Màn hình iPhone 5 có những tính năng gì đặt biệt?

Lượt xem: 1858

 Kích thước và chất liệu cấu tạo màn hình iPhone 5

Các dòng sản phẩm của hãng Apple luôn được cập nhật theo các xu hướng, các tính năng tiện ích mới trên thiết bị smartphone của hãng mình và làm cho người tiêu dùng hài lòng. Trong đó có xu hướng thiết kế màn hình kích thước lớn cũng được hãng Apple chú trọng đầu tư trong những chiếc điện thoại iPhone đời mới của mình. Vậy thì kích thước màn hình iPhone 5 bao nhiêu inch chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

>> Có thể bạn chưa biết tính năng mới của màn hình giá ipad mini 4

1.Kích thước màn hình iPhone 5

 - Một điểm nhấn của chiếc iPhone 5 đó là màn hình rộng 4 inch và kéo dài kích cỡ 16 : 9, độ phân giải là 1136 x 640. Với số đo kích thước màn hình như thế này chiếc điện thoại iPhone 5 tăng lên kích thước theo chiều dọc đủ để có thể hiển thị một dòng icon biểu tượng nữa và mang đến cho người dùng những thoa tác linh hoạt nhất.

Màn hình 4inch của iPhone 5

Kích thước màn hình điện thoại iPhone 5

2.Điểm nhấn của màn hình iPhone 5 so với các dòng iPhone trước

- So sánh với dòng iPhone 4s thì dòng iPhone 5 có những đặc điểm khác biệt rất rõ nét:

 + Màn hình của điện thoại iPhone 5 (dày 0,9 mm) và mỏng hơn của  điện thoại iPhone 4s (1,0mm)

 + Cách thức sắp xếp các chi tiết bộ phận trên màn hình cũng có sự khác nhau 

>> Màn hình giá ipad pro có kích thước bao nhiêu inch?

Cách sắp xếp khác nhau

Cách thức sắp xếp khác nhau của điện thoại iPhone 5 và iPhone 4s

 + Nếu như điện thoại iPhone 4s chiếc camera phụ phía trước được bố trí ở phía trái của màn hình thì ở chiếc iPhone 5 nó được bố trí ở trên cùng giữa màn hình.

 + Kích thước của nút Home ở trên màn hình điện thọa iPhone 5 cũng có phần nhỏ hơn của  điện thoại iPhone 4s.

 + Điện thoại iPhone 5 cũng được thay đổi kích thước để thực hiện mở rộng diện tích màn hình ra hơn

Iphone 5 thay đổi kích thước phù hợp hơn

Nút Home trên hai dòng thiết bị cũng có sự khác nhau

 - Qua đó có thể thấy điện thoại iPhone 5 có kích thước màn hình mỏng hơn, rộng hơn và kiểu dáng bên ngoài hấp dẫn thu hút hơn so với chiếc iPhone 4s.

3.Chất liệu của màn hình iPhone 5

 - Ở điện thoại iPhone 5 này hãng Apple tiếp tục thực hiện ứng dụng công nghệ hiển thị Retina tối đa nhất cho IPS LCD và mật độ các điểm ảnh đạt 326ppi. Nhờ đó mà các hình ảnh được hiển thị của điện thoại iPhone 5 sắc nét, trung thực, rõ ràng và đẹp mắt. Nó giúp cho  người dùngg có thể tiến hành đọc báo, xem phim, đánh game hay lướt web mạng cực tốt.

 - Màn hình cảm ứng "In – cell"  được ứng dụng trên chiếc iPhone 5 giúp loại bỏ đi lớp cảm ứng cảm biến riêng biệt. Nhờ chi tiết này mà chiếc điện thoại iPhone 5 có bộ phận màn hình cảm ứng nhạy bén, mượt mà, giúp cho người dùng điều khiển chiếc điện thoại của mình rất tốt.

4.Kết luận

 - Qua việc tiến hành tìm hiểu về kích thước của màn hình của điện thoại iPhone5 trên thì người dùng cũng biết được màn hình iPhone 5 có 4inch cũng như phần thiết kế khá mảnh và sang trọng, chiếc smartphone này đã nhận được cảm tình của phần lớn người tiêu dùng. Tuy nhiên về bộ phận màn hình của điện thoại iPhone 5 được dùng công nghệ In – cell nên khi dùng bạn cần cẩn thân không làm vỡ hoặc nứt điện thoại iPhone 5.

>> Cùng nhau khám phá đồng hồ thông minh InWatch C với những tính năng đặt biệt

Gợi ý cho bạn