Cách bỏ tiên đoán khi nhắn tin trên iPhone 4 4s 5 5s

Lượt xem: 21984

Hướng dẫn bỏ tiên đoán khi nhắn tin trên iPhone

 

 

Đối với những người thường xuyên sử dụng điện thoại iPhone để nhắn tin, soạn thảo email hay sử dụng mạng xã hội để đăng các status hoặc chat với bạn bè thì việc gõ phím nhanh và dễ dàng là điều cần thiết. Tuy nhiên đôi khi bạn lại cảm thấy rất bực mình, khó chịu khi tính năng tiên đoán và tự động sửa lỗi chính tả được cài mặc định trên iPhone làm bạn cảm thấy ức chế khi tính năng này có thể làm thay đổi hoàn toàn lời nhắn của bạn và lại phải mất công sửa đổi từ ngữ. Vậy làm thế nào để tắt tính năng tiên đoán này đi? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bỏ tiên đoán khi nhắn tin trên iPhone trong bài viết dưới đây.

 

 

 

 

 

 

iPhone luôn là mẫu Smartphone được rất nhiều người mong muốn sở hữu. Từ ngày mới tung ra mẫu iPhone đầu tiên đến bây giờ khi thế hệ iPhone mới nhất chuẩn bị ra mắt là iPhone 6 luôn là tâm điểm chú ý hàng đầu của giới công nghệ cũng như người dùng. Một mẫu Smartphone tuyệt vời trong khả năng giải trí cùng những tính năng vô cùng thông minh. Thế nhưng có một số tinh năng thông minh ấy lại chưa thật sự “thông minh” khi hỗ trợ người dùng Việt, dễ thấy nhất là tính năng tiên đoán và tự động sửa lỗi chính tả từ khi nhắn tin. Tính năng sửa lỗi chính tả giúp ích rất nhiều trong việc soạn thảo văn bản trên di động nhưng có vẻ tính năng này chỉ thích hợp với ngôn ngữ tiếng Anh, còn với một ngôn ngữ được đánh giá là khó bởi những âm tiết có dấu và cách sử dụng từ như tiếng Việt thì tính năng này chưa đủ thông minh để nhận dạng ngôn ngữ của chúng ta. Chắc hẳn đã có rất nhiều người dùng đã gặp những tình huống dở khóc dở cười vì tính năng này, đặc biệt trong những lúc vội vàng  mà lại mất thời gian quay lại sửa từ ngữ thì rất bực mình. Để không mất thời gian cũng như phiền toái chúng ta nên tắt tính năng tiên đoán này đi bằng cách như sau :

 

Bước 1 : từ Menu bạn chọn Cài đặt ( Settings – biểu tượng hình răng cưa ) -> Cài đặt chung ( General )

 

 

 

Bước 2 : chọn tab Bàn phím ( Keyboard )

 

 

 

 

Bước 3 : trong mục Bàn phím ( Keyboard ) này bạn tắt tính năng tiên toán và sửa lỗi chính tả bằng cách chuyển từOn sang Off ở mục Tự động sửa (Check Spelling ) như hình dưới :

 

 

 

 

Sau khi hoàn thành các bước trên là bạn đã tắt thành công tính năng tiên đoán từ khi nhắn tin trên iPhone, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhắn tin cho  một ai đó để xem mình đã làm đúng chưa. Bạn cũng có thể tải thêm các phần mềm nhắn tin cũng như các phần mềm thay đổi giao diện tin nhắn cho iphone như BiteSMS, Tweak Cydia Bite Themer… để mang lại giao diện tin nhắn mới mẻ hơn cho chiếc điện thoại iPhone của mình.

 

Trên đây là hướng dẫn cách bỏ tiên đoán khi nhắn tin trên iPhone của chúc tôi giúp bạn không còn gặp phải những rắc rối khi nhắn tin bởi tính năng này nữa. Chúc các bạn luôn có những khoảnh khắc vui vẻ bên chiếc di động của mình.

Gợi ý cho bạn