BBM Protected trên BB10 là gì dùng như thế nào

Lượt xem: 2472

Bạn đã biết gì về ứng dụng BBM Protected trên Blackberry 10

Với những doanh nghiệp việc bảo mật thông tin là cần thiết và điều không thể thiếu trong thời đại công nghệ thông tin phổ biến hiện nay. Mọi thứ đều có thể dễ dàng bị lộ ra ngoài và vì thế nhiều ứng dụng bảo mật được các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng. Một trong số ứng dụng mà các nhà sản xuất điện thoại phát triển trên mạng điện thoại đó là phần mềm BBM Protected. Với những chiếc điện thoại Blackberry nó có thể thích ứng với phần mềm này. Và bạn đã bao giờ tìm hiểu BBM Protected trên BB10 như thế nào chưa?

BBM Protected được thiết kế trên những chiếc điện thoại Blackberry có hệ điều hành 10 trở lên bao gồm 10.1, 10.3. Và bạn cần biết các tính năng của phần mềm này là gì.

Đầu tiên khi bạn sử dụng BB Protected sẽ được bảo mật dành cho doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp của bạn muốn sử dụng một hòm thư và gửi tin nhắn cho nhân viên, hoặc ứng dụng này có thể sử dụng cho cá nhân khi bạn cần nhắn tin cho nhiều người với các nội dung bảo mật cao. Ở những nước phát triển phần mềm này được sử dụng nhiều hơn ở Việt Nam bởi nhu cầu bảo mật thông tin của họ rất lớn. Ví dụ bạn cần bảo mật chế độ lương bổng cho từng nhân viên, nhắn tin những tin nội bộ chỉ cho những người đặc biệt nhận tin. Với phần mềm này thì chiếc BB10 hòan tòan tương thích.

Chi phí cho việc sử dụng BBM Protected là phí do nhà cung cấp dịch vụ thu phí. Với 2 vòng bảo mật thì ứng dụng này cho phép bạn đặt mật khẩu khi gửi tin đi cho đối tượng mà đã được mã hóa nội dung thông tin. Và ở phương diện người nhận, bạn cũng cần mật mã để mở và đọc được tin nhắn. Nếu việc trang bị phần mềm bảo mật này được sử dụng trong doanh nghiệp thì đây là giải pháp quản lý tốt. Có thể chỉ là một nhóm người trong cùng công ty hoặc bạn bè có thể sử dụng tin nhắn bảo mật này để trao đổi thông tin. Vì thế nâng cao hiệu quả làm việc hơn. Có thể nó được coi như là một dạng Chat Group (trò chuyện nhóm) mà tính bảo mật an tòan cao. 

Hiện nay dù sử dụng ở một công cụ trao đổi thông tin nào cũng có nguy cơ tiềm ẩn việc bị đánh cắp, theo dõi, nghe lén...Vì vậy điều cần thiết ở đây vừa mang tính chất trao đổi qua dữ liệu gõ văn bản vừa mang lại độ bảo mật an tòan cao thì phần mềm BBM Protected đã đáp ứng đủ nhu cầu đó của bạn.

Mật khẩu trao đổi thông tin của người nhận và người gửi là do người dùng tự đặt và kể cả nhà sản xuất điện thoại cũng không thể biết được. Lúc nào chiếc điện thoại của bạn có vai trò như một trung gian truyền tin Khi hai đầu mối nhận tin và gửi tin đều thực hiện gõ đúng mật khẩu thì tin nhắn mới được gửi đi. 

Hiện tại mặc dù sản phẩm phần mềm này chưa được hãng Blackberry chính thức ra mắt, nhưng với sản phẩm thử nghiệm hiện tại đã cho kết quả khả quan. Và chúng ta cùng hy vọng một ngày không xa ứng dụng BBM Protected trên BB10 sẽ ngày một hoàn hảo và đáp ứng được tối đa nhu cầu người sử dụng hiện nay. Bảo mật vậy thôi vẫn chưa đủ với bạn, ghé Hide Photo Pro trên Blackberry để bảo mật luôn cả nhưng tấm hình bí mật của bạn nhé.

Gợi ý cho bạn