhược điểm. cụ thể ở dòng Sony Xperia Z5 này là việc máy dễ bị nóng lên khi xài một thời gian liên tục. Hãy cùng tham khảo bài viết tại sao Sony Xperia Z5 bị nóng máy để biết thêm được những thông tin về sự cố của Sony Xperia Z5 nhé!

Sony Xperia Z5

Nhìn chung thì cấu hình của Sony Xperia Z5 tương tự với cấu hình của thế hệ tiền nhiệm trước là Xperia Z3+, nhưng so sánh hai dòng sản phẩm này thì chắc chắn Sony Xperia Z5 sẽ hoạt động hiệu quả và ổn định hơn.
Nhiệt độ của máy cứ tăng lên liên tục gây cảm giác khó chịu cho người dùng rất rõ rệt khi bạn sử dụng camera, chơi game hay coi phim liên tục, cụ thể là khi máy quá nóng, máy sẽ báo lỗi. Mặc dù Sony đã khắc phục điều này bằng cách trang bị thêm ống tản nhiệt giúp cho chip xử lý bớt nóng và hạ nhiệt máy nhưng hầu như vấn đề này không được giải quyết triệt để. Thậm chai vì điều này mà Z5 còn dày hơn Z3+ tới 0.4mm trong khi dung lượng pin lại ít hơn hẳn.

Sony Xperia Z5
máy báo lỗi khi bạn sử dụng camera liên tục

Đối với hiệu năng của Sony Xperia Z5 thì quá tuyệt vời, không còn gì có thể chê trách được, nhưng vẫn phải để ý đến việc nóng máy do chip xử lý Snapdragon 810 của Qualcomm gây ra. Ngoài ra máy còn có RAM 3GB cùng hệ điều hành Android 5.1 Lollipop và giao diện Xperia được tối giản, dùng hiệu ứng đồ họa từ giao diện gốc của Google nên máy cũng mượt và nhạy hơn.
Sony Xperia Z5 tuy có dung lượng pin nhỏ hơn Z3+ nhưng máy vẫn hoạt động được một ngày trong khi máy còn sử dụng được tới 2 sim. So với những đối thủ khác của Sony Xperia Z5 như LG G4 cũng sử dụng 2 sim nhưng pin lại không bằng Z5. Nó cũng có thời lượng pin sử dụng khá hơn cả iPhone 6s và Galaxy S6.
Người dùng hay lo lắng rằng khi máy dễ nóng thì sẽ tiêu hao nhiều pin, nhưng Sony đã đính chính lại điều này là không hề đúng, vì máy nóng là do chip xử lý Snapdragon 810 nóng lên và điều này sẽ không ảnh hưởng đến việc tiêu tốn pin. Vị vậy, người dùng cứ yên tâm về vấn đề này!
Bài viết trên mình vừa đưa ra một số thông tin liên quan đến vấn đề Sony Xperia Z5 dễ dàng bị nóng lên khi sử dụng liên tục. Bạn cũng nên gạt bỏ những lo lắng về vấn đề này đi, vì điều đó không ảnh hưởng gì đến việc sử dụng máy lâu dài cả. Chúc các bạn có những trải nghiệm, cũng như những thông tin bổ ích về dòng sản phẩm Sony Xperia Z5 này! Thân ái ! 

>> Xem thêm thông tin: Sony Xperia Z5 có chống nước không

Gợi ý cho bạn