Cách xem cấu hình HTC One E8

Lượt xem: 2729

Cách xem cấu hình HTC One E8

Khi xem xét lựa chọn một thiết bị di động cho riêng mình, điều mà người dùng quan tâm nhất chắc hẳn là vấn đề cấu hình của thiết bị đó có ổn hay không. Vậy để xem xét các thông số, đánh giá điểm cho một chiếc smartphone như HTC One E8 có những cách nào? Bài viết hôm nay sẽ giúp người dùng tìm hiểu rõ hơn về cách xem cấu hình HTC One E8.

HTC One E8

Được mệnh danh là “người thừa kế” của siêu phẩm nhà HTC- HTC One M8, chiếc điện thoại HTC One E8 đến tay người dùng với những tính năng cũng như thiết kế khá nổi bật trong dòng điện thoại tầm trung. Tuy nhiên, có lẽ vẻ bề ngoài cũng như thiết kế thông minh chưa phải là điều mà người dùng muốn biết nhất về chiếc One E8 này, điều quan tâm hơn có lẽ là cấu hình của nó.

HTC One E8 chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat

Chắc hẳn đối với những tín đồ nhà Android, những ứng dụng như CPU-Z hay AnTuTu Benchmark không còn là khái niệm quá lạ lẫm. Bởi đây chính là những ứng dụng nổi bật mà Android cung cấp để người dùng có thể tìm hiểu rõ hơn những thông tin cơ bản về thiết bị di động của mình. HTC One E8 hay HTC One M9 được trang bị hệ điều hành Android 4.4 KitKat ( và 4.4.2 cho phiên bản 2 sim) nên việc kiểm tra cấu hình của máy bạn có thể chọn một trong hai cách test dưới đây:

1.Ứng dụng CPU-Z

Giao diện CPU-Z 

Đây là ứng dụng khá quen thuộc được sử dụng để kiểm tra các thông số kĩ thuật. Với CPU-Z, người dùng được cung cấp những thông tin về tốc độ của lõi CPU, lõi đồ họa, bộ nhớ trong... ngoài ra người dùng có thể xem xét tên nhà sản xuất, phiên bản Android, số liệu thống kê bộ nhớ và độ phân giải màn hình của HTC One E8.

Để có thể sử dụng CPU-Z, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

-Nhấn chọn biểu tượng CH Play trên giao diện chính của màn hình điện thoại, tìm và tải về ứng dụng CPU-Z.

-Đợi máy tải xuống hoàn tất, bạn mở ứng dụng và kiểm tra những thông số cho thiết bị.

-So sánh với những thông số chuẩn của HTC One E8 để kiểm tra thiết bị của mình.

Bên cạnh việc đối chiếu các thông tin của mình với thông tin chuẩn của One E8, người dùng có thể tự so sánh thiết bị của mình với những chiếc điện thoại cùng mức giá để kiểm tra.

Link download ứng dụng: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.cpuid.cpu_z

2.Ứng dụng AnTuTu Benchmark

AnTuTu Benchmark được khá nhiều người dùng quan tâm

Bên cạnh việc sử dụng CPU-Z để đánh giá cấu hình của điện thoại, người dùng có thể quan tâm đến AnTuTu Benchmark. Ứng dụng này cho phép người dùng biết được hiệu năng của CPU, GPU và RAM. Những phần test của AnTuTu sẽ đánh giá được khả năng xử lý của lõi đa nhân, khả năng thực thi hình ảnh 2D, 3D…Cách sử dụng ứng dụng này khá đơn giản nên được nhiều người dùng quan tâm:

-Vào ứng dụng CH Play trên máy

-Tải về điện thoại hai ứng dụng Hardware Info và AnTuTu Benchmark

-Sau khi tải về máy hoàn tất ứng dụng Hardware Info, người dùng sẽ thấy được các thông tin về bộ nhớ, Camera chính và Camera phụ, model, display…

-Lúc này, bạn tiếp tục mở ứng dụng AnTuTu Benchark, sau đó chọn Info -> System Info.

Đánh giá điểm HTC One E8 trên AnTuTu Benchmark

Ngoài ra, dưới đây là những mục cần thiết khi bạn muốn kiểm tra thông số kĩ thuật cho HTC One E8 bằng ứng dụng AnTuTu Benchmark:

-UX (Kinh nghiệm người dùng): UX sẽ cung cấp cho người dùng chính xác điểm hiệu năng của chiếc One E8

-Những kiểm tra về CPU: Cho biết thực sự lõi chip của máy mạnh đến đâu

-Kiểm tra GPU: Cung cấp những đánh giá về đồ họa, các điểm ảnh một cách chính xác nhất.

Link download ứng dụng:

AnTuTu Benchmarkhttps://play.google.com/store/apps/details?id=com.antutu.ABenchMark

Hardware Infohttps://play.google.com/store/apps/details?id=com.dama.hardwareinfo 

 

Để có thể dễ dàng hơn trong việc đánh giá cấu hình của máy, bạn có thể tham khảo bảng cấu hình của HTC One E8 dưới đây:

Bảng cấu hình HTC One E8

Trên đây là những cách xem cấu hình HTC One E8 cơ bản cho người dùng . Hy vọng bạn đã có thể tự mình tìm hiểu những thông số cơ bản của chiếc điện thoại. Chúc các bạn thành công. Thân!

Gợi ý cho bạn