Chức năng NFC của điện thoại iPhone và các dòng Android

Lượt xem: 6037

Chức năng NFC của điện thoại 

 

 

Là một trong những công nghệ đang được chú ý trên điện thoại trong thời gian gần đây, NFC mang lại cho người dùng sự kết nối và truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị một cách nhanh chóng ở cự li gần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về chức năng NFC của điện thoại.

 

 

 

NFC là tên viết tắt của cụm từ Near Field Communication - công nghệ kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn (khoảng 4cm). Chức năng NFC được phát triển dựa trên nguyên lý nhận dạng bằng tín hiệu tần số vô tuyến, họat động ở dải băng tần 13.56 MHz và tốc độ truyền tải dữ liệu tối đa 424 kbps.

 

Với kết nối NFC bạn có thể thoải mái chia sẽ các nội dung giữa các điện thoại với nhau như chia sẻ một trang web, chia sẻ một số điện thọai trong danh bạ, chia sẻ hình ảnh, video, nhạc, tập tin văn phòng, chia sẻ một ứng dụng hay trên Windows phone Store,... và rất nhiều các tiện ích khác.

NFC được thiết kế trong rất nhiều thiết bị Android (như Nexus 4, Galaxy Nexus, Nexus S, Galaxy SIII, HTC One) và Window Phone (Nokia Lumia và HTC Window Phone 8X), cả trong Blackberry.

 

Để thiết lập được kết nối NFC cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần mở khóa điện thoại rồi chạm lưng 2 thiết bị được trang bị NFC với nhau.

 

Do khoảng cách truyền dữ liệu khá ngắn nên giao dịch thông qua NFC được xem là khá an toàn.

 

 

 

 

Có một số lưu khi sử dụng tính năng NFC mà bạn cần chú ý:

 

- Nếu dùng NFC để chia sẻ các tập tin kích thước lớn (nhạc, viedeo) bạn cần bật thêm tính năng bluetooth ở cả 2 thiết bị gửi và nhận.

 

- Trong trường hợp bạn kết nối điện thoại với loa có hỗ trợ tính năng NFC thì sau khi chạm, tính năng NFC vừa tiến hành kết nối vừa kích họat tính năng kết nối đôi giữa hai thiết bị. Có như vậy, thông tin nội dung nhạc số mới được truyền từ điện thoại sang loa bằng sóng Bluetooth như thông thường.

 

Mang trong mình nhiều tính năng hữu ích, nhưng cho đến nay chức năng NFC vẫn chưa được Apple đưa vào trong các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, thời gian vừa qua có rất nhiều tin đồn liên qua đến việc chiếc điện thoại iphone 6 ra mắt vào mùa thu năm nay sẽ hỗ trợ kết nối NFC. Nếu như lời đồn đại này là sự thật thì thông qua kết nối NFC này người dùng có thể sử dụng điện thọai để thanh toán một cách nhanh chóng.

 

Mặt khác, Apple hiện cũng đã có thêm chức năng thanh toán bằng điện thoại của các nhà mạng Verizon, T- Mobile và AT&T nên việc hỗ trợ NFC ở iphone 6 sẽ là điều cần thiết. Hơn nữa, Apple mới đây đã được cấp bằng sáng chế liên quan đến việc sử dụng NFC để tặng quà cho người khác ngay trên iphone. Nên việc NFC được trang bị trên điện thoại là điều hoàn toàn có thể. Chúng ta hãy chờ đợi xem sao.

 

Như vậy bạn đã nắm được các chức năng NFC của điện thoại rồi chứ? Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm mới từ chức năng hữu ích này. 

Gợi ý cho bạn