Cách bắn bluetooth iphone cho iphone bằng phần mềm

Lượt xem: 36592

Có bắn bluetooth iphone cho iphone được không?

 

Với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành như Android, os, windows phone…thì việc dùng Bluetooth để chuyển và nhận các tập tin với nhau là điều đơn giản. Còn với iphone sử dụng ios thì sao? Liệu có cách bắn Bluetooth iphone cho iphone hay kết nối blutooth máy tính với iPhone hoặc với các thiết bị khác như các dòng máy trên hay không?

Iphone cũng như các dòng điện thoại khác, đều có hỗ trợ kết nối Bluetooth. Tuy nhiên, thay cho việc chuyển đổi các tập tin giữa các thiết bị với nhau thì Bluetooth của iphone chi có thể hỗ trợ kết nối tai nghe không dây hoặc chơi game giữa các máy với nhau. Còn việc liên kết với các thiết bị khác là điều không thể. Bạn có thể bật chế độ Bluetooth lên, nhưng tuyệt nhiên sẽ không tìm thấy bất cứ thiết bị nào cũng bật bluetooth gần đó. Các thiết bị khác có thể tìm thấy địa chỉ IP của iphone nhưng cũng không thể thục hiện việc chuyển đổi tập tin cho iphone. Nguyên nhân của việc này đó là do chính sách bảo mật của Apple. Apple sẽ không cho  phép iphone liên kết với các thiết bị điện thoại khác do đó việc bằn Bluetooth iphone cho iphone hoặc thiết bị khác là không thể thực hiện được.

Để kết nối Bluetooth iphone với tai nghe Bluetooth, bạn làm như sau:

Đầu tiên bạn mở iphone, vào phần Bluetooth và chọn On để bật.

Một tay giữ nút On/Off của tai nghe cho đến khi đèn báo sáng.

Đợi một chút cho iphone dò ra tai nghe thì sẽ kết nối được với tai nghe, lúc này đèn tai nghe sẽ chuyển sang nhấp nháy. Bạn thả tay ra và có thể nghe nhạc được.

Tuy nhiên vẫn có cách để bạn thực hiện việc truyền dữ liệu qua Bluetooth của iphone với yêu cầu máy bạn phải jaikbreak và tải các phầm mềm hỗ trợ về máy. Một số phần mềm bạn có thể dùng như AirBlue Stack,ibluenova,Bluetooth U…Các phần mềm này sẽ hỗ trợ việc sử dụng Bluetooth trên iphone để truyền dữ liệu giữa các thiết bị ios với nhau hoặc ios với các thiết bị khác.

Bạn chỉ việc vào Cydia, gõ tìm AirBlue Stack rồi tài về và cài đặt trên iphone của bạn. Sau khi cài đặt phần mềm này, việc chuyển đổi các tập tin giữa iphone với iphone trở nên dễ dàng hơn.

Thậm chí bạn có thể chuyển đổi tập tin từ các dòng điện thoại khác như Android, Mac, OS X, windows…

Phần mềm này còn hỗ trợ một số tính năng như hỗ trợ wifi cho chuyển dữ liệu nhanh hơn, tạo các điểm phát sóng wifi, chuyển đổi địa chỉ liên lạc và gửi hình ảnh…

Phần mềm này không miễn phí và bạn sẽ mất một khoản phí là  4,99$ để tải về và sử dụng.

Tuy không có hỗ trợ việc bắn dữ liệu qua Bluetooth, nhưng với dòng máy cao cấp như iphone thì việc truyền dữ liệu hoặc chia sẻ qua các ứng dụng như mail, facebook…bằng kết nối wifi có thể được thực hiện khá dễ dàng mà không cần Bluetooth. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Bluetooth để bắn Bluetooth iphone cho iphone hoặc thiết bị khác thì vấn có thể tìm đến các phần mềm để cài đặt và sử dụng.

Gợi ý cho bạn