Cách xem cấu hình HTC Desire 626

Lượt xem: 1893

Cách xem cấu hình HTC Desire 626

Trong thời đại smartphone đã quá phổ biến như hiện nay, việc sắm cho mình một chiếc điện thoại không phải là quá khó nhưng làm thế nào để có lựa chọn phù hợp với số tiền mình bỏ ra thì không phải ai cũng thực hiện được. Với mức giá tầm 5 triệu, HTC Desire 626 là một trong những ứng viên sáng giá. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua, bạn cần tìm hiểu thông tin và cách xem cấu hình HTC Desire 626.

1. Thông tin cấu hình HTC Desire 626

Trước tiên, về thông tin điện thoại, bạn cần biết: HTC trang bị cho Desire 626 chip Snapdragon 410, bốn nhân với tốc độ xử lý 1.2 GHz, 64-bit, RAM 1 GB, màn hình 5 inches với độ phân giải 720p. Camera chính 13 MP có hỗ trợ đèn LED Flash giúp chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng không tốt. Camera phụ 5 MP cho bạn những bức ảnh selfie ấn tượng. Bộ nhớ trong của Desire 626 là 16GB, ngoài ra còn có thể tăng thêm dung lượng bằng khe cắm thẻ microSD tối đa 128GB. HTC Desire 626 mang trong mình khối pin 2000 mAh và không thể tháo rời. Ngoài ra, nó còn chạy hệ điều hành Android 4.4 (kitkat). Đó là những thông tin về cấu hình HTC Desire 626.

HTC Desire 626 có cấu hình khá mạnh mẽ 

2. Cách kiểm tra cấu hình HTC Desire 626

Khi đã nắm rõ cấu hình về mặt lý thuyết rồi, cầm chiếc điện thoại lên bạn làm thế nào để kiểm tra được cấu hình có đúng với những thông số trên hay không?

Có một điều có thể bạn chưa biết đó là HTC luôn tích hợp sẵn công cụ kiểm tra trên mỗi chiếc điện thoại của mình, đó là HTC Function Test. Chức năng này giúp bạn kiểm tra máy khi bạn đi mua lại, hoặc ngay khi mua mới bạn cũng cần xem máy có bị lỗi gì không. Để có thể kiểm tra, bạn mở bàn phím điện thoại lên và nhấn tổ hợp phím *#*#3424#*#*. Lúc này, giao diện phần mềm này sẽ xuất hiện, nhấn Accept để tiếp tục. Đến đây, bạn có thể tùy chọn thực hiện kiểm tra từng phần hay kiểm tra hết các phần của HTC Desire 626. Ở từng phần, HTC Function Test sẽ hướng dẫn bạn phải làm những gì và kết quả như thế nào thì tốt. Sau đây là một số thông tin cần thiết:

HTC Function Test

Device Information: Thông tin thiết bị

Hardware Information: Thông tin phần cứng của máy

Flashlight Test: Kiểm tra đèn Flash

Backlight Test: Kiểm tra đèn nền màn hình

G- Sensor Test: Kiểm tra cảm biến trọng lực

Vibration Test: Kiểm tra độ rung

Button Test: Kiểm tra các nút vật lý của điện thoại

Line Drawing Test: Kiểm tra màn hình cảm ứng

Camera Test: Kiểm tra máy ảnh

Headset Test: Kiểm tra âm thanh xuất ra tai nghe

Battery Test: Kiểm tra pin

Live 3G Test, Live 4G Test: Kiểm tra nối mạng

NFC Test: Kiểm tra kết nối NFC

Factory data reset: Phục hồi thiết bị về trạng thái mới mua

Ngoài ra còn rất nhiều thông tin khác nữa.

Bên cạnh việc kiểm tra trực tiếp trên điện thoại, còn có rất nhiều phần mềm hỗ trợ kiểm tra cho HTC Desire 626 như Antutu Benchmark, Phone Tester... Đặc biệt với Antutu Benchmark, bạn không những kiểm tra được cấu hình điện thoại mà còn có thể chấm điểm cho chiếc điện thoại của mình. HTC Desire 626 đạt mức 32315 điểm - mức điểm tương đối cao so với những chiếc điện thoại ở phân khúc tầm trung.

Giao diện HTC Desire 626

Như vậy, các bạn vừa được biết những cách kiểm tra cấu hình điện thoại HTC Desire 626. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn