Restore cho Oppo Neo 5 như thế nào ?

Lượt xem: 1192

Cách khôi phục cài đặt gốc cho chiếc điện thoại Oppo Neo 5

Điện thoại Smartphone là một dòng điện thoại thông minh, được tích hợp rất nhiều các ứng dụng khác nhau (ứng dụng game, xem phim….) tuy nhiên với khả năng tích hợp quá nhiều các ứng dụng (với các ứng dụng hạng nặng) đã dẫn đến rất phiền toái cho người dùng (như làm chậm đi tốc độ xử lý hoạt động của thiết bị, hoạt động không ổn định, điện thoại hay xảy ra các lỗi phần mềm…). Vì vậy, khi xuất hiện các lỗi này các bạn không nên xử lý qua loa được, trước khi mang điện thoại ra cửa hàng sửa chữa, các bạn hãy thử khôi phục lại cài đặt gốc trước xem sao đã nhé. Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn khôi phục cài đặt gốc cho Oppo Neo 5 chi tiết nhất.

 -  Oppo là một công ty ra đời muộn trong làng sản xuất điện thoại bên cạnh các hãng lớn có thâm niên như hãng Nokia, hãng Sony, hãng Samsung, nhưng hãng OPPO cũng để lại ấn tượng khá tốt cho người tiêu dùng tại Việt Nam do các dòng sản phẩm của hãng có chất lượng khá tốt, kiểu dáng bên ngoài thiết kế khá hợp lý, phần mềm dễ dàng sử dụng (điện thoại Oppo neo 5 chạy hệ điều hành Android) và một giá cả rất phù hợp. Vì vậy, trong thời gian gần đây người dùng đã quan tâm và sử dụng chiếc điện thoại Oppo Neo 5 khá nhiều.

 

Điện thoại Oppo Neo 5

 -  Tuy nhiên, san phẩm này cũng gặp phải một số lỗi như các dòng điện thoại Smartphone khác, thỉnh thoảng dòng điện thoại của Oppo Neo 5 cũng xảy ra lỗi. Để có thể khắc phục vấn đề này, người dùng nên biết một số các cách để sửa chữa thông thường trong đó có cách thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Oppo Neo 5 của mình.

Cách tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Oppo Neo 5:

 1.     Những điều cần lưu ý:

+ Hiệu quả của việc thực hiện khôi phục cài đặt gốc là khôi phục lại khả năng hoạt động của chiếc điện thoại của bạn, ngoài ra nó còn có tác dụng bảo đảm an toàn các thông tin riêng tư cá nhân của bạn khi các bạn thực hiện chuyển giao chiếc điện thoại cho một người khác mà không muốn các thông tin dữ liệu của mình được lưu giữ trên chiếc điện thoại bị tiết lộ.

+  Một điều cần chú ý khi các bạn muốn khôi phục cài đặt gốc cho máy: Toàn bộ các dữ liệu trong điện thoại của bạn sẽ hoàn toàn mất đi sau khi thực hiện công việc này. Vì vậy với các thông tin dữ kiện quan trọng và các không muốn xóa đi, bạn nên thực hiện sao lưu dữ liệu sang một chiếc điện thoại khác trước khi tiến hành thực hiện các thao tác khôi phục này.

 2. Cách khôi phục cài đặt gốc cho Oppo Neo 5:

 -  Điện thoại Oppo Neo 5 là dòng thiết bị điện thoại chạy trên hệ điều hành Android, vì vậy việc thực hiện khôi phục cài đặt gốc cũng tương tự như các dòng điện thoại Smartphone khác chạy hệ điều hành Android. Tuy nhiên đối với những dòng điện thoại Oppo Neo 5, có một số sự khác biệt nhỏ cụ thể như sau:

 -  2.1: Các bước để thực hiện chung đối với công việc khôi phục lại cài đặt gốc:

 -  Bước 1: Bạn truy cập vào mục Cài đặt trong điện thoại, chọn trong mục Sao lưu và thực hiện khôi phục (Nếu các bạn không muốn thực hiện sao lưu các dữ liệu thì các bạn có thể bỏ qua bước này và tiến hành chọn trong mục "Khôi phục cài đặt gốc")

 -  Bước 2:  Bấm chọn vào mục "Đặt lại dữ liệu", sau đó chọn "Xóa hết"

 Như vậy là với thao tác này, toàn bộ các dữ liệu trên Oppo Neo 5 của bạn đã hoàn toàn bị xóa và thực hiện cài đặt gốc của hãng đã được khôi phục cài đặt gốc

 -   2.2:  Các bước để tiến hành khôi phục cài đặt gốc khác với các dòng khác của Oppo Neo 5:

 a. Đối với những chiếc điện thoại chạy ROM thường như app Find Muse, app Clover, app Mirror ROM stock, app Find Way S ROM stock, app Piano….

 -  Bước 1: Bạn truy cập vào phần Cài đặt của máy, chọn trong mục "Sao lưu và đặt lại"

  Chọn Sao lưu và đặt lại

 -  Bước 2: Samsung Galaxy Note 5 mới lạ và đẳng cấp sở hữu ngay kẻo lở

+   Chọn trong mục "Khôi phục cài đặt mặc định" (Nếu cần thực hiện sao lưu dữ liệu thì nhớ tiến hành đánh dấu vào trong mục "Sao lưu dữ liệu của tôi") rồi chọn OK.

Thực hiện chọn Khôi phục cài đặt mặc định

     + Nếu các bạn không muốn sao lưu dữ liệu trong chiếc điện thoại thì bạn chọn vào phần "Đặt lại về dữ liệu gốc", rồi thực hiện đánh dấu vào mục "Xóa lưu trữ điện thoại" và chọn vào phần "Đặt lại điện thoại".

 -  Như vậy là chiếc điện thoại của bạn đã được tiến hành khôi phục lại cài đặt gốc.

Chọn Xóa dữ liệu và Đặt lại điện thoại​

b.     Đối với những chiếc chạy ROM COLOR thông thường như Rom Neo, Rom Mirror - Color , Rom Find Way S - Color, Rom Find 5 mini, Rom R1, Rom Find 5, N1….

 -  Bước 1: Vào trong mục Cài đặt của điện thoại, chọn mục Khác, rồi chọn "Khôi phục cài đặt gốc" (Nếu bạn muốn tiến hành xóa hết các dữ liệu thì hãy chọn vào "Xóa tất cả", còn không thì hãy bỏ qua)

Trong mục Cài đặt chung, chọn Khác

Trong mục Khác chọn Khôi phục cài đặt gốc

Trong Khôi phục cài đặt gốc chọn Đặt lại điện thoại

 -   Bước 2: Nhập vào mật khẩu và hãy đợi thiết bị khởi động lại là thành công

Nhập mật khẩu

c.  Đối với dòng điện thoại Find Way

 -  Bước 1: Vào trong mục Cài đặt của thiết bị, chọn "Khôi phục cài đặt mặc định gốc"

Chọn Khôi phục cài đặt gốc

 -  Bước 2: Nếu bạn muốn xóa hết dữ liệu trong chiếc điện thoại thì chọn vào trong mục "Xóa bộ nhớ điện thoại" (không thì bỏ qua) và chọn "Đặt lại điện thoại". Sau đó đến công việc "Khôi phục cài đặt gốc" của bạn thực hiện đã hoàn tất.

 

Chọn đặt lại điện thoại

Như vậy là việc thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Oppo Neo 5 đã hoàn thành. Chúc bạn thực hiện thành công

Gợi ý cho bạn