Sự thật về iPhone 5 tắt nguồn có định vị được không

Lượt xem: 29560

Định vị iPhone 5 ( find my iPhone ) không hoạt động khi nào


- Để biết được việc định vị trên iPhone 5 có hoạt động khi iphone bị tắt nguồn hay không ta sẽ xét về phần mềm định vị được cài trên iPhone như sau.

- Hiện nay 90% định vị được cài đặt trên iPhone đề là ứng dụng find my iPhone của Apple tích hợp sẵn trên iOS của iPhone 5. 

+ Và nếu dùng tính năng Find My iPhone này thì nếu iPhone 5 tắt nguồn có định vị được không thì hoàn toàn không thể định vị đươc iPhone đó ở đâu mà phải có đủ các điều kiện : có kết nối internet, có bật find my iPhone mới có thể định vị được.

- Nhưng có một số người lại bảo mật chiếc iPhone của mình hơn bằng cách dùng các thiết bị hộ trợ định vị như trên xe máy nhưng khá ít vì iPhone 5 không có chỗ để gắn kèm các bộ định vị vì thế.

- Thường thì nếu cần định vị thì mọi người thường dùng cách mua chỗ định vị từ các bộ phần mềm của các công ty Security làm ra và tính phí theo năm nhưng thành phần này cũng cực lỳ hiếm có chỉ có oto, xe máy... thì mới nhiều.

- Vậy cũng có nhiều người chọn các cài thêm các phần mềm hộ trợ định vị như: 

+ If Found giúp bạn có thể tạo 1 dòng để lại trên màn hình máy như néu nhặc được xin gọi số ... để trả lại máy và được hậu tạ.


+ iHound: ứng dụng này cho phép iPhone 5 bị mất sẽ tự động gửi lại cho quản lý 1 thông điệp vị trí của mình nếu iPhone 4 https://sangapple.name.vn/#iphone/iphone-4/ đó kết nối với máy tính.


+ iLocalis : cho phép tự động gửi về hệ thống vị trí của iPhone 5 khi cho thẻ sim mới vào iPhone 5 bị mất.

+ Last Alert Pro: phần mềm cài đặt cho iPhone 5 bị mất tự động gửi cho quản lý nó 1 email vị trí của nó trước khi nó bị tắt nguồn vài giây.

+ Ngoài ra còn rất nhiều phần mềm có và miễn phí cho phép bạn cài đặt trên iPhone 5 của mình để tránh mất nhưng vẫn là trước khi mất thôi.

- Tóm lại nếu bạn đang là người mất điện thoại có thể làm các bước sau:

1. Nếu chưa bật find my iPhone bạn sẽ mất nó vĩnh viễn.

2. Nếu đã bật thì nhanh chân lên máy tính đăng nhập icloud.com để nhấn định vị iPhone 5 bị mất của mình và nó sẽ không định vị được nếu tắt nguồn, không có mạng, find my iPhone tắt. Nhưng bạn sẽ không lo lắm vì bạn có thể hy vọng nếu bạn đã bật find my iphone 4s https://sangapple.name.vn/#iphone/iphone-4s/ tức đã cài đặt iCloud vô máy nên cũng không ai tháo ra được bạn chỉ cần chăm lên icloud.com  để chờ lúc iPhone của bạn có thể định vị được thì đi nhận lại thôi, và % này sẽ cao nếu bạn ở thành thị vì bảng đồ định vị lúc đó mới chính xác còn không thì khá khó và nếu theo cách này xác suất nhận lại máy cũng không cao.

3. Nếu bạn có cài thêm 1 số phần mềm hộ trợ định vị hãy liên hệ hộ trợ của nó để được tư vấn tìm lại iPhone 5 bị mất.

Gợi ý cho bạn