3 Cách khắc phục Samsung Galaxy S3 sạc không vào điện

Lượt xem: 47127

Làm thế nào để khi sạc pin Samsung Galaxy S3 không vào

Bạn đang sở hữu một chiếc Samsung Galaxy S3 – một trong những chiếc điện thoại của Samsung được đánh giá chạy hệ điều hành Android tốt nhất  kèm theo nó là rất nhiều tính năng tuyệt vời. Tất cả những ứng dụng, tiện ích của Galaxy S3 đều khiến bạn hài lòng khi sử dụng. Nhưng gần đây bạn đang phải đối mặt với vấn đề chiếc Galaxy S3 sạc không vào điện hoặc là sạc pin rất  chậm cho dù bạn có cắm sạc pin hàng giờ đi nữa. Bình thường bạn có thể mất 2 đến 3 tiếng, thậm chí có thể là 4 tiếng (khi pin của bạn quá kiệt) để sạc đầy pin. Nhưng bây giờ có bạn mất 3 tiếng mà pin chỉ sạc được 15%, hay có thể pin của bạn còn không được một % nào. Đôi khi việc khởi động lại điện thoại và bằng cách tháo pin và thẻ SIM từ điện thoại thì vấn đề pin sạc chậm trên Samsung Galaxy S3 đã giải quyết tạm thời nhưng không vĩnh viễn. Một số bạn đã bỏ tiền ra để mua 1 cục sạc thay thế nhưng vẫn không được khả quan và vấn đề trên vẫn tiếp diễn. 

Dưới đây là một số giải pháp khắc phục tạm thời khi mà ban sạc pin chậm hoặc là không vào. Bạn có thể làm theo cách của mình nếu Galaxy S3 của bạn gặp phải vấn đề như vậy.

Giải pháp 1 : có thể SYSTEM DUMP của bạn bị tắt.

System mode là bảng điều khiển hệ thống  nơi mà bạn có thể kiểm tra, gỡ lỗi và điều chỉnh một số chức năng khác. Ngoài ra, nó còn có thêm chức năng hữu ích là tăng tốc độ mạng của bạn.

Trong trường hợp pin của bạn sạc không vào hoặc sạc chậm thì có lẽ system dump của bạn đã bị tắt. Để bật lại nó, bạn cần thực hiện vài thao tác sau:

> Mở hộp quay số điện thoại

> Bấm *#9900#

> Cuộn xuống và nhấp vào "Low Battery Dump"

> Chọn “ Turn On” để bật.

Giải pháp 2: Có thể một số phần mềm của bạn xung đột và gây ra lỗi này

Đôi khi vấn đề sạc pin trên Samsung Galaxy S3 bị chậm hoặc không vào xảy ra vì một số phần mềm. Vì vậy, hãy gỡ bỏ cài đặt các phần mềm không mong muốn từ điện thoại của bạn và sau đó xem nếu vấn đề được giải quyết hay không. Nếu không giải quyết được thì bạn phải xóa phân vùng bộ nhớ cache (Wipe Cache Partition)  của bạn và thiết lập lại chế độ an toàn (Safe mode).

Để xóa phân vùng bộ nhớ cache (Wipe Cache Partition)  bạn phải làm như sau:

Tắt máy của bạn đi. Sau đó bạn nhấn tổ hợp phím  ( Volume Up + Home + nguồn ). Giữ chặt đến khi máy rung rồi nhả phím nguồn đi. Bạn vẫn giữ 2 phím Volume Up + Home . 

Máy của bạn sẽ vào được chế độ Recorvery mode. Bạn dùng Volume Down để đi chuyển xuống mục Wipe Cache Patition. Và nhấn phím nguồn để chọn. Sau đó nó sẽ đưa ra cho bạn 2 lựa chọn Yes hoặc No. Bạn chọn Yes nhé.

Đợi sau khi nó xóa cache xong bạn lại dùng phím Volume up di chuyển lên Reboot System Now để khởi động lại hệ thống.

Sau đó bạn truy cập vào chế độ an toàn ( safe mode). Ở chế độ này, cho phép bạn khởi động máy bình thường và thêm vào đó là chức năng vô hiệu hóa các ứng dụng của bên thứ 3 ( các ứng dụng bạn đã cài đặt ). Để vào chế độ này bạn phải tắt máy đi. Sau đó giữ phím nguồn. Khi bạn thấy Logo “ Samsung Galaxy S3 “ trên màn hình, thả phím nguồn và giữ phím menu. Tiếp tục giữ phím cho đến khi khởi động lại điện thoại. Ở phía dưới góc trên màn hình "safe mode" sẽ xuất hiện và bây giờ thả phím.

Để xóa ứng dụng bạn vào phần setting > Application manager. Trong Application manager ( quản lý ứng dụng) bạn chọn Downloaded ( ứng dụng đã tải xuống ). Sau đó có một list các ứng dụng bạn đã tải về. Bạn muốn xóa ứng dụng nào thì chọn vào ứng dụng đó, sau đó nhấn Unistall và OK để xác nhận. 

Sau đó tắt chế độ an toàn bằng cách nhấn và giữ phím nguồn> khởi động lại> Ok.

Giải pháp 3 :  Nếu áp dụng 2 cách trên mà vẫn không được bạn cần phải reset tất cả hệ thống của bạn, và đưa hệ thống của bạn trở lại trạng thái ban đầu ( Factory Reset).

Factory Reset từ trình cài đặt ( setting ): thiết lập lại hệ thống của bạn. Bạn chú ý là tất cả ứng dụng, dữ liệu… trong bộ nhớ điện thoại của bạn sẽ bị mất hết. Nhưng dữ liệu trong SIM và thẻ nhớ Micro SD không bị mất. Bạn có thể sao lưu dữ liệu quan trọng vào thẻ nhớ Micro SD.

Từ màn hình Home của máy chọn setting > tab Accounts > Backup and reset > Factory Data Reset > Reset Phone. Nếu màn hình bị khóa, bạn phải nhập mật khẩu và bấm Continue> Delete all.

Giải pháp 4. Sử dụng một phần mềm để kiểm soát của pin và CPU của bạn.

Phần mềm mình khuyên bạn dùng là “ Greenify “ Battery Boaster Lite for Samsung Galaxy S3

Greenify đặt ứng dụng của bạn ở chế độ ngủ đông khi không sử dụng, điều này ngăn chặn điện thoại của bạn bị hao pin và  giúp tiết kiệm pin 1 cách hiệu quả . Nó cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát của pin và CPU của bạn. Ứng dụng này cho thấy những gì ảnh hưởng pin của bạn và làm thế nào để sửa chữa nó.

Qua bài viết này, hy vọng rằng bạn sẽ có kinh nghiệm để khắc phục khi máy của bạn gặp tình trạng pin sạc không vào điện. Bạn sẽ không còn phải lúng túng hay mất tiền " oan "  để mua 1 cục sạc mà không có tác dụng gì. Bạn bè và người thân bạn muốn cách root galaxy ace 3 mà vẫn chưa biết cách làm, hãy giới thiệu với họ đi nào.

Gợi ý cho bạn