Thử độ bền của Samsung Galaxy E7

Lượt xem: 1439

Tra tn Samsung Galaxy E7

Sau hai sản phẩm A và E, Samsung quyết định tung ra thị trường sản phẩm có giá cả phù hợp nhưng vẫn có cấu hình ổn định, đó là sản phẩm mới nhất của dòng E - Galaxy E7. Dòng điện thoại này mang tới cho người tiêu dùng  những trải nghiệm hấp dẫn. Nhưng trước khi quyết định nên mua một chiếc điện thoại, bạn cần tự hỏi xem nó bền không. Điện thoại Galaxy E5 và E7 là một thiết bị tầm trung, cấu hình tương đối ổn định, kích thước màn hình 5.5 inches cùng độ phân giải cao 720p, sử dụng chip SnapDragon 410 có 4 nhân xử lí hoạt động ở xung nhịp 1.2GHz và 2GB RAM.

Bên cạnh đó, thiết bị có bộ nhớ trong tới16GB, đặc biệt, bộ nhớ ngoài lên tới 128GB, camera sau 13MP và camera trước 5MP, dung lượng pin lên tới 2950 mAh. Điện thoại E7 cài hệ điều hành Kitkat -  đây là phiên bản mạnh nhất và mới nhất của Android. Với cấu hình này, bạn hãy yên tâm để chơi game, web, xem phim, đọc báo, nghe nhạc tương đối tốt.Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm không khi điện thoại này rơi nước hoặc rơi từ trên xuống ? Vậy hãy thử nghiệm cùng với chúng tôi để kiểm tra độ bền qua các màn tra tấn Galaxy E7 sau đây.

 

Điện thoại Samsung Galaxy E7

1. Tra tấn với chìa khóa.

- Màn hình của Galaxy E7 làm bằng kính cường lực – là một loại chất liệu rất phổ biến của hãng Samsung. Với lớp kính này thì những thao tác hàng ngày trong cuộc sống của bạn khó có thể làm cho màn hình trầy xước. Nhưng khi bạn lấy chìa khóa hoặc vật nhọn va chạm cọ xát lên màn hình điện thoại với lực tay khá mạnh thì  chiếc điện thoại sẽ có nhiều vết xước lớn đáng kể. Có thể thấy nếu so với Galaxy S6 hay S6 Edge sử dụng chìa khóa và dao cọ xát lên màn hình mạnh vẫn không bị xước thì Galaxy E7 hơi yếu hơn đôi chút.

 

Màn hình bằng kính cường lực của Samsung Galaxy E7

- Mặt phía sau củaGalaxy E7 được thiết kế liền khối được làm bằng nhựa phủ lên và có những vân sùi nhám, khung viền của điện thoại được làm giả kim loại. Tuy nhiên, lớp nhựa này không chịu được sự va chạm cọ xát của các vật sắc nhọn, điều này sẽ làm bong hết lớp sơn phủ lên, làm lộ các vết xước lớn trên mặt sau của thiết bị. Còn với các va chạm nhẹ thì  lớp vân sần trên mặt sau sẽ chống xước cho Galaxy E7 của bạn

2. Tra tấn với nước

Hãng Samsung thiết kế cho Galaxy E7 mặt sau bằng nhựa có các vân nhám để chống bụi và bám bẩn khá tốt. Có điều khi đối  mặt với nước thì Samsung Galaxy E7 đã đầu hàng với màn thử nghiệm 20 phút dưới nước như đã kiểm tra đối với Galaxy S6 Edge. Khi S6 Edge đã chịu được 20 phút mà màn hình dưới nước vẫn hiển thị tốt, các chức năng của thiết bị  hoạt động vẫn bình thường thì E7 lại ngược lại, không thể hiển thị màn hình, cho dù đã tiến hành tháo pin và sấy khô. Vì vậy, khi bạn lỡ tay làm rơi Galaxy E7 xuống nước thì nên lấy pin ra nhanh và sấy khô ngay, tiếp đó mang điện thoại đến cửa hàng sửa chữa điện thoại gần nhất để họ có thể kiểm tra,sấy khô và bảo hành điện thoại cho bạn.

3. Tra tấn bằng cách thả rơi

Galaxy E7 với thiết kế nguyên khối nên khi bị rơi không dễ bị vỡ ra. Dù vậy, vì được làm từ nhựa nên Galaxy E7 không thể chịu độ cao khi thả điện thoại rơi tự do như các sản phẩm cao cấp của hãng Samsung. Nếu tiến hành thả E7 từ độ cao tầm 30cm xuống thì nó chỉ có các vết xước nhỏ ở chỗ rơi xuống có tiếp xúc với mặt đất. Tiến hành thả điện thoại tương tự với độ cao tầm 1m (ngang túi quần), Galaxy E7 vẫ có thể chịu được, cho dù xây xước nặng và có thể bị tắt nguồn. Nhưng với độ cao trên 1m thì E7 sẽ bị vỡ màn hình và mặt sau của thiết bị. Các chức năng của E7 không hoạt động được và bạn chắc chắn sẽ phải cần  đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên tại các cửa hàng điện thoại chuyên nghiệp.

 

Thiết kế nguyên khối giúp tránh bị vỡ và bong các bộ phận

Do vậy, bạn phải biết giữ gìn chiếc điện thoại Galaxy E7cẩn thận nếu như bạn không muốn tốn tiền và thời gian để mua một chiếc điện thoại mới.Bởi vì nó là một sản phẩm tầm trung, chủ yếu tập trung vào cấu hình điện thoại chứ không chú trọng vào thiết kế và không chú ý đến chất liệu nhiều như các dòng sản phẩm cao cấp khác của hãng.

Gợi ý cho bạn