HTC One E8 có cần sạc 8 tiếng

Lượt xem: 3750

 HTC One E8 có cần sạc 8 tiếng

Ngày nay, khi cuộc sống của chúng ta ngày càng phát triển, thì yêu cầu của người tiêu dùng đối với hàng hóa nói chung và mặt hàng điện thoại di động nói riêng cũng theo đó mà tăng cao. Và điện thoại thông minh HTC One E8 cũng không phải là một ngoại lệ. Bên cạnh thiết kế đẹp và hiệu năng cao được người sử dụng đánh giá cao thì một câu hỏi được khá nhiều người qua tâm, đó là HTC One E8 có cần sạc 8 tiếng? Bạn cũng đang có thắc mắc như họ? Đừng lo lắng nhé, vì bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

HTC One E8 có cần sạc 8 tiếng?

1. Pin của HTC One E8

          - HTC One E8 có dung lượng pin 2600 mAh (không thể tháo rời) và dùng công nghệ pin chuẩn Li-po. So với HTC One M8 dùng pin chuẩn Li-on thì thời lượng pin của HTC One E8 lại cao hơn. Trong khi, One M8 có thể trụ đến 71 giờ ở chế độ sử dụng bình thường, thì One E8 còn “bá đạo” hơn thế đến 77 giờ (duy trì điện năng đến 3 ngày, mỗi ngày bỏ ra 1 giờ gọi điện, xem video và lướt web trước khi cạn pin). Cụ thể hơn, One E8 có thể đàm thoại qua 3G xuyên suốt 17,47 giờ, lướt web qua Wifi hơn 10 giờ và xem video 11,16 giờ liền.

Bài kiểm tra hiệu suất pin của HTC One E8

2. HTC One E8 có cần sạc 8 tiếng?

          - Với hiệu suất và thời lượng dùng pin như đã phân tích ở phần trên, bạn thắc mặc không biết liệu HTC One E8 có cần sạc 8 tiếng hay không?

          - HTC trang bị cho HTC One E8 loại pin chuẩn Li-po. Pin chuẩn Li-po có tên đầy đủ là Lithium-Ion Polymer người ta rút gọn thành Lithium-Polymer để tránh nhầm lẫn với Li-Ion. Pin LiPo không sử dụng chất điện phân dạng lỏng mà thay vào đó nó sử dụng chất điện phân dạng polymer khô, tương tự như một miếng phim nhựa mỏng. Miếng phim này được kẹp (thực sự là ghép lá) giữa cực dương và cực âm của pin cho phép trao đổi ion - do đó có tên là lithium polymer. Phương pháp này cho phép Pin có thể làm rất mỏng với các hình dạng và kích thước của cell pin khác nhau. Ưu điểm của loại pin này là có thể chức được nhiều năng lượng trong một gói pin nhỏ và có dòng xả cao để cung cấp năng lượng liên tục cho thiết bị di động của bạn.

- Đặc điểm của loại pin này là trong 3 lần sạc đầu tiên, bạn cần phải sạc đủ 8 tiếng. Đây là cách tốt nhất giúp bạn làm cho pin của HTC One E8.

- Tuy nhiên, với những lần sạc tiếp theo, bạn không cần phải sạc đủ 8 tiếng như vậy nữa mà chỉ cần sạc khi nào pin thông báo đầy mà thôi. Trên thực tế, khi sử dụng, viên pin có dung lượng 2600 mAh, gần ngưỡng 3000 mAh đi kèm của HTC One E8 cho thời gian sạc pin khá ấn tượng. Nếu bạn sử dụng đến khi máy cạn pin hoàn toàn mới sạc thì chỉ sau nửa tiếng máy sẽ tích hợp được 20% pin. Nếu sạc 1 tiếng thì pin của HTC One E7 tích hợp được 55% pin. Và chỉ chưa đến 3 tiếng thì pin của HTC One E8 được sạc đầy 100%.

          - Hơn nữa, HTC One E8 còn được trang bị thêm tính năng chế độ sạc pin nhanh như những dòng điện thoại thuộc phân khúc cao cấp. Đó là công nghệ Rapid Charger 2.0. Đây là công nghệ kế thừa công nghệ Turbo Charger của Motorola. Với công nghệ này, máy điện thoại HTC One E8 của bạn có thể giảm thời gian sạc máy lên tới 40%. Vì vậy, bạn chỉ cần 15 phút sạc pin là đã có thể trải nghiệm các tính năng thú vị trên chiếc điện thoại HTC One E8 rồi.

Công nghệ Rapid Charger 2.0 

3. Cách giúp HTC One E8 có thời gian phục vụ lâu dài

          - Để có thể sử dụng pin HTC One E9 hiệu quả bạn nên sạc pin khi máy chỉ còn trên dưới 20% pin, tiến hành sạc trong điều kiện tốt, cường độ dòng điện ổn định, và không nên sử dụng điện thoại trong quá trình sạc. Không nên sử dụng các ứng dụng được cảnh báo nguy hiểm vì có thể sẽ gây ra xung đột với pin và làm pin giảm chất lượng phục vụ. Bạn cũng có thể để máy ở chế độ máy bay hoặc tắt nguồn điện thoại trong quá trình sạc giúp điện thoại có thể sạc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

          - Kết luận: Như vậy, bài viết này đã giải đáp thắc mắc của bạn rồi phải không. Với một thiết bị di động có thiết kế đẹp, cấu hình cao, lại không tốn quá nhiều thời gian để có thể sạc đầy pin như vậy, bạn còn chần chờ gì mà không nhanh tay sở hữu chú “dế” này nhỉ? Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn