HTC Desire 626 có cần sạc 8 tiếng

Lượt xem: 1525

Có cần sạc 8 tiếng với HTC Desire mới mua về

Pin là một trong những thiết bị khá quan trọng và được nhiều người chú ý hiện nay. Bởi lẽ, bạn muốn sử dụng lâu dài trên chú dế yêu của mình thì cần phải sạc pin sao cho đúng cách. Tuy nhiên, không phải bất kỳ chiếc điện thoai nào cũng sạc theo quy trình như nhau. Vậy trên chiếc điện thoại HTC Desire 626 có phải sạc 8 tiếng khi mới mua về để bảo quản pin như các dòng máy thông dụng thường áp dụng hay không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Hình ảnh HTC Desire 626

1. Cấu tạo pin của HTC Desire 626:

HTC Desire 626 là chiếc smartphone thuộc dòng máy trung cấp. Nó được bán có giá khá rẻ chỉ với hơn 5.3 triệu. Vì vậy mà người sẽ không thể mong chờ nhiều vào cấu tạo các thiết bị trên chiếc điện thoại này.

Điều này khá đúng với thỏi pin trên HTC Desire 626. Nó chỉ được cấu tạo với dung lượng chỉ có 2000 mAh. Đây là dung lượng  tương đối thấp so với dòng máy trung cấp hiện nay. Nếu sử dụng HTC Desire 626 chỉ để nghe ngọi thì người dùng có thể sử dụng trong vòng 30 tiếng đồng hồ là tối đa. Song nếu như sử dụng để nghe gọi, lướt web, nghe nhạc , chụp ảnh ….thì HTC Desire 626 sẽ không thể chịu được một ngày.

Với dung lượng pin yếu như trên , HTC đã bù đắp cho HTC Desire 626 bằng cách cung cấp cho nó một chế độ tiết kiệm pin. Chúng ta có thể bật chế độ tiết kiệm pin trên HTC Desire 626 như sau: Vào biểu tượng Ứng dụng ở trên màn hình chính của máy, sau đó chọn mục Cài Đặt và chọn tiếp mục Pin. Tại mục Pin bạn sẽ thấy có một tính năng mang tên Chế độ tiết kiệm năng lượng CP và tích chọn vào ô bên cạnh là có thể bật được chế độ tiết kiệm Pin của HTC Desire 626 lên

Chọn chế độ tiết kiệm pin trên HTC Desire 626

2.HTC Desire 626 có phải sạc 8 tiếng hay không?

Với việc sử dụng một thỏi Pin thông thường  nếu không muốn nói là yếu của HTC Desire 626 thì việc sạc pin đúng cách nhằm gia tăng tuổi thọ sử dụng pin sau mỗi lần sạc là một yêu cầu cần thiết. Vì vậy, khi mới mua HTC Desire 626 về thì bạn hãy sạc đúng cách nó bằng việc đầu tiên là sạc máy trong vòng 8 tiếng. Bởi lẽ, pin mới sử dụng lần đầu tiên sẽ đạt được hiệu suất cao nhất sau ba lần sạc. Vì vậy mà bạn cần phải sạc đầy trong vòng 8 tiếng để pin của máy có được hiệu suất tối ưu nhất.

Sạc pin đúng cách để kéo dài tuổi thọ của Pin

Sau 8 tiếng đầu tiên bạn sạc đầy thì sử dụng máy cho đến khi hết pin thì hãy sạc đầy lại rồi sau đó mới rút sạc ra như bình thường mà không cần phải sạc trong 8 tiếng nữa. Lưu ý là phải sử dụng pin cho đến khi cạn kiệt rồi mới sạc.

Các lần sạc tiếp theo, bạn chỉ cần sạc đầy máy là có thể rút ra được.

Việc xả máy sau một thời gian sử dụng: Đây là cách thức sạc pin sau một thời gian sử dụng khoảng 2 đến 3 tháng. Người dùng sẽ dùng máy đến khi cạn kiệt pin và máy chuyển về chế độ tắt máy. Lúc này bạn hãy để máy hết pin trong vòng 5,6 tiếng sau đó sạc lại đầy máy mới thôi.

Với các thông tin ở trên, chúng ta đã biết được HTC Desire 626 có phải sạc 8 tiếng. Đây là việc làm cầm thiết để bảo vệ và gia tăng tuổi thọ cho Pin. Đặc biệt là với những loại pin có dung lượng thấp như pin trên HTC Desire 626. 

Gợi ý cho bạn