Những tính năng nổi bật của iPhone 5S mà iPhone 5 không có

Lượt xem: 3645

Tổng hợp những tính năng của iPhone 5s mà iPhone 5 không thể có được

 


Chiếc iPhone 5S là chiếc điện thoại được khá nhiều người mong đợi của apple. Về việc ra mắt lần này thì Apple không đánh mạnh vào thiết kế mà hãng đưa ra nhiều tính năng nổi bật trên máy và sau đây là những tính năng nổi bật của iPhone 5S  và cách cài đặt ID Apple cho iphone 5s


Công nghệ dấu vân tay đã được áp dụng rất nhiều trên các thiết bị laptop. Tuy nhiên, do độ nhạy thấp nên chúng thường đem lại phiền toái nhiều hơn so với khả năng bảo mật mà chúng mang lại. Chính vì vậy người dùng không mấy khi sử dụng tính năng này. Tuy nhiên, với độ nhạy của cảm biến trên iPhone 5Sthì người dùng sẽ tránh được việc phải quét đi quét lại mới nhận diện được.


Phần cứng

Bên cạnh đó, chip A7 của iPhone 5S giúp cho khả năng tính toán của chiếc điện thoại nhanh gấp 5 lần iPhone 5. Cùng với đó là kiến trúc 64-bit, theo Apple, đây là vi xử lý di động đầu tiên hỗ trợ kiến trúc 64-bit, giúp hỗ trợ khả năng tính toán trong đó có công nghệ nhận diện dấu vân tay tốt hơn.

 

Đặc biệt, iPhone 5S giờ đã hỗ trợ thư viện đồ họa OpenGL 3.0 giúp trải nghiệm game tốt hơn. 

Cùng với chip A7, iPhone 5S còn được tích hợp thêm Apple M7, đây là 1 vi xử lý mới.M7 sẽ ”phối hợp” cùng A7 để thu lại các dữ liệu chuyển động nhằm tối ưu thời lượng pin và cung cấp các tính năng thông minh hơn.

Thời lượng pin đã được cải thiện đáng kể trong iPhone 5S. Theo Apple, iPhone 5S có thể lướt 4G LTE thêm 2h, thời gian đàm thoại cũng được tăng 2h ở chế độ 3G và thời gian chờ tăng lên đến 25h so với iPhone 5.


Màu sắc

Mặc dù, iPhone 5Scó hình dáng và kích thước giống hệt iPhone 5nhưng iPhone 5Scó thêm 1 màu mới, yếu tố cơ bản để người dùng có thể phân biệt iPhone 5Svới người tiền nhiệm của mình. Không giống những phiên bản trước chỉ có 2 màu đen trắng, người dùng iPhone có thể lựa chọn màu vàng sâm-panh. Ngoài ra, màu đen cũng đã được chuyển thành màu xám không gian nền nã hơn.Camera

Trong phiên bản iPhone 5S lần này, Apple đã có nhiều cải tiến đáng kể về camera cho iPhone 5S. Tuy thông số của iPhone 5Svẫn chỉ dừng lại ở mức 8 megapixel nhưng các bức ảnh chụp từ thế hệ iPhone này có chất lượng tốt hơn nhờ kích cỡ điểm ảnh lớn hơn (1,5 micron) và khẩu độ rộng hơn (f/2.2 so với f/2.4). Ngoài ra, iPhone 5S được trang bị thêm bộ đèn flash LED kép mà hãng gọi là True Tone Flash. Bộ đèn flash này có màu hổ phách với 2 tông màu nóng và lạnh. Điều này làm cho những bức ảnh chụp có tông màu da thật hơn và nhấn mạnh vào những điểm nổi bật của ảnh.


Cùng với đó, camera của iPhone 5Sđược tích hợp thêm nhiều tính năng mới. Đáng kể nhất là tính năng chụp liên tiếp. Đây là tính năng tuyệt vời khi chụp ảnh chuyển động. 


Siri

Siri là phần mềm trợ lý ảo cho người dùng của Apple, được giới thiệu lần đầu tiên từ 2 năm trước cùng với chiêc iPhone 4S. Qua 2 năm,Siri chính thức vượt qua giai đoạn thử nghiệm và phát triển đầy đủ với giao diện người dùng nhỏ gọn và dễ sử dụng.

 

 

Điểm thay đổi đáng kể ở phiên bản lần này là giọng nói phản hồi của Siri đã tự nhiên hơn. Cùng với đó, là số lượng hành động của Siri mà có thể thực hiện thay người dùng tăng lên so với phiên bản trước đó. Tốc độ phản hồi của Siri cũng nhanh hơn rất nhiều.


Gợi ý cho bạn