Biểu tượng mặt trăng trên iphone là gì

Lượt xem: 59131

Tìm hiểu về biểu tượng mặt trăng trên điện thoại iphone

Trên iphone có khá là nhiều tính năng hay mà đôi khi người dùng lại không biết sử dụng ra sao. Trên màn hình đôi khi xuất hiện một số biểu tượng lạ mà người dùng không biết đó là gì. Như biểu tượng mặt trăng ở trên góc trên của màn hình là một ví dụng. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích cho các bạn về biểu tượng mặt trăng trên iphone là gì? Và ý nghĩa của sự xuất hiện này nhé.

Biểu tượng mặt trăng không phải lúc nào cũng xuất hiện trên màn hình của iphone. Nó chỉ xuất hiện khi người dùng sử dụng tính năng “ không làm phiền – do not disturb” ở iphone.  Tính năng này chỉ được sử dụng khi người dùng muốn kích hoạt iphone về chế độ hoàn toàn im lặng, tắt hết các chuông, rung và không có hiển thỉ ánh sáng màn hình khi có thông báo mới hay cuộc gọi đến.

Để thực hiện được tính năng này thì chúng  ta vào mục Cài đặt => chon chế độ “ không làm phiền” và bật nó lên- chế độ này có biểu tượng mặt trăng khuyết ở giao điện. Khi đã bật được tính năng này lên thì vầng trang khuyết sẽ lập tức xuất hiện ở trên thanh trạng thái ở phía trên của màn hình. Nó được đặt cạnh cho đồng hồ hiển thị.Tuy nhiên nếu như bạn đặt mặc định thì khi bật chế độ “ không làm phiền” thì các cuộc gọi đến lần đầu tiên sẽ bị thông báo bận và máy điện thoại của mình sẽ không đổ chuông, không rung và màn hình không sáng, Tuy nhiên khi lần gọi thứ 2 của sso đó thì cuộc gọi lại nhận như bình thường sau 3 phút như đổ chuông, rung và đèn sáng…đây là tùy chỉnh giúp cho người dùng không bị bỏ lỡ cuộc gọi mà người khác gọi đang cần gấp.

Trong trường hợp cài đặt danh sách nhận cuộc gọi từ những số điện thoại vào “ mục ưa thích” thì khi số này gọi đến thì máy vẫn báo bình thường.

Ngoài ra chúng ta có thể tùy chỉnh chế độ “ không làm phiền “ theo nhu cầu sử dụng của mình mà không phải cần phải để chế độ mặc định như trên nữa. Người dùng có thể thiết lập chế độ không làm phiền theo thời điểm nào đó như từ 12 giờ tối đến 8 giờ sáng….Ngoài ra người dùng có thể thùy chỉnh cho phép nhận cuộc gọi bình thường từ các liên lạc ở mục nào đó như Mục ưa thíchTất cả danh bạKhông có ai hoặc tất cả Mọi ngườiNhư  vậy chúng ta đã biết được biểu tượng mặt trăng trên iphone là gì? Qua đây người dùng có thể biết được các tính năng cũng như cách thực hiện được được chế độ này một cách dễ dàng. Chúc thành công.

Gợi ý cho bạn