Hướng dẫn sử dụng điện thoại alcatel cho người mới bắt đầu

Lượt xem: 7314

Hướng dẫn sử dụng các chức năng cơ bản của điện thoại alcatel

Alcatel là một hãng điện thoại mới xuất hiện trong thời gian vài năm trở laiij đây. Vì thế còn một số người sử dụng còn lạ lẫm đối với dòng sản phẩm này. Đề các bạn có một cái nhìn tổng quát nhất về dòng sản phẩm này bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn sử dụng điện thoại alcatel cho các bạn. 

Trước tiên là cấu tạo bên ngoài của một chiếc điện thoại alcatel, Phần phía trên của máy là phím nguồn ( Các bạn dùng phím này để bật, tắt nguồn cho máy ) và jack cắm tai nghe . Ngay phía dưới đó là đèn báo led và camera trước của máy. Phần phía dưới màn hình là ba nút : Nút home , nút trở về và nút mở các ứng dụng đang chạy. 

Phần phía sau của máy bao gồm Camera ( chức năng chụp ảnh cho máy )  và đèn flash ( hỗ trợ chụp ảnh )  ngay cạnh camera . Phần thân của máy bao gồm một bên đựng khe sim để bạn nhét sim của mình vào đó để sử dụng và dưới khe sim đó là nút volume và phần thân còn lại bên kia cũng có một cổng đựng khe sim khác và một cổng đựng thẻ nhớ  phía dưới thân còn có cổng micro usb để kết nối với máy tính. 

 

 

Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn các thao tác bên trong của máy. Đầu tiên khi bạn mở máy lên màn hình sẽ hiện như hình ảnh ở bên dưới. Trên màn hình các bạn lấy tay gạt từ trên xuống sẽ hiện ra thanh trạng thái. Trong thanh trạng thái này bạn có thể bật tắt các kết nối đường truyền dữ liệu của máy như là Wifi, 3G, bluetooth, GPS  . Phần tiếp theo đó là tìm kiếm với biểu tượng là Google. . Phần ở phía dưới cùng của màn hình đó là các chức năng của máy bao gồm : Gọi điện, danh bạ, menu, tin nhắn và cuối cùng là trình duyệt web. Ngoài ra trên màn hình các bạn có thể di chuyển các thư mục thay đổi chỗ cho nhau bằng cách giữ vào thư mục đó sau đó kéo thư mục đó sang chỗ cần sắp xếp là được. 

 

Những hướng dẫn sử dụng cơ bản các chức năng của máy 

1 ) Tin nhắn. Từ trên màn hình chính các bạn click vào phần hình tròn có 3 dấu chấm ở trong đó. Đây là chức năng tin nhắn của máy bạn. Trong phần tin nhắn sẽ gồm các phần như hình ảnh bên dưới đấy. Các bạn làm theo những mô tả phía dưới trong phần tin nhắn để đối chiếu vào máy điện thoại của mình nhé. 

2) Gọi điện. Từ trên màn hình chính có biểu tượng hình chiếc điện thoại bạn click vào đó. Đây chính là chức năng gọi điện thoại cho máy. Các bạn làm như theo hướng dẫn hình minh họa bên dưới. 

Khi có cuộc gọi điện đến từ người khác các bạn trượt sang bên phải màn hình để trả lời. 

3) Trình duyệt internet. Từ trên màn hình của điện thoại các bạn tìm đến biểu tượng hình cầu  Đây chính là nơi bạn có thể vào truy cập internet của máy. Nhưng muốn vào internet trong máy yêu cầu bạn phải bật kết nối dữ liệu wifi hay 3G Để bật được wifi hay 3G các bạn làm như sau :

+) Bước 1 : Trên màn hình menu của máy các bạn tìm đến phần cài đặt

+) Bước 2 : ( sử dụng bước này nếu bạn muốn bật 3G của máy ) Trong phần cài đặt các bạn chon muc : Khác. Trong mục này các bạn lựa chọn phần : Mạng di động và chọn sim bạn muốn kết nối vào mạng. 

+) Bước 3 : ( Sử dụng bước này nếu bạn muốn bật wifi của máy ) Trong phần cài đặt các bạn chọn phần wifi. Xong các bạn gạt sang chọn bật. Sau đó các bạn vào mục wifi và tìm đến mạng wifi mà bạn muốn kết nối. Nếu mạng wifi đó yêu cầu nhập mật khẩu thì bắt buộc bạn phải nhập mật khẩu vào xong mới kết nối được.

Bạn làm các thao tác này một lần đầu sau khi dùng máy lần dầu tiên . Lần sau máy sẽ tự động kết nối vào mạng 3G hay wifi khi bạn gặt thanh trạng thái ngang xuống và bật các chức năng này nó sẽ tự động kết nối. 

Bây giờ máy của bạn đã có wifi ( hoặc 3 G) bạn có thể vào trình duyệt của máy và truy cập các trang web rồi. 

4) Sử dụng chức năng GPS trong máy. Vói việc sử dụng chức năng này bạn sẽ kiểm soát được chiếc máy của mình tốt hơn. Khi bật chức năng chiếc máy của bạn cũng sẽ được an toàn hơn vì bạn luôn phát hiện ra nó nằm ở vị trí nào. Để bật được chức năng này các bạn làm như sau : Đầu tiên các bạn vào cài đặt xong tìm đến phần truy cập vị trí. Ở mục này các bạn bật chức năng này lên. Như vậy là bạn đã kiểm soát được chiếc máy của mỉnh rồi. 

 

5) sao lưu giữ liệu trong máy. Khi bạn sử dụng chức năng này tất cả các dữ liệu trong máy sẽ bị xóa hết. Thường thi khi máy gặp trục trặc vấn đề trong các ứng dụng thì chúng ta sự dụng chức năng này. Các bạn lưu ý  chú ý kĩ một lần nữa đó là tất cả các dữ liệu trong máy sẽ bị xóa hết khi dùng chức năng này. Các bạn vào cài đặt của máy. Sau đó các bạn kéo xuống chọn phần Sao lưu & đặt lại . Trong mục này các bạn kéo xuống chọn khôi phục dữ liệu gốc và cuối cùng các bạn click : Đặt lại điện thoại. Các bạn chờ vài phút sau để máy load sau đó máy của bạn sẽ đưa về lúc ban đầu.

 

Như vậy mình đã hướng dẫn sử dụng điện thoại alcatel cho các bạn. Trên đây là những hướng dẫn các chức năng cơ bản cần thiết khi sử dụng máy và còn nhiều chức năng nữa trong quá trình sử dụng các bạn sẽ khám phá ra. Hi vọng thông qua bài viết này phần này các bạn sử dụng thành thạo các chức năng trong máy. Bạn nên tìm hiểu cách dùng CH Play trên Alcatel Hero nữa để sử dụng tốt hơn.

Chúc các bạn thành công. 

Gợi ý cho bạn